'บิ๊กตู่' ลั่นตั้งใจทำงานเพื่อประเทศตลอดเวลาไม่ใช่แค่ปีเลือกตั้ง!

'บิ๊กตู่' โผล่เซอร์ไพรส์สื่อ ย้ำรัฐบาลมีผลงาน ลั่นคิดทุกวันทำอะไรให้สำเร็จเพื่อความสุขคนไทย ไม่ใช่เพิ่งมาคิดแค่ช่วงเลือกตั้ง

01 ก.พ.2566 - ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ ในช่วงเช้า พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทางไปร่วมแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ปี ของสำนักข่าว TOP NEWS โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้โผล่เซอร์ไพรส์กลางรายการถ่ายทอดสด พร้อมกล่าวช่วงหนึ่งว่า การนำเสนอข่าว วิเคราะห์ข่าวทำอย่างไรไม่ให้สร้างความขัดแย้งกันมากมาย ขอให้พูดกันด้วยข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอยู่แล้ว และต้องให้ประชาชนเรียนรู้การให้ความรู้และสร้างหลักคิดสร้างกระบวนการคิด ซึ่งวันนี้เรายังขาดเรื่องนี้อยู่เยอะ จึงขอฝากสื่อมวลชนในเรื่องนี้ไว้ด้วย ช่วยให้ประชาชนมีหลักคิดที่ถูกต้องมีกรอบความคิดที่ถูกต้อง ซึ่งไม่ได้หมายความว่าไปจำกัดกรอบความคิด แต่ต้องคิดว่าอะไรดีหรือไม่ดี อะไรถูกและผิด ไม่เช่นนั้นก็มีปัญหาหมดประเทศก็เป็นอยู่แบบนี้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้เราได้มีโอกาสทำอะไรหลายๆ อย่างไว้แล้วในช่วงนี้ วันนี้เรามีผลงานและเราจะสานต่อผลงานต่อไปในวันข้างหน้า นั่นคือสิ่งที่คิดตลอดเวลาทุกวัน ไม่ใช่เป็นปีหรือเฉพาะแค่เลือกตั้ง แต่คิดแบบนี้ทุกวันว่าจะทำอะไร แล้วทำอะไรให้สำเร็จ อะไรไม่สำเร็จแล้วจะทำอย่างไรต่อไป เพื่อเดินหน้าประเทศไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืน เพื่อความสุขของคนไทยทุกคน นั่นคือความตั้งใจ อย่างไรก็ตามประเทศชาติของเรา เราต้องทำหน้าที่ของเราในการพิทักษ์ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพราะนี่คือประเทศไทยของเรา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' 100 ชื่อ ครบแล้ว เรียงตามตัวอักษร

ปาร์ตี้ลิสต์ 100 ชื่อเพื่อไทยครบแล้ว เรียงตามตัวอักษร ยังไม่จัดลำดับหมายเลข เตรียมส่งไปทำไพรมารีโหวต จับตา 'อุ๊งอิ๊ง-เสี่ยนิด' มีติดโผหรือไม่ คาด 'สมศักด์-สุริยะ-สนธยา' อยู่ในบัญชีแน่

นายกฯ ปลื้มต่างชาติเข้ามาลงทุนธุรกิจในไทยเพิ่มขึ้น 305% สะท้อนความเชื่อมั่น

นายกฯ ปลื้มต่างชาติเข้ามาลงทุนธุรกิจในไทยเพิ่มขึ้น 305% ใน 2 เดือนแรกของปี 2566 เงินลงทุนรวม 26,756 ล้านบาท สะท้อนศักยภาพความเชื่อมั่นต่อการลงทุนในไทย ย้ำความสำเร็จนโยบายพัฒนาเศรษฐกิจของรัฐบาล

สูตรรัฐบาลใหม่ มี 'รทสช.' บนเงื่อนไข 'บิ๊กตู่' วางมือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว