ภท.เปิดตัว 'สจ.เปิ้ล' ชิงเก้าอี้เขต 1 สระแก้ว

'ภูมิใจไทย' เปิดเปิดตัว 'สจ.เปิ้ล ดรุณี' เตรียมลงชิงเก้าอี้เขต 1 สระแก้ว ส่วนจะส่งครบทั้หมดหรือไม่ขึ้นกับ 'กนกวรรณ' จัดการ

09 ก.พ.2566 - ที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรค ภท. พร้อมด้วยนายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรค และนางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. แถลงเปิดตัวนางดรุณี พูนประสิทธิ์ ซึ่งได้เข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรค และเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 จ.สระแก้ว

โดยนายอนุทิน กล่าวว่า นางดรุณีเป็นสมาชิกสภาจังหวัดหลายสมัย ปัจจุบันเป็นประธานสภา อบจ.สระแก้ว และเป็นญาตินางกรณิศ ซึ่งได้มาหารือกับว่ามีญาติในพื้นที่ จ.สระแก้ว ซึ่งมีความเหมาะสม ความรู้ความสามารถ น่าจะมาเป็นตัวแทนในพื้นที่ จ.สระแก้ว และจากการที่ดูประสบการณ์ก็ทราบว่านางดรุณี เป็นที่ชื่นชม มีความนิยมในพื้นที่ค่อนข้างมาก เห็นถึงความพร้อม และองค์ประกอบต่างๆ ถือว่ามีแนวทางที่จะเดินทางร่วมกับพรรคได้ด้วยดี

เมื่อถามว่า จะส่งผู้สมัครใน จ.สระแก้ว ครบ 3 เขต หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ในส่วนจังหวัดภาคตะวันออกของประเทศ พรรคมอบหมายให้นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ ในฐานะรองเลขาธิการพรรค บริหารจัดการพื้นที่ ซึ่งเขต 1 จ.สระแก้วได้ปรึกษานางกนกวรรณ และทีมงานแล้ว ส่วนเขตอื่นๆ ณ เวลานี้ยังไม่มีการระบุตัวแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลเสียงข้างน้อยเกิดยาก 'อนุทิน' ลั่นตั้งรัฐบาล 'ภูมิใจไทย' ยึดหลักสากล

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ถึงกระแส

“ดร.กมล รอดคล้าย” ทีมการศึกษา ภท. เล็งต่อยอดเรียนออนไลน์ให้มีคุณภาพ เพื่อความเท่าเทียม สร้างระบบใหม่การจัดการสอน

ดร.กมล รอดคล้าย คณะทำงานยุทธศาสตร์ด้านการศึกษา พรรคภูมิใจไทย กล่าวในรายการ “พรรคภูมิใจไทย พูดแล้วทำ” เผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก ยูทูป และ TikTok พรรคภูมิใจไทย ถึงนโยบาย“

หน้าใหม่ แต่ใจสู้ "ศุภมาศ" พา 2 ว่าที่ผู้สมัครกทม. ภท. ตระกูลดัง "สิงหเสนี-เสถียรไทย" บุก "จตุจักร-หลักสี่" หวังทวงเก้าอี้ ปักธงดูแลคนกทม. 24 ชม. 7 วัน

ความเคลื่อนไหวพรรคภูมิใจไทย สำหรับการเลือกตั้งพื้นที่กรุงเทพมหานคร ของกลุ่มภูมิใจไทยภูมิใจกรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวศุภมาส  อิศรภักดี

“พุทธิพงษ์” โชว์วิสัยทัศน์ ตลาดทุนไทย ดัน พักหนี้ 3 ปี หยุดต้น ปลอดดอกเบี้ย คนละไม่เกิน 1 ล้านบาท

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งกรุงเทพฯ พรรคภูมิใจไทย ได้เข้าร่วมแสดงวิสัยทัศน์ เรื่อง นโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และตลาดทุนไทย ภายใต้รัฐบาลหลังการเลือกตั้ง ณ หอประชุมศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

พรรคภูมิใจไทย ให้ความสนใจพัฒนาชีวิตคนพิการ ให้มีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ มีพลังที่ไม่ใช่ภาระ สามารถเลี้ยงดูครอบครัวได้ เป็นพลเมืองดีของสังคม

น.ส.อนุสรี ทับสุวรรณ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ร่วมเสวนาในหัวข้อ "คนพิการอยู่ไหนในการเมืองไทย" จัดโดยมหาวิทยาลัยรังสิต โดยได้นำเสนอนโยบายด้านผู้พิการ ต้องการให้คนพิการมีความภูมิใจ

'สะสมทรัพย์' มั่นใจนครปฐมกวาดขั้นต่ำ 4 เก้าอี้ให้ 'ชาติไทยพัฒนา' แน่

'อนุชา สะสมทรัพย์' มั่นใจชาติไทยพัฒนากวาดขั้นต่ำ 4 ส.ส.ในจังหวัดนครปฐมได้แน่ ลั่นไม่กระแสพรรคเพื่อไทย บอกคนนครปฐมว่าช่วงนี้จะเป็นใหญ่เพราะมีคนมากราบถึงบ้านแต่ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน