'แรมโบ้' ฟาด 'แม้ว' ถนัดโล้ชิงช้า หลอกใช้เพื่อไทยพากลับบ้าน เชื่อ 'บิ๊กตู่' ยังไม่คิดตั้งพรรค

'แรมโบ้' ซัด 'ทักษิณ' คนถนัดโล้ชิงช้าไม่ค่อยถนัดทำเอง ไม่ใช่นายกฯประยุทธ์ แต่น่าจะเป็นนายทักษิณ มากกว่าที่หลอกใช้สมาชิกพรรคเพื่อไทยหาทางทำให้หลุดคดีกลับบ้าน เชื่อนายกฯยังไม่มีแนวคิดตั้งพรรค เพราะขณะนี้ต้องแก้ไขปัญหาบ้านเมืองก่อน

24 พ.ย.2564 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี่ วู้ดซัม ร่วมสนทนาในรายการ CARE Talk x CARE ClubHouse พูดถึงการย้ายสังกัดพรรคของนายกฯและนายกฯถนัดขึ้นชิงช้าให้คนอื่นโล้ ทำเองไม่เป็น ว่าเรื่องนี้นายกฯได้มอบหมายให้โฆษกรัฐบาลออกมายืนยันแล้วว่านายกฯยังคงอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะที่พรรคพลังประชารัฐเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ตนยังเชื่อว่านายกฯประยุทธ์ไม่มีแนวคิดไปตั้งพรรคการเมืองใหม่ หรือคิดเรื่องทางการเมืองในขณะนี้ เพราะอยู่ระหว่างแก้ไขปัญหาและฟื้นฟูประเทศอยู่

นายเสกสกล กล่าวว่านายทักษิณต้องพิจารณาตัวเองด้วยว่าคนที่ชอบโล้ชิงช้าไม่ค่อยถนัดทำเอง ไม่ใช่นายกฯประยุทธ์ แต่น่าจะเป็นนายทักษิณมากกว่า ที่รอให้ ส.ส. พรรคเพื่อไทยต้องทำทุกอย่างเพื่อให้มีอำนาจ ทำให้ตัวเองและน้องสาวหลุดพ้นคดีต่างๆที่ทำไว้ และหาทางให้กลับประเทศให้ได้ ทั้งที่ ส.ส.บางส่วนของพรรคก็ลำบากใจที่จะทำในเรื่องนี้

“ช่วงนี้เป็นช่วงที่นายกฯ รัฐบาล ทุกภาคส่วน อยู่ระหว่างการแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิด-19 ไม่มีใครเขาคิดถึงเรื่องทางการเมือง จะมีก็มีแต่นายทักษิณ และสมาชิกพรรคเพื่อไทยที่วันๆในหัวมีแต่เรื่องการเมือง เรื่องที่อยากเข้ามามีอำนาจ อยากกลับบ้านจนตัวสั่น จนไม่สนใจความเป็นอยู่ของประชาชนว่าจะเดือดร้อนมากน้อยแค่ไหน” นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ยินดี 'ธนกร' ได้เป็นส.ส. ชี้ 'โฆษกรัฐบาล' ต้องทุ่มเททำงานไม่แพ้คนเก่า

'แรมโบ้' ยินดี 'ธนกร' เป็น ส.ส.ตามที่ตั้งใจเอาไว้ เชื่อจะทำหน้าที่ผู้แทนประชาชนได้เป็นอย่างดี พร้อมชื่นชมตลอดการทำหน้าที่เป็นโฆษกรัฐบาลทำหน้าที่ได้ดี ส่วนใครจะเป็นโฆษกรัฐบาลคนต่อไป นายกฯตัดสินใจเอง ไม่ขอก้าวล่วง

'จุรินทร์' ปั้น Gen Z เป็น CEO สร้างทัพหน้าผู้ประกอบการส่งออกรุ่นใหม่ 3 ปี กว่า 36,521 ราย

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานให้โอวาทพิเศษ

'ดร.ไตรรงค์' ยกหลักกฎหมายสำคัญ 'ห้ามย้อนหลัง' จากภาษาละติน ไขปมนายกฯ 8 ปี 'บิ๊กตู่' อยู่ต่อ

นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก #ปัญหาภาษาละติน (ที่ไม่น่าเกี่ยวอะไรกับ พล.อ.ประยุทธ์) ผมจบปริญญาโท-เอกจากต่างประเทศสาขาเศรษฐศาสตร์ด้วยการสนับสนุนของมูลนิธิร็อกกี้เฟลเลอร์

ไขปริศนา การจำกัดจำนวนเทอม 'นายกรัฐมนตรี'

ประเทศไทยปกครองในระบอบประชาธิปไตยแบบระบบรัฐสภา ไม่ใช่ระบบประธานาธิบดี จึงไม่ต้องมีการจำกัดจำนวนเทอมของนายกรัฐมนตรี เฉกเช่นการจำกัดจำนวนเทอมของประธานาธิบดีแต่อย่างใด