'ชัยวุฒิ' ป้องนายกฯ หลังฉุนเฉียว ขอสื่อถามแบบให้เกียรติกัน อย่าเสียดสีเพิ่มเติมความขัดแย้ง
26 ม.ค.2566 - นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวถึงท่าทีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมมีท่าทีฉุนเฉียวในการตอบคำถามสื่อมวลชนในช่วงนี้ ว่าอยากให้สื่อมวลชนถามอะไรก็เกรงใจท่านนายกฯ หน่อย คำถามบางครั้งเป็นลักษณะเสียดสีหรือทำให้ท่านรู้สึกไม่ดี เราก็ควรจะถามในสิ่งที่ให้เกียรติกัน หรือถามในข้อเท็จจริง ซึ่งก็เข้าใจว่าบางเรื่องก็ตอบยาก ขอเป็นเรื่องที่มีความขัดแย้งหรือเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมที่จะพูดด้วย
เมื่อถามว่า นายกฯ ควรตอบทุกคำถามหรือไม่ นายชัยวุฒิกล่าวว่า คิดว่าไม่ควรจะตอบทุกคำถามหากเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็น หรืออะไรที่ไม่ควรพูดก็ไม่ควรพูด แต่ก็ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว
"ผมก็มองว่าบางทีคำถาม หากมาถามในเรื่องที่ผมไม่สบายใจ เสียดสีหรือคำถามที่ไม่เหมาะสม ก็อาจจะทำให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดีก็ได้ ฉะนั้นก็อยากจะขอความร่วมมือกับทุกฝ่ายก็ควรคุยกันดีๆ เพื่อก้าวความขัดแย้งให้ได้ อย่าไปสร้างความขัดแย้งให้คนทะเลาะกัน"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สภาเดือด! เท้งฉะ 5 บังเอิญพลัสปมกักตุนน้ำมัน 'มาร์ค-ไอติม' ประสานเสียงบี้ รมต.เบี้ยวกระทู้
สภาประท้วงวุ่น 'เท้ง' แฉ 5 เหตุบังเอิญพลัส พบจิ๊กซอว์น้ำมัน-ทุนเทา โยงคนระดับสูงในรัฐบาล จี้ 'อนุทิน-พิพัฒน์' มาตอบเอง 'น้า-หลาน' ผนึกกำลังรุม 'โสภณ' จี้ขอหนังสือแจ้งเหตุผล 'นายกฯ-รัฐมนตรี' เบี้ยวตอบกระทู้
'สายสืบ-ตำรวจหญิง' เฮ ก.ตร.เคาะ 'เกณฑ์เลื่อนตำแหน่ง-แต่งตั้งนอกวาระ'
ก.ตร.เห็นชอบปรับเกณฑ์ประเมินสายสืบดันเลื่อนตำแหน่ง ไฟเขียวแต่งตั้งตำรวจหญิงนอกวาระ แก้กำลังพลขาดแคลน
ร้อน! อนุทินเรียก 'เอกนิติ-วิทัย' หารือด่วนเรื่องเศรษฐกิจ
'นายกฯ' เรียก 'เอกนิติ-ผู้ว่าฯ ธปท.' เข้าพบ หารือภาพรวมเศรษฐกิจ หลังปรับลดจีดีพี จากเดิมต่ำกว่า 2 % จับตา ! พิจารณาแหล่งเงินนโยบาย 'ไทยช่วยไทยพลัส'
'อนุทิน' นั่งหัวโต๊ะประชุม ก.ตร. 'ตั้งตำรวจนอกวาระ-ปรับหลักเกณฑ์แต่งตั้ง'
'อนุทิน' นั่งหัวโต๊ะประชุม ก.ตร. ครั้งที่ 4/2569 ถกแต่งตั้งตำรวจนอกวาระ-ดันชั้นประทวนขึ้นสัญญาบัตร ลุยปรับหลักเกณฑ์แต่งตั้งตำรวจ เปิดทางเลื่อนตำแหน่งสายสอบสวน
รัฐบาลลุยบูรณาการยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกร!
รัฐบาลเดินหน้าเชิงรุกเร่งบูรณาการยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกรไทย 'เกษตร–อว.–แรงงาน' จับมือเดินหน้าสารพัดโครงการผ่านเทคโนโลยีและเสริมทักษะอาชีพ เพิ่มรายได้เกษตรกรไทย
'อนุทิน' นั่งหัวโต๊ะประชุม กพช.สั่งเร่งแจงปมบูลลี่คนใช้ไฟมากอุ้มคนใช้ไฟน้อย
นายกฯ นำประชุม กพช. พิจารณาปรับปรุงนโยบายอัตราค่าไฟฟ้าย้ำต้องสร้างความเข้าใจ หลัง มวลชน-นักวิชาการออกมาบูลลี่ให้คนใช้ไฟมากอุ้มคนใช้ไฟน้อย ชี้เป็นคนละส่วนกัน

