'ณพจน์ศกร' ลั่นมีประสบการณ์เพราะเดินตามก้นพี่ชายที่เป็น ส.ส.มา 7 สมัย!

'ณพจน์ศกร' เปิดใจ หลังเพื่อไทยเคาะชื่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 เผยพรรครอบคอบในการวางตัว ยกมีประสบการณ์เพราะตามก้นพี่ชายที่เป็น ส.ส.มา 7 สมัยแล้ว

08 ก.พ.2566 - ที่สำนักงานกฎหมายอรรถสิทธิ์ ทรัพยสิทธิ์ ถนนมัธยมจันทร์ (ทางหลวงแผ่นดิน 223) อ.นาแก จ.นครพนม ซึ่งเปิดเป็นที่ทำการพรรคเพื่อไทย เขต 4 ประกอบด้วย อ.นาแก อ.วังยาง อ.ปลาปาก และ ต.กรุคุ ต.บ้านผึ้ง ต.วังตามัว อ.เมืองนครพนม มีประชาชนสวมใส่เสื้อสีแดงเพื่อมาให้กำลังใจ นายณพจน์สกร ทรัพยสิทธิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 พรรคเพื่อไทย (พท.) หลังกรรมการบริหารพรรคมีมติให้เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เมื่อวันที่ 16 ม.ค. แต่ปรากฏว่าหลัง กก.บห.มีมติออกมาแล้ว ได้มีกลุ่มคนเสื้อแดงส่วนหนึ่งที่สนับสนุน ดร.สมชอบ นิติพจน์ อดีตนายก อบจ.นครพนม และ นายชาญชัย คำจำปา นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลพระซอง อ.นาแก ออกมาเคลื่อนไหวแถลงการณ์ไม่ยอมรับ ทำให้เขตเลือกตั้งที่ 4 ถูกจับตามองว่าขัดแย้งกันเอง อาจเป็นช่องว่างให้พรรคคู่แข่งคว้าตั๋วเดินเข้าสภาผู้แทนราษฎรในการเลือกตั้งที่จะถึงเร็วๆ นี้

ล่าสุด นายณพจน์สกรต้องออกมาแถลงในฐานะเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครพนมเขต 4 ว่าหลังได้รับความไว้วางใจจากพรรค มีมติให้เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครพนม เขต 4 ก็พร้อมทำหน้าที่ให้ดีที่สุด จะไม่ทำให้ประชาชนผิดหวังแน่นอน โดยมีบางคนกล่าวหาว่าไม่มีประสบการณ์ทางการเมือง ขอชี้แจงว่าพี่ชายคือนายอรรถสิทธิ์ คันคาย ทรัพยสิทธิ์ เป็น ส.ส.ในพื้นที่นี้ถึง 7 สมัย เพิ่งว่างเว้นหลังถูกเพิกถอนสิทธิ์ 5 ปี ในกรณียุบพรรคไทยรักไทย

”ระหว่างพี่ชายเป็น ส.ส. ผมทำหน้าที่เลขาฯ ลงพบปะพี่น้องประชาชนทุกหมู่บ้าน ทุกตำบลแทนพี่ชายในช่วงประชุมสภา จึงมีความคุ้นเคยกับชาวบ้านเป็นอย่างดี อีกอย่างประชาชนในพื้นที่เขต 4 ส่วนใหญ่รู้เรื่องประชาธิปไตยมายาวนาน แยกแยะได้ว่าอะไรใช่อะไรไม่ใช่ เมื่อพรรคมีมติเลือกผมอย่างเป็นทางการเป็นว่าที่ผู้สมัคร ยืนยันว่าไม่มีปัญหาเรื่องการแตกความสามัคคีของผู้สนับสนุนพรรคอย่างที่เป็นข่าว ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่พรรคเพื่อไทย ที่ให้ความเชื่อมั่นกับครอบครัวทรัพยสิทธิ์ ขอทำหน้าที่เป็นตัวแทนของพรรค และจะไม่ทำให้พรรคผิดหวัง”

นายณพจน์สกรกล่าวว่า พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคการเมืองที่มุ่งแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้องของประชาชน โดยเฉพาะภาคอีสานเป็นเกษตรกร 98% สิ่งที่เป็นความปรารถนาของประชาชน คือให้ราคาสินค้าการเกษตรมีราคาสูง สามารถเลี้ยงครอบครัวได้ พรรคเพื่อไทยมีความชัดเจนในเรื่องนี้ ถ้าได้เข้ามาเป็นรัฐบาล ปัญหาเศรษฐกิจจะเป็นปัญหาหลักที่ต้องเร่งแก้ไข ต่อด้วยปัญหาปากท้อง และสินค้าทางการเกษตร ฯลฯ”

นายณพจน์ศกรกล่าวต่อว่า ในหลักการพรรคก่อนจะประกาศตัวผู้สมัคร ต้องมีกระบวนการสรรหาโดยกฎหมายว่าด้วยพรรคการเมือง ต้องมีความรอบคอบในการวางตัวผู้สมัคร เมื่อพรรคไว้วางใจให้เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครพนมเขต ก็จะเดินหน้าขอคะแนนเสียงจากประชาชนแลนด์สไลด์กันทั้งจังหวัดและทั้งภาคอีสาน

“ผมไม่กังวลเรื่องเสียงแตกในสื่อโซเชียล เคารพความคิดเห็นของทุกคน ถือเป็นเรื่องปกติของนักการเมืองทุกคน ต้องมีผู้สนับสนุนเป็นของตัวเอง ว่าที่ผู้สมัครบางคนไม่สมความตั้งใจ ก็มีความรู้สึกบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ควรหันหน้าเข้าหากัน จะทำอย่างไรที่ทำให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นต่อพรรค ร่วมกันสนับสนุนให้ได้อย่างน้อย 300 เสียงขึ้นไป เพื่อให้ประชาชนพ้นจากความยากจน สิ่งที่อยากจะฝากทุกคนถ้ายังรักพรรคเพื่อไทย”นายณพจน์ศกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย แจงเหตุย้ายซบ รทสช. โดนกระทำแบบไม่ให้เกียรติ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค รศ.พิเศษ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองหัวหน้าพรรคและ นายเกรียงยศ สุดลาภา ผู้บริหารพรรค ร่วมให้การต้อนรับและสวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติ

‘พท.’ ปลื้มโพลหนุนทั้งคนทั้งพรรค มั่นใจสู่เป้าหมายแลนด์สไลด์

พท.ขอบคุณโพลสะท้อนเป็นพรรคความหวังที่จะช่วยให้ประชาชนหลุดพ้นออกจากความทุกข์ที่สะสมมานานนับ 8 ปี  และมีความหวังกับผู้นำของพรรค

'เศรษฐา' ควง 'ชนาธิป' เดินสยาม ให้กำลังใจก่อนช่วย 'ช้างศึก' เตะเกมอุ่นเครื่อง

เศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย มีโอกาสได้พบปะกับ "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักฟุตบอลดีกรีทีมชาติไทยสังกัดสโมสคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ในเจลีก ญี่ปุ่น ที่เดินทางกลับมายังบ้านเกิดเพื่อช่วยทัพ "ช้างศึก" ลงเล่นเกมอุ่นเครื่องในช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์ เดือนมีนาคม

‘สว.คนดัง’ แนะก้าวไกล ทบทวนท่าทีหลังเดินผิดทาง ชี้มีโอกาสผงาดเทียบ พท.

‘สว.ประพันธ์’ แนะพรรคก้าวไกล ทบทวนบทบาทตัวเอง หลังเดินทางผิดมานาน เชื่อหากปรับท่าที จะผงาดขึ้นมาแทนเพื่อไทย

‘พท.’ ประกาศแคนดิเดตนายกฯ 5 เม.ย. เมิน 'ก้าวไกล' หาปราศรัยเหน็บ

‘ชลน่าน’ เย้ยไม่ใส่ใจแล้วยุบสภาวันไหน เผย เตรียมเคาะลำดับปาร์ตี้ลิสต์ให้เสร็จ 1 เม.ย. ส่วน แคนดิเดตนายกฯ5 เม.ย. เห็นควรนายกฯ ควรเป็นส.ส. เมิน ก้าวไกลปราศรัยเหน็บ มอง เป็นสีสันทางการเมือง

ปิยบุตร หยิบเรื่องการปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ของ 'ฝ่ายประชาธิปไตย' มาเล่าใหม่

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า และผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล แชร์บทความที่เคยเผยแพร่มาก่อนหน้านี้ มาเล่าใหม่