'พปชร.' พร้อมให้ตรวจสอบปม 'บิ๊กป้อม' ลงราชบุรีคุยไม่ตายน้ำตื้นแบบนี้แน่

'ไพบูลย์' แจง 'บิ๊กป้อม' ลาราชการไปราชบุรีแล้ว พร้อมให้ตรวจสอบ โวเรื่องแบบนี้ไม่พลาดแน่นอน

02 ก.พ.2566 - นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีนายสมชัย ศรีสุทธิยากร ประธานนโยบายและยุทธศาสตร์ พรรคการเมืองพรรคหนึ่งเตรียมร้องคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตรวจสอบการลงพื้นที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่ จ.ราชบุรีที่มีการขึ้นเวทีแนะนำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในเวลาราชการว่า พล.อ.ประวิตรได้ลาราชการแล้วในช่วงบ่ายวันที่ 1 ก.พ.จึงถือเป็นการพูดแนะนำในช่วงลาราชการแล้ว เหมือนกับตอนที่ พล.อ.ประวิตร มาประชุมพรรคก็ลาราชการมา ไม่ได้มีปัญหาอะไร และไม่ได้เข้าข่ายผิดกฎหมายเลือกตั้ง แต่ถ้าไม่ได้ลามีปัญหาแน่นอน ได้มีการวางแผนลาไว้แล้ว ส่วนใครจะยื่นตรวจสอบถือเป็นสิทธิดำเนินการได้ เป็นเรื่องปกติ พรรคไม่ได้กังวล มั่นใจไม่มีปัญหา

เมื่อถามว่านายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะโฆษกพรรคก้าวไกล ระบุว่าพล.อ.ประวิตร ไม่ทำงานในฐานะรองนายกฯแล้ว มุ่งหน้าลงพื้นที่หาเสียงอย่างเดียว นายไพบูลย์ กล่าวว่า เป็นความเห็นของนายรังสิมันต์ที่ไปทางลบตลอดเวลา แต่ข้อเท็จจริงแล้ว พล.อ.ประวิตรทำงานเต็มที่มากกว่าคนอื่นเยอะเยอะ ไม่ใช่แค่ลงพื้นที่ แม้แต่อยู่ใน กทม.ได้ประชุมติดตามเรื่องต่างๆ ท่านทำตามหน้าที่รับผิดชอบ และความเห็นตนเอง พล.อ.ประวิตร ทำมากกว่ารัฐมนตรีหลายๆ ท่านก็แล้วกัน ทั้งนี้ พรรคไม่มีปัญหา ถ้าจะมีการตรวจสอบ พร้อมอยู่แล้ว เรื่องแบบนี้ไม่พลาดแน่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' ลาครม. 4 เมษา นําทัพ 'พปชร.' จับเบอร์ปาร์ตี้ลิสต์

ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เปิดเผยว่า ในวันที่ 4 เม.ย.นี้ ซึ่งจะ

ปาร์ตี้ลิสต์ พปชร. สลับกันนัว 'บิ๊กป้อม' ขยับเพดานจาก 70 ขึ้นเป็น 100 ที่นั่ง!

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อพิจารณาบัญชีรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค

'ส.ว.อุปกิต' แจงไม่ได้มอบตัวตำรวจ เพียงแค่ชี้แจงยืนยันไม่หลบหนี สู้คดีถึงที่สุด

นายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา เปิดเผยวันนี้(28 มี.ค.) ถึงการเข้าพบพนักงานสอบสวนกรณีถูกกล่าวหาดำเนินคดีและสื่อมวลชนหลายสำนักนำเสนอข่าว เป็นการชิงมอบตัว

'วิรัช' ชี้ประวัติศาสตร์อาจซ้ำรอย ย้อนอดีตเพื่อไทยเคยเสนอชื่อ 'ธนาธร' แข่งนายกฯ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาตอบโต้ถึงข่าวพรรคเพื่อไทย (พท.) จะยกเก้าอี้นายกรัฐมนตรีให้กับพรรคอื่น ว่า เรื่องดังกล่าวสืบเนื่องจากตนเคยไปออกรายการทีวีช่องหนึ่ง

'มิ่งขวัญ' ชูนโยบาย 'แก๊สประชาชน 250 บาท' ถ้าบิ๊กป้อมเป็นนายกฯทำได้จริง

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ที่ปรึกษาคณะทำงานโยบายพรรค พปชร. แถลงนโยบายลดราคาแก๊สเพื่อประชาชน ว่าเดือนเม.ย.ถึงก.ย.65 กองทุนน้ำมันมีหนี้ติดลบ 124,602 ล้านบาท