'รมว.ดีอีเอส' ป้องนายกฯ ปมปรี๊ดสื่อถาม!

'ชัยวุฒิ' ป้องนายกฯ หลังฉุนเฉียว ขอสื่อถามแบบให้เกียรติกัน อย่าเสียดสีเพิ่มเติมความขัดแย้ง

26 ม.ค.2566 - นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวถึงท่าทีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมมีท่าทีฉุนเฉียวในการตอบคำถามสื่อมวลชนในช่วงนี้ ว่าอยากให้สื่อมวลชนถามอะไรก็เกรงใจท่านนายกฯ หน่อย คำถามบางครั้งเป็นลักษณะเสียดสีหรือทำให้ท่านรู้สึกไม่ดี เราก็ควรจะถามในสิ่งที่ให้เกียรติกัน หรือถามในข้อเท็จจริง ซึ่งก็เข้าใจว่าบางเรื่องก็ตอบยาก ขอเป็นเรื่องที่มีความขัดแย้งหรือเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมที่จะพูดด้วย

เมื่อถามว่า นายกฯ ควรตอบทุกคำถามหรือไม่ นายชัยวุฒิกล่าวว่า คิดว่าไม่ควรจะตอบทุกคำถามหากเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็น หรืออะไรที่ไม่ควรพูดก็ไม่ควรพูด แต่ก็ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว

"ผมก็มองว่าบางทีคำถาม หากมาถามในเรื่องที่ผมไม่สบายใจ เสียดสีหรือคำถามที่ไม่เหมาะสม ก็อาจจะทำให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดีก็ได้ ฉะนั้นก็อยากจะขอความร่วมมือกับทุกฝ่ายก็ควรคุยกันดีๆ เพื่อก้าวความขัดแย้งให้ได้ อย่าไปสร้างความขัดแย้งให้คนทะเลาะกัน"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ มอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ย้ำ ไม่ยุ่งเกี่ยวการทำงาน แต่ดูแลเชิงบริหาร

นายกฯ มอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ชื่นชมความมุ่งมั่นทุกหน่วยงาน ขอให้พัฒนาให้ดีย้ำ ไม่ยุ่งเกี่ยวการทำงาน แต่ดูแลเชิงบริหาร รู้ข้อมูล-ตรวจสอบตลอดเวลา

นายกฯ ปลื้มต่างชาติเข้ามาลงทุนธุรกิจในไทยเพิ่มขึ้น 305% สะท้อนความเชื่อมั่น

นายกฯ ปลื้มต่างชาติเข้ามาลงทุนธุรกิจในไทยเพิ่มขึ้น 305% ใน 2 เดือนแรกของปี 2566 เงินลงทุนรวม 26,756 ล้านบาท สะท้อนศักยภาพความเชื่อมั่นต่อการลงทุนในไทย ย้ำความสำเร็จนโยบายพัฒนาเศรษฐกิจของรัฐบาล

'บิ๊กตู่'ใช้รถยนต์ส่วนตัวเข้าทำงานทำเนียบฯ ก่อนลาช่วงบ่ายไป รทสช.

'บิ๊กตู่' ใช้รถยนต์ส่วนตัวเข้าทำเนียบรัฐบาล ก่อนช่วงบ่ายลางานกเพื่อเข้าพรรค รทสช.นำถกคระกรรมการยุทธศาสตร์พรรค