'บิ๊กป้อม' สั่งเร่งตั้งสาขา ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ส่งสัญญาณใกล้ยุบสภา

31 ม.ค.2566 - เมื่อเวลา 15.15 น. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดยมีวาระการพิจารณาคัดเลือกบุคคล เสนอให้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ รวมทั้งรายงานผลการจัดกิจกรรมระดมทุนของพรรคพปชร.เมื่อวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา และพิจารณาเตรียมการเลือกตั้งทั่วไปตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง ฉบับแก้ไขเพิ่มเติมใหม่ มีกรรมการบริหารพรรคบางส่วน เข้าร่วม อาทิ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค นายนายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช นายสกลธี  ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรค นายสัมพันธ์ มะยูโซะ ส.ส.นราธิวาส  นายอรรถกร  ศิริลัทธยากร  ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นต้น โดยใช้เวลานาน กว่า 1 ชั่วโมง จากนั้นเวลา 16.30น.  พล.อ.ประวิตร   หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางกลับ
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  บรรยากาศในที่ประชุมเป็นไปด้วยดี โดยก่อนเริ่มเข้าสู่วาระการประชุม พล.อ.ประวิตร  ได้กล่าวขอบคุณคณะผู้ร่วมจัดงานระดมทุนของพรรค เมื่อวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา  พร้อมถามถึงกระแสตอบรับหลังจัดงาน โดยกรรมการบริหารบางคน ระบุถึงเรื่องการะดมทุนว่า ต้องจัดทำรายละเอียดให้รอบคอบ  อย่ารีบร้อน เพราะต้องชี้แจงต่อ กกต.  ทั้งเรื่องของจำนวนโต๊ะจีน  รายชื่อผู้สนับสนุน  เพราะอาจจะมีผลต่อผู้สนับสนุนพรรคได้
 
จากนั้นได้เข้าสู่วาระ ซึ่งเป็นการพูดคุยเรื่องข้อกฎหมายลูก 2 ฉบับที่มีผลบังคับใช้แล้ว โดยนายไพบูลย์  ได้ชี้แจงถึงรายละเอียดที่พรรคจะต้องเร่งดำเนินการ แก้ไขข้อบังคับพรรคให้สอดคล้องกับกฎหมายลูกที่ประกาศออกมา ดังนั้นตอนนี้จึงยังไม่สามารถประกาศรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีได้อย่างชัดเจน เพราะรอกฎหมายอื่นๆ  ที่จะออกมาก่อน
โดยพล.อ.ประวิตร ระบุตอนหนึ่งในการประชุมว่า “จะทำอะไรที่เกี่ยวกับกฎหมาย ทั้งเรื่องตัวแทนสมาชิกประจำจังหวัด  การตั้งสาขา ก็ขอให้รีบทำและให้สอดคล้องกับกฎหมาย เพราะจะยุบสภากันแล้ว”
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นฤมล' สยบข่าวลือทิ้งพลังประชารัฐ แจงเหตุไม่ได้ไปช่วยปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม.

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรรพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ไม่ได้เดินทางไปร่วมเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย

งานเข้าถี่! แม่ทัพ กทม. พลังประชารัฐ เพิ่งรู้ 'นฤมล' เบี้ยวเวทีปราศรัย

นายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก พรรคพลังประชารัฐ ไม่มาร่วมการปราศรัยหาเสียงในวันนี้

ไร้เงา 'นฤมล' ร่วมเวที พปชร. ปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม. ยังไม่ชัดอยู่หรือไป

ผูัสื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย ซึ่งตามกำหนดการที่แจ้งไว้ จะมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ

มาแล้ว! 'พี่คนดี' ร่ายกลอน 'ผู้หนุนอุดมการณ์' 3 นิ้วเหี่ยวเหลือแต่แก๊งผู้เฒ่า

จากกรณีแกนนำม็อบที่เรียกตัวเองว่าราษฎร ได้อ่านแถลงการณ์ต่อการยุบสภาและการเลือกตั้ง พร้อมเปิดตัวแคมเปญ ‘โหวตเพื่อเปลี่ยน’

บิ๊กตู่-ลุงป้อม กับ “ขุนศึก” ที่รายล้อม ในรทสช.-พปชร.

หลายพรรคการเมือง เร่งเดินเครื่องเพื่อเตรียมเข้าสู่สมรภูมิเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม เต็มสูบ ขณะเดียวกัน แต่ละพรรค พบว่า แกนนำ ยังทยอยดึงคนดัง