รทสช.สุดคึก 'ลูกหมี' ลั่นสู้ทุกเขตในชุมพร จับตา 'ส.ส.ตาร์ท' ทบทวนท่าที

แฟ้มภาพ อิสรพงษ์ มากอำไพ

26 ม.ค.2566 - รายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) แจ้งว่า สำหรับงานต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ซึ่งจะลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียงจังหวัดชุมพรแห่งแรกของภาคใต้ ในวันเสาร์ที่ 28 ม.ค. ขณะนี้มีความพร้อมในทุกด้านแล้ว พร้อมทั้งมีประชาชนแจ้งความจำนงมาร่วมฟังปราศรัยจำนวนมาก และหากมากันจนล้นลานหน้าเทศบาลเมืองชุมพร อาจจะประสานขอใช้พื้นที่บริเวณถนน ซึ่งจะทำทางเบี่ยงเอาไว้เพื่อการจราจร

สำหรับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรค รทสช.ในพื้นที่ จ.ชุมพร ที่เปิดตัว ประกอบด้วย นายวิชัย สุดสวาทดิ์ ส.อบจ.ชุมพร หลายสมัย จะลงสมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 1 นายสันต์ แซ่ตั้ง ส.อบจ.ชุมพร หลายสมัย จะลงสมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 2 และนายสุพล จุลใส ส.ส.ชุมพร เขต 3 พรรครวมพลัง จะลงสมัครเขต 3

อย่างไรก็ตามมีความเคลื่อนไหวจาก ส.ส. และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จากพรรคประชาธิปัตย์ ในพื้นที่ภาคใต้หลายคน ที่ติดต่อมาขอเข้าสังกัดพรรค รทสช. จะมาร่วมเวทีปราศรัยด้วย เพื่อแสดงตัวย้ายมาร่วมงานกับพรรค รทสช. โดยให้จับตา นายอิสรพงษ์ มากอำไพ หรือ “ตาร์ท” ส.ส. ชุมพร เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งในการเลือกตั้งซ่อมเมื่อช่วงต้นปี 2565 ได้รับการสนับสนุนจากนายชุมพล จุลใส ทำให้ชนะการเลือกตั้ง

ทั้งนี้ในระยะหลังนายอิสรพงษ์ เชื่อว่านายชุมพล จะไม่ส่งผู้สมัครจากพรรค รทสช. มาสู้ในเขต 1 จังหวัดชุมพร ทำให้นายอิสรพงษ์อ ยู่ปักหลักอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ต่อ แต่เมื่อนายชุมพล พร้อมสู้ทุกเขตในจังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นที่รับรู้ของประชาชนจังหวัดชุมพรอย่างดีว่า นายชุมพลเมื่อประกาศสู้แล้วจะเดินหน้าไม่มีการถอยมาเจรจากับคู่แข่ง ซึ่งอาจจะทำให้นายอิสรพงษ์ ทบทวนการลงชิง ส.ส. ในนามพรรคประชาธิปัตย์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไตรรงค์' ร่ายยาว! ผมทำเพื่อประเทศไทย ผมไม่สมัครเป็น ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อครับ

ดร. ไตรรงค์ สุวรรณคีรี แกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ผมทำเพื่อประเทศไทย ผมไม่สมัครเป็น ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อครับ

'เสี่ยแฮงค์' ไม่กลัวพรรคอื่นเปิดนโยบายก่อน โว รทสช. มีดีแน่นอน

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้

หมดความน่าเชื่อถือ 'สมศักดิ์เจียม' ชี้ข้อแรก 'ทักษิณ' ก็โกหกแล้ว!

จากกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ @ThaksinLive ว่า ตอบ วิรัช "เรื่องยกตำแหน่งนายกฯ ให้ป้อม"

ปชป. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือ ครบ 68 เขตแล้ว 'นราพัฒน์' มั่นใจได้เก้าอี้เพิ่ม

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคปชป. แถลงข่าวร่วมกับนายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรค รับผิดชอบพื้นที่ภาคเหนือ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของภาคเหนือเพิ่มเติม โดยนายนราพัฒน์ กล่าวว่า ขณะนี้ทางพรรคได้ทำหน้าที่สรรหาผู้สมัครส.ส.