เฉลย! '2 ป.' กลับมาจับมือกันได้จริงหรือ

30 ม.ค. 2566 – นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 2 ป. จะกลับมาจับมือกันจริงหรือ??? อย่าหลงกระแสอย่างงกับโพล!!!

1.หลังฤดูฝนผ่านพ้นไป สายลมอันหนาวเหน็บกำลังพัดจากเหนือ-อีสาน-กลาง เข้าเมืองหลวง ในขณะภาคใต้คลื่นใหญ่ลมแรงหลายระลอกกระหน่ำจากทุกทิศ หลายกลุ่มจอมยุทธ ได้กลับมารวมตัวกันใน พปชร.

~กลุ่มเซนต์คาเบรียล ที่ถูกถีบหัวส่งก่อนใคร

~กลุ่มสี่กุมารที่ถูกถีบหัวส่งเป็นชุดที่ 2

~กลุ่มสามมิตรที่เคยถูกใช้โค่นกลุ่มสี่กุมาร แต่สัญญาไม่เป็นสัญญา

~กลุ่มผู้กองธรรมนัส ที่ออกศึกรบให้ทุกทิศ อยู่ในสภาพเสร็จนาฆ่าโคถึก แต่ชะตาไม่ขึ้นกับคน ใครก็ฆ่าไม่ได้ มีฐานกำลังรุ่นที่ 25 และหลากหลายกลุ่มบู๊เฮี๊ยบ สนับสนุนอย่างแข็งขัน

~สายวงศ์เทวัญกลุ่มลูกชายปู่ยศ อดีตแคดิเดตผู้บัญชาการทหารบก

~กลุ่มโคราช ที่ถูกเอาเชือกคล้องคอไว้หวุดหวิดจะถูกรัดคอ แต่ลุงป้อมช่วยตัดเชือกได้ทัน

~เครือข่ายสายตรงของลุงป้อมทั้งใน ส.ว. และในสายตำรวจ ที่ถูกกันออกจากอำนาจมาร่วม 3 ปี

หลากหลายกลุ่มเหล่านี้ วันนี้กลับมารวมตัวกันใน พปชร. เดินหน้าหนุนลุงป้อมเป็นนายกฯ และประสานทุกสายเพื่อเป็นแกนการจัดตั้งรัฐบาล!!!

ในขณะที่ลุงตู่ประกาศตัวชัดเจนต่อชาวชุมพรขอเวลาเป็นนายกฯ อีก2ปี!!!

2.ลุงป้อมในวันนี้ “ไม่ยอมทนเป็นคนแบกเสลี่ยงให้ท่านขุนนั่ง” อีกแล้ว แค่ที่แบกมา จากพี่ใหญ่ก็คล้ายเป็นพลทหารเข้าไปทุกทีแล้ว !!!

ถึงขนาดโต๊ะประชุมในบ้านป่ารอยต่อ ที่เคยนั่งเก้าอี้ประธานก็ต้องมานั่งอยู่ข้างซ้ายมือเสียแล้ว

3.สภาพเช่นนี้ 2 ป. กำลัง “เดินคนละทางสร้างดาวคนละดวง” หรือ “กลับมาจับมือกัน” ???

ท่านสาธุชนอ่านหน้าไพ่กันเอาเองเถิด จะได้ไม่หลง”อุบายเมืองร้าง” ของใคร!!!!!

4.ในขณะที่หลายพรรคยังฝ่าด่านหิน 25 ส.ส ชนิดยังไม่รู้หมู่จ่า

แต่ในวันนี้พระพายพัดเสียงแว่วตามสายลมว่า ทีมงานฟอร์มรัฐบาลใหม่ของ พปชร. เดินงานไปไกลแล้วในสภาพยื่นมือข้างไหนก็จัดตั้งรัฐบาลได้ทั้งนั้น!!!!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดต! กกต. เปิดชื่อ 4 พรรคส่งผู้สมัคร ส.ส.ได้ครบ 77 จังหวัด

มีรายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สรุปจำนวนจังหวัดที่พรรคการเมืองต่าง ๆ สามารถส่งผู้สมัคร ส.ส. ในการเลือกตั้ง 2556 โดยเป็นข้อมูล ณ วันที่ 20 มี.ค. 2566 รวมทั้งหมด 87 พรรค

ดุเดือด! เจี๊ยบก้าวไกล ปราศรัยลากไส้พรรคเพื่อไทย (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้สังคมออนไลน์ ให้ความสนใจไปที่คลิปการปราศรัย ของ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ปราศรัย

อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย แจงเหตุย้ายซบ รทสช. โดนกระทำแบบไม่ให้เกียรติ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค รศ.พิเศษ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองหัวหน้าพรรคและ นายเกรียงยศ สุดลาภา ผู้บริหารพรรค ร่วมให้การต้อนรับและสวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติ

'บิ๊กตู่' อารมณ์ดี จ้อสื่อหลังประกาศยุบสภาฯ เราไม่ใช่ศัตรูกัน ยังอยู่ด้วยกันต่อไป

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวกับสื่อมวลชนที่มาดักรอสัมภาษณ์ ว่า มารออะไรกันเยอะแยะ มารอนายกฯหรอ ไม่มีอะไรหรอก ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบข้อกฎหมาย

'ก้าวไกล' ตั้งเป้าได้เป็นรัฐบาล ชูนโยบายทลายทุนทหาร ยกเลิกศาลทหาร-เกณฑ์ทหาร

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล แถลงข่าวประจำสัปดาห์ของพรรคก้าวไกลในหลายประเด็น เริ่มที่กรณีภัยพิบัติทางธรรมชาติในจังหวัดเชียงใหม่ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ทีมงานพรรคก้าวไกล จ.เชียงใหม่

ชพก. ชูตั้งระบบอีคอมเมิร์ซชุมชน ดัน 'ไรเดอร์' เป็นผู้ประกอบการ

นายวรวุฒิ อุ่นใจ รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า อดีตผู้ก่อตั้งออฟฟิศเมท เปิดเผยว่า ได้มีโอกาสไปร่วมกิจกรรมนำเสนอนโยบายคุ้มครองสิทธิแรงงานในฐานะตัวแทนจากพรรคชาติพัฒนากล้า