
รมช.เกษตรฯ ลั่น ใครเคยใหญ่อยู่ในกระทรวงเกษตรฯ เมื่อลุกออกไปต้องให้ขาด ให้คนรุ่นใหม่และเด็กรุ่นต่อไปขยับขึ้นมา ยันไม่มีสาย เพราะสายใหญ่ที่สุดคือสายใยประชาชน
23 พ.ย.2564 – น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์กรณีเมื่อวันที่ 22 พ.ย. แฉกลางสภาฯว่ามีส.ว.ล็อบบี้โยกย้ายข้าราชการหลังใช้สถานที่ราชการ (กรมวิชาการการเกษตร) โดยไม่แจ้งว่า จริงๆแล้วตนไม่ได้ระบุว่าคนผู้นั้นเป็นใคร แต่การใช้พื้นที่ของกรมวิชาการเกษตร ต้องขออนุญาตต้องบอกก่อน เพราะเป็นการใช้น้ำใช้ไฟฟ้าของกระทรวง
“ใครก็แล้วแต่ที่เคยเป็นใหญ่อยู่ที่นั่น แต่เมื่อลุกออกไป ยังมีการเกี่ยวข้องกันอยู่ อย่างนี้ก็จะทำให้ในกระทรวงขับเคลื่อนไม่ได้ จริงๆแล้วไม่ว่าใครก็แล้วแต่ ถ้าลุกออกไปต้องลุกให้ขาด เพื่อให้คนรุ่นใหม่และเด็กรุ่นต่อไปขยับขึ้นมา” น.ส.มนัญญา กล่าว
เมื่อถามถึงประเด็นการล็อบบี้ตำแหน่ง น.ส.มนัญญา กล่าวว่า เหมือนทุกอย่างที่ตนพูด เป็นธรรมดาสายใครสายมันอยู่แล้ว แต่ตนไม่มีสายอะไรอยู่แล้ว สายใหญ่ที่สุดคือสายใยประชาชน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ก.เกษตรฯ เยียวยาเกษตรกร 3 พันบาทต่อครัวเรือน เตรียมชง ครม. อนุมัติงบ 3 พันล้าน
รองโฆษกรัฐบาลเผย มาตรการเยียวยาครอบคลุมกว่า 1.07 ล้านครัวเรือน ทั้งพืช-ประมง-ปศุสัตว์ พร้อมเร่งจัดทำรายละเอียดเสนอ ร.อ.ธรรมนัส ก่อนนำเข้าสู่ ครม. พิจารณางบกลาง
รัฐบาลเตือน เฝ้าระวังโรคระบาดสัตว์ปีกช่วงปลายฝน - ต้นหนาว
นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาล โดยกรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เตือนเกษตรกรให้เฝ้าระวังโรคระบาดสัตว์ปีกในช่วงปลายฝนต้นหนาว ซึ่งเป็นช่วงที่เกิดสภาพอากาศที่แปรปรวน ก่อให้เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วมขัง และอากาศเย็นลง
'กรวีร์'จี้ถามงบ 'กรมชลฯ-กรมการข้าว'
'กรวีร์' จี้ถามงบกรมชลประทาน 4 หมื่นล้าน วางแผนแก้ปัญหาน้ำท่วม – น้ำแล้ง ยั่งยืนด้วยหรือไม่ กังขา 'งบกรมการข้าว' ส่วนใหญ่เป็นงบครุภัณฑ์ – สิ่งปลูกสร้าง เหลือพัฒนาเมล็ดพันธุ์ข้าวช่วยเกษตรกรไม่กี่ร้อยล้าน
ถกงบ 69 วันแรกลากยาว 15 ชั่วโมงจบที่เวลา 00.05 น.
ถกงบ 69 วาระ 2 วันแรก ที่ประชุม ยื้อถึงมาตรา 14 ก.เกษตร ก่อน ‘ฉลาด’ สั่งพักประชุม แล้วนัดใหม่ 9 โมง
สศก. เคาะตัวเลข GDP เกษตรไตรมาส 2 น้ำดี-อากาศหนุน ดันผลผลิตพืชสำคัญเพิ่ม ส่งผล GDP เกษตรพุ่ง 5.5%
นายฉันทานนท์ วรรณเขจร เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงภาวะเศรษฐกิจการเกษตรในไตรมาส 2 ปี 2568 (เมษายน - มิถุนายน) ขยายตัวถึงร้อยละ 5.5
ผวา 'ไข้หวัดนก' เขมรลามไทย รัฐบาลสั่งคุมเข้มขั้นสูงสุด
นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ปัจจุบันปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดต่อจากสัตว์สู่คน ถือเป็นปัญหาสำคัญอย่างยิ่งที่ได้สร้างผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของมนุษย์ทั้งในด้านสุขภาพ


