กกต. ผุด 204 ชุดเคลื่อนที่เร็ว สกัดโกงเลือกตั้ง อบต. 28 พฤศจิกา

24 พ.ย.2564 - สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประสานไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติขอรับการสนับสนุนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการแต่งตั้งเป็นชุดเคลื่อนที่เร็ว เพื่อปฏิบัติภารกิจในการป้องปรามและหาข่าวเกี่ยวกับการกระทำความผิดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลและนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ซึ่งจะมีการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ในการนี้ได้รับการสนับสนุนเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่งตั้งเป็นชุดเคลื่อนที่เร็วจำนวน 204 ชุด ซึ่งแต่ละชุดประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นาย ปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 9 – 28 พฤศจิกายน 2564 โดยมีหน้าที่ ดังนี้

1. ป้องปรามและหาข่าว เผชิญหรือระงับเหตุการณ์กระทำความผิดกฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้งและพรรคการเมือง ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลและนายกองค์การบริหารส่วนตำบลในพื้นที่รับผิดชอบ

2. การตรวจค้น จับกุม ควบคุม ผู้กระทำความผิดนำส่งพนักงานสอบสวนหรือนำส่งศาลแล้วแต่กรณี

อนึ่ง สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งได้ประสานไปยังกระทรวงมหาดไทยเพื่อแจ้งให้ ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด กำชับไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในการให้การสนับสนุนข้อมูลข่าวสาร แก่ผู้ตรวจการเลือกตั้งและพนักงานของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งในการลงพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องกับการแสวงหาข้อมูลการกระทำการฝ่าฝืนพระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือ ผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2562

ทั้งนี้ สามารถติดตามหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.ect.go.th Application Smart Vote สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด หรือบริการสายด่วน 1444

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปธ.วิปรัฐบาล ซัดฝ่ายค้านได้คืบจะเอาศอก ขอซักฟอก 5 วัน เหมือนเดิมไม่มีอะไรจะอภิปราย

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร(วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยครม.มีความเห็นพร้อมตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.เป็นเป็นต้นไป

โอ้โห! 'ฝ่ายค้าน' ยืนกรานต้องอภิปราย 5 วัน น้อยกว่านี้ไม่พอตรวจสอบรัฐบาล

นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย และรองประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวถึงความคืบหน้าการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า หลังจากรัฐบาลระบุว่าพร้อมให้มีการอภิปรายตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค. เป็นต้นไป วันที่ 6 ก.ค. นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ ได้นัดวิปทั้งสองฝ่ายหารือกันเกี่ยวกับวันและเวลาในการอภิปราย