'จิตภัสร์' ลุยศรีสะเกษอีกรอบ ชูนโยบายประกันรายได้ ขอโอกาสผู้สมัคร ส.ส.หญิงคนรุ่นใหม่

"จิตภัสร์" บุกศรีสะเกษ หอบประกันรายได้ จ่ายเงินส่วนต่าง ซื้อใจเกษตรกรลูกอีสาน อ้อนขอโอกาสคนรุ่นใหม่ ร่วมพลิกฟื้นชีวิตอยู่ดีมีแฮง

23 ม.ค.2566 - ที่วัดโนนดู่ ต.ดู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ในฐานะรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)พร้อมด้วย ผศ.ดร.ฐิตารีย์ ไตรสรณปัญญา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ พรรค ปชป. ลงพื้นที่พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็น และรับฟังปัญหากับกลุ่มเกษตรแปลงใหญ่ กลุ่มชาวนาและผู้เลี้ยงโคกระบือ ที่ได้รับผลกระทบในเรื่องที่ทำกินที่ดิน (สปก.) กลุ่มสตรีผู้ผลิตผ้าไหม กลุ่มชาวไร่อ้อยคั้นน้ำ กลุ่มชมรมผู้สูงอายุ กลุ่มข้าราชการครูเกษียณ ครูและนักเรียนโรงเรียนมัธยมหนองคู เข้าร่วมกว่า 500 คน

โดยน.ส. จิตภัสร์ กล่าวว่า ตนเดินทางมาจังหวัดศรีสะเกษอีกครั้ง เพื่อเป็นการตอกย้ำว่าพรรคปชป. ไม่เคยทอดทิ้งพี่น้องชาวอีสาน โดยเฉพาะพี่น้องชาวเกษตรกร ซึ่งพรรคมีนโยบายสำคัญ คือนโยบายการประกันรายได้ผลผลิตทางการเกษตร 5 ประเภท คือ ข้าว ข้าวโพด ปาล์ม ยาง และมัน ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง อีกทั้งผลสำรวจที่ออกมาย้ำชัดแล้วว่า ประชาชนชื่นชอบและเห็นด้วยเป็นอย่างมาก ซึ่งพรรคปชป.จะเร่งพัฒนาและต่อยอด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลพี่น้องเกษตรกรทั่วประเทศต่อไป

“วันนี้จึงได้มารับฟังปัญหาทั้งในเรื่อง ตลาดสินค้าเกษตร ตามนโยบาย เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด ปัญหาเกษตรแปลงใหญ่ ปัญหาที่ดิน โค กระบือ ตลาดชุมชน โดยปัญหาทั้งหมดจะนำกลับไปรายงานนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคและ รมว.เกษตรและสหกรณ์เพื่อช่วยเหลือแก้ไขต่อไป"น.ส.จิตภัสร์ กล่าว

ด้านผศ. ดร. ฐิตารีย์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส ศรีสะเกษ พรรค ปชป. กล่าวว่า ที่ผ่านมารับราชการอาจารย์มหาวิทยาลัย ได้เห็นถึงความทุกข์ยากของพี่น้องประชาชนชาวศรีสะเกษ จึงลาออกจากราชการ อาสาเข้ามาทำงานตั้งแต่ปี 2562 ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือ แก้ไข บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน จนสามารถบรรลุผลด้วยดี อาทิเช่น ระบบน้ำชลประทาน ที่ทำกิน (สปก.) ธนาคารน้ำใต้ดิน และรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ผู้บริหารของพรรค ปชป. ให้ความสำคัญ เดินทางมารับฟังปัญหาด้วยตัวเอง ทำให้มีกำลังใจในการลงพื้นที่ เพื่อสู้ศึกเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง จึงหวังว่าประชาชนชาวศรีสะเกษจะให้โอกาสคนรุ่นใหม่ เข้ามาทำงานเพื่อรับใช้ประชาชนต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยังไม่เห็น! 'จุรินทร์' เผย จึงยังตอบไม่ถูก 'ตั๊น จิตภัสร์' จ่อย้ายพรรค

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป). ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณี น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร

ปชป. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือ ครบ 68 เขตแล้ว 'นราพัฒน์' มั่นใจได้เก้าอี้เพิ่ม

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคปชป. แถลงข่าวร่วมกับนายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรค รับผิดชอบพื้นที่ภาคเหนือ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของภาคเหนือเพิ่มเติม โดยนายนราพัฒน์ กล่าวว่า ขณะนี้ทางพรรคได้ทำหน้าที่สรรหาผู้สมัครส.ส.

ประวัติศาสตร์ของปัจจุบัน: เรื่องพรรคประชาธิปัตย์ กับ การเลือกตั้ง พ.ศ. 2566 (ตอนที่ 4: พรรคประชาธิปัตย์ในสายตาของ GlobalSecurity)

พรรคประชาธิปัตย์ตามข้อมูลในวิกิพีเดีย กล่าวถึงพรรคประชาธิปัตย์ว่า “พรรคประชาธิปัตย์ (ย่อ: ปชป.) เป็นพรรคการเมืองไทยที่เก่าแก่ที่สุด

โดนใจชาวบางแค-หนองแขม 'วัชระ-ปชป.' ปล่อย 2 เพลงหาเสียงเลือกตั้ง

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส. งพรรคประชาธิปัตย์ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตบางแค-หนองแขม เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้ปล่อยเพลงหาเสียงสไตล์แรป โดนใจวั

ปชป. ผนึกตระกูล 'ม่วงศิริ' ชิง ส.ส.ฝั่งธนฯ 'สุวัฒน์' แจงแล้วเหตุทิ้ง พปชร.

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้รับผิดชอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมทั้งนายสากล นายสาทร นายสารัช และน.ส.วณิชชา ม่วงศิริ