'เพื่อไทย' เปิดแผนหาเสียงภูเก็ต-พังงา รับเป็นมวยรองในภาคใต้ วืด ส.ส. เกือบ 20 ปี

2 ก.พ.2566 - เวลา12.40น. ที่พรรคเพื่อไทย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวพรรคเพื่อไทย แถลงว่า พรรคเพื่อไทยนำโดยนส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยคณะแกนนำพรรค สมาชิกพรรค ลงพื้นที่จ.ภูเก็ต และพังงา วันที่5ก.พ. กิจกรรมภาคเช้า 10.00น. คณะพรรคเพื่อไทย เดินทางไปหาดในยาง จ.ภูเก็ต พบปะพูดคุยผู้ประกอบการท่องเที่ยวฝั่งอันดามัน ภูเก็ต พังงา กระบี่ รับฟังข้อเสนอแนะจากผู้ประกอบการ รวมทั้งพรรคเพื่อไทยจะเสนอนโยบายยกระดับการท่องเที่ยว จุดต่อมา พรรคเดินทางไปพบปะประชาชนเพื่อสื่อสารนโยบาย บริเวณสะพานสารสิน

จากนั้นทางคณะเดินทางไปจ.พังงา เวลา16.30น.เปิดเวทีปราศรัยที่ อุทยานพระนารายณ์ ตะกั่วป่า จ.พังงา แกนนำปราศรัย นำโดย นส.แพทองธาร นพ.ชลน่าน นายจาตุรนต์ ฉายแสง และตน เมื่อปราศรัยแล้วเสร็จ ทางคณะเดินทางกลับกทม. การเดินทางครั้งนี้ มีประชาชนในพื้นที่ ว่าที่ผู้สมัครของพรรคในพื้นที่ภาคใต้มาร่วมแสดงความพร้อม ความเชื่อมั่นในนโยบายของพรรค แม้พรรคเพื่อไทยจะว่างเว้นการมีส.ส.ภาคใต้เกือบ20ปี แต่ครั้งนี้ ตัวแทนของพรรค น่าจะได้รับการตอบรับจากประชาชน มีหลายพื้นที่ได้บุคคลากรมีคุณภาพ ทำงานหนักกับพื้นที่และประชาชนอย่างต่อเนื่อง

เมื่อถามว่า พรรคเพื่อไทยมั่นใจว่าจะได้ส.ส.ภาคใต้กี่เขต นายณัฐวุฒิกล่าวว่า ยังไม่ขอพูดถึงจำนวนตัวเลขว่าจะได้กี่ที่นั่ง ยอมรับว่า พรรคยังเป็นมวยรอง แต่เราก็ขอทำงานอย่างหนัก เต็มความสามารถ เพื่อให้ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนให้ได้ มั่นใจว่า จะปักธงภาคใต้ได้ เพราะตอนนี้ว่าที่ผู้สมัครภาคใต้ของพรรค ทำงานอย่างสุดกำลัง เต็มความสามารถ เมื่อผลออกมา เราเคารพการตัดสินใจประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิรัช' ชี้ประวัติศาสตร์อาจซ้ำรอย ย้อนอดีตเพื่อไทยเคยเสนอชื่อ 'ธนาธร' แข่งนายกฯ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาตอบโต้ถึงข่าวพรรคเพื่อไทย (พท.) จะยกเก้าอี้นายกรัฐมนตรีให้กับพรรคอื่น ว่า เรื่องดังกล่าวสืบเนื่องจากตนเคยไปออกรายการทีวีช่องหนึ่ง

หมดความน่าเชื่อถือ 'สมศักดิ์เจียม' ชี้ข้อแรก 'ทักษิณ' ก็โกหกแล้ว!

จากกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ @ThaksinLive ว่า ตอบ วิรัช "เรื่องยกตำแหน่งนายกฯ ให้ป้อม"

ดร.เสรี แนะ 'ทักษิณ' กลับไทย 14 เมษา.

ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่าอย่ามาเพ้อเจ้อตอแหลกล่าวหาว่ากระบวนการยุติธรรมของไทยไม่ยุติธรรม พ่อหล่อนทำ

'จตุพร' เรียกร้อง 'ทักษิณ' พูดความจริงกับปชช.ได้แล้ว ซัดโกหกซ้ำซากหวังแต่ผลประโยชน์

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "กล้าหรือกลัว เดี๋ยวก็รู้?" ว่านายทักษิณ