บทเรียนพรรคเก่าแก่! ดร.เสรี เตือนพรรคที่ไม่เอาทักษิณ แล้วประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย

เสรี วงษ์มณฑา

แฟ้มภาพ

1 ก.พ.2566 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรรคที่ไม่เอาทักษิณ ถ้ากล้าประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย อย่าหาว่าเราไม่เตือนว่าระวังจะไม่ได้คะแนน ขนาดพรรคเก่าแก่เป็นสถาบันการเมือง เมื่อหัวหน้าพรรคประกาศไม่เอาลุงตู่ ผลเป็นไงล่ะ

เชื่อเราสิ กระแสลุงตู่อยู่ต่อจะมาแจงด้วย 3 ปัจจัย 1) ลุงตู่เป็นนายกฯที่ซื่อสัตย์และมีผลงานชัดเจน 2) พรรค รทสช. มีนโยบายมุ่งแก้ปัญหาให้ประชาชน 3) คนที่มาร่วมงานกับ รทสช. เป็นคนภูมิหลังดีและเก่ง

กระแสลุงตู่อยู่ต่อจะต้องแรง เพราะประชาชนอยากให้งานต่างๆที่ลุงตู่ทำไว้สำเร็จลุล่วง ไม่มีการยกเลิก ถ้ามีฝ่ายตรงกันข้ามได้เป็นใหญ่ อาจมีการยกเลิกโครงการดีๆ

เลือกตั้งครั้งนี้ เราต้องคิดว่าเราไม่ได้เลือกให้ใครได้เป็น สส. เท่านั้น

แต่เราเลือกนายกฯ ลองเอา candidate นายกฯของทุกพรรคมาเปรียบเทียบดู แล้วพิจารณาให้ดีว่าเราอยากให้ใครเป็นนายกฯ

อุ๊งอิ๊ง พิธา จุรินทร์ อนุทิน คือคู่แข่งของลุงตู่ ท่านลองเปรียบเทียบดูนะคะว่าท่านอยากให้ใครเป็นนายกฯ ดูทั้งผลงาน บุคลิก ความซื่อสัตย์ ความเป็นผู้นำ ความไว้วางใจได้ ความจงรักภักดี

แล้วเลือก สส. ของพรรคที่ทำให้ท่านได้นายกฯคนที่ต้องการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ยัน ปาร์ตี้ลิสต์รทสช. ไร้ชื่อ 'บิ๊กตู่' ไม่เป็นปัญหา

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)

'ช่อง 3' เปิดรายการพิเศษ 'เกาะติดเลือกตั้ง 2566'

ช่อง 3 เกาะติดสถานการณ์การเลือกตั้ง 2566 โดยจัดรายการพิเศษ เปลี่ยนใหม่หรือไปต่อ ทุกวันอังคาร เวลา 22:30-23:30 น. เริ่มวันอังคารที่ 28 มีนาคม 2566 เป็นตอนแรก เพื่อพบกับตัวตึงการเมืองของแต่ละพรรคการเมือง ประกอบไปด้วย

'เสี่ยแฮงค์' ไม่กลัวพรรคอื่นเปิดนโยบายก่อน โว รทสช. มีดีแน่นอน

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้

หมดความน่าเชื่อถือ 'สมศักดิ์เจียม' ชี้ข้อแรก 'ทักษิณ' ก็โกหกแล้ว!

จากกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ @ThaksinLive ว่า ตอบ วิรัช "เรื่องยกตำแหน่งนายกฯ ให้ป้อม"

ปชป. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือ ครบ 68 เขตแล้ว 'นราพัฒน์' มั่นใจได้เก้าอี้เพิ่ม

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคปชป. แถลงข่าวร่วมกับนายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรค รับผิดชอบพื้นที่ภาคเหนือ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของภาคเหนือเพิ่มเติม โดยนายนราพัฒน์ กล่าวว่า ขณะนี้ทางพรรคได้ทำหน้าที่สรรหาผู้สมัครส.ส.

มาแล้ว! 100 รายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ รทสช. ไร้ชื่อ 'พลเอกประยุทธ์'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ได้จัดทำรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ครบจำนวน 100 ราย