กกต. ผุด 204 ชุดเคลื่อนที่เร็ว สกัดโกงเลือกตั้ง อบต. 28 พฤศจิกา

24 พ.ย.2564 - สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประสานไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติขอรับการสนับสนุนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการแต่งตั้งเป็นชุดเคลื่อนที่เร็ว เพื่อปฏิบัติภารกิจในการป้องปรามและหาข่าวเกี่ยวกับการกระทำความผิดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลและนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ซึ่งจะมีการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ในการนี้ได้รับการสนับสนุนเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่งตั้งเป็นชุดเคลื่อนที่เร็วจำนวน 204 ชุด ซึ่งแต่ละชุดประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นาย ปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 9 – 28 พฤศจิกายน 2564 โดยมีหน้าที่ ดังนี้

1. ป้องปรามและหาข่าว เผชิญหรือระงับเหตุการณ์กระทำความผิดกฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้งและพรรคการเมือง ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลและนายกองค์การบริหารส่วนตำบลในพื้นที่รับผิดชอบ

2. การตรวจค้น จับกุม ควบคุม ผู้กระทำความผิดนำส่งพนักงานสอบสวนหรือนำส่งศาลแล้วแต่กรณี

อนึ่ง สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งได้ประสานไปยังกระทรวงมหาดไทยเพื่อแจ้งให้ ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด กำชับไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในการให้การสนับสนุนข้อมูลข่าวสาร แก่ผู้ตรวจการเลือกตั้งและพนักงานของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งในการลงพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องกับการแสวงหาข้อมูลการกระทำการฝ่าฝืนพระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือ ผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2562

ทั้งนี้ สามารถติดตามหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.ect.go.th Application Smart Vote สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด หรือบริการสายด่วน 1444

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภูมิใจไทยแจงเหตุไร้ชื่อ 'ไชยชนก ชิดชอบ' โหวตร่างพ.ร.บ.งบฯ 68

นางสาวผกามาศ เจริญพันธ์ รองโฆษกพรรคภูมิใจไทย ยืนยันว่าเกิดความผิดพลาดทางเทคนิค ในการลงคะแนนรับหลักการ พระราชบัญญัติงบประมาณ

ตะเพิด 'เศรษฐา' กลับไปขายบ้าน หูมีไว้ฟังเสียงปชช. ไม่ใช่ฟังเสียงทักษิณ!

ถ้าเป็นนักการเมือง เป็นนายกรัฐมนตรี แล้วรำคาญเสียงวิจารณ์ก็กลับไปขายบ้าน หรือ ไปสร้างสะพานข้ามคลองแล้วเก็บเงินชาวบ้าน

'เด็จพี่' โผล่อัด 'ก้าวไกล' เหมือนไม่อยากให้ประเทศเจริญ แช่งเป็นฝ่ายค้านตลอดไป

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ ที่ปรึกษาของรองนายกฯ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีฝ่ายค้านก้าวไกล มีมติไม่รับหลักการร่างงบฯ ปี 68 วาระแรก อ้างเหตุรัฐบาลเบียดบังงบดัน ดิจิทัลวอลเล็ต เกินไป แถมขู่ร้องศาลระงับ

ปชป. ถาม 'เศรษฐา' ทำไมไม่รู้จักรดน้ำพรวนดินเศรษฐกิจ

นายชนินทร์ รุ่งแสง รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) และอดีตสส.กทม. กล่าวว่าจากการอภิปรายกฎหมายงบประมาณรายจ่ายประจำ ปี 68 พรรคประชาธิปัตย์และหลายฝ่ายได้แสดงความเป็นห่วง พูด