จับตากล้าธรรม! ธรรมนัสถึงไทยแล้วหลังดูแสงเหนือ

'ธรรมนัส' กลับถึงไทยแล้ว จับตา เข้าก.เกษตรฯ 'นเรศ' บอก เข้าร่วมรบ.หรือไม่ เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ตอนนี้ สส.ยังไม่ได้รับสัญญาณ

25 ก.พ.2569 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม มีกำหนดเดินทางเข้ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หลังพาครอบครัวไปพักผ่อนที่ประเทศฟินแลนด์ เพื่อชมแสงเหนือ และกลับมาถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ขณะที่ความเคลื่อนไหวที่กระทรวงเกษตรฯเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายนเรศ ธำรงค์ทิพยคุณ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะกรรมการบริหารพรรคกล้าธรรม ต่างเดินทางเข้ากระทรวงฯ มาปฏิบัติภารกิจตามปกติ

นายนเรศ เปิดเผยว่า ร.อ. ธรรมนัส เดินทางถึงไทยแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา แต่ยังไม่ทราบว่าจะเข้ามาที่กระทรวงเกษตรฯหรือไม่ และยังไม่มีการนัดพูดคุยหารืออะไร

เมื่อถามว่า วันนี้จะมีความชัดเจนหรือไม่ ในการร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาล นายนเรศ กล่าวว่า เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ เป็นเรื่องของหัวหน้าพรรค และ เป็นเรื่องของ ร.อ.ธรรมนัส ในขณะนี้ยังไม่มีการส่งสัญญาณใดๆ มายังว่าที่ สส. ของพรรค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“โควตานม 70:30 เขย่าโครงสร้างอุตสาหกรรมโคนมไทย” เอกชน–เกษตรกรชี้เสี่ยงผูกขาด รัฐเร่งหาจุดสมดุล

การปรับหลักเกณฑ์โครงการอาหารเสริม (นม) โรงเรียน ปีการศึกษา 2569 กำลังกลายเป็น “จุดเปลี่ยนสำคัญ” ของโครงสร้างอุตสาหกรรมโคนมไทย หลังร่างใหม่กำหนดสัดส่วนโควตาระหว่างสหกรณ์และรัฐวิสาหกิจที่ 70% และภาคเอกชน 30% ท่ามกลางเสียงคัดค้านจากหลายภาคส่วนที่มองว่า อาจกระทบต่อกลไกตลาดและความสมดุลของทั้งระบบ

เอาแล้ว 'ธรรมนัส' ชี้รัฐบาลแก้ปัญหาราคาน้ำมันที่ปลายเหตุ!

'ธรรมนัส' ชี้รัฐบาลแก้ปัญหาปลายเหตุ พยุงราคาน้ำมันได้ไม่นาน ขอเป็นปากเป็นเสียงในสภาฯ แทนประชาชน พร้อมร่วมอภิปราย หลัง 'เท้ง' จะเสนอญัตติด่วน

'ธรรมนัส' ลั่นกล้าธรรมไม่แตกแถวมติงดออกเสียง!

'ธรรมนัส' เข้ม 'กล้าธรรม' ห้ามแตกแถวเด็ดขาด แม้จะเห็นแย้งก็ให้จบในห้องประชุม กำชับ สส.ทุกสัปดาห์ต้องอภิปรายปัญหาประชาชนในพื้นที่ เผยมติ 'งดออกเสียง' โหวตนายกฯ

เปิดตัวกันชัดๆ รทสช.ประกาศร่วมรัฐบาลหนุน 'อนุทิน' นั่งนายกฯ

เปิดตัวทางการ ! รทสช.ร่วมรัฐบาล ภท. หนุน 'อนุทิน' นั่งนายกฯ ต่ออีกสมัย 'อรรถวิชช์' ยันไม่มีคุยตำแหน่งใน ครม. ชี้นโยบายคล้ายกันหลายเรื่อง

รมว.เกษตรฯ ห่วงน้ำมันแพง กระทบต้นทุนการผลิตข้าว สั่งปลัดฯเร่งแก้ปัญหาเฉพาะหน้า รอรัฐบาลใหม่

‘ธรรมนัส’ ห่วง ศึกตะวันออกกลาง ทำน้ำมันแพง กระทบต้นทุนการผลิตข้าว บอกกำลังเร่งแก้ปัญหาเฉพาะหน้าประคองสถานการณ์รอรัฐบาลใหม่