'สจ.เปิ้ล' เปิดใจเหตุต้องย้ายบ้านมาอยู่ภูมิใจไทย

'สจ.เปิ้ล' แจงเหตุซบ ภท. หลัง 'บิ๊กป้อมเ' คลียร์พื้นที่สระแก้วไม่ได้ เหตุ 'ตรีนุช' ยืนยันส่ง 'คุณแม่ขวัญเรือน เทียนทอง' ลงส.ส.เขต 1

09 ก.พ.25 - นางดรุณี พูนประสิทธิ์ ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว และสมาชิกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกระแสข่าว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไม่อยากให้ลงสมัคร ส.ส. เพื่อหลีกทางให้ตระกูลเทียนทอง ว่าจริงๆ แล้ว พล.อ.ประวิตรได้โทรมาจริง แต่ท่านไม่ได้พูดอย่างนั้น ขอยืนยันว่าไม่มีอะไรจริงๆ โดย พล.อ.ประวิตร ได้โทรมาหาในวันที่ 12 ม.ค. หากจะอยากลง ส.ส.ให้มาลงกับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งตอบไปว่า เดี๋ยวยังไงขอดูก่อน โดยพล.อ.ประวิตร บอกว่าจะไปคุย กับ น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการก่อน จากนั้นจะมาแจ้งให้ทราบ

เมื่อถามว่าสุดท้าย พล.อ.ประวิตร เคลียร์ให้ไม่ได้ใช่หรือไม่จึงมาอยู่กับพรรค ภท. นางดรุณี กล่าวว่า ก็อย่างที่เห็นอยู่ เพราะ น.ส.ตรีนุช ต้องการให้นางขวัญเรือน เทียนทอง อดีตนายก อบจ.สระแก้ว ซึ่งเป็นมารดาลงสมัคร ส.ส.ในพื้นที่สระแก้ว ก็เลยทำให้ต้องมาสมัครพรรคภูมิใจไทย

ทั้งนี้นางดรุณี ยืนยันว่า มั่นใจจะคว้าชัยให้ได้ เพราะตลอด 30 ปีคนในพื้นที่อยากให้มีความเปลี่ยนแปลงบ้าง และคิดว่าสามารถสู้กับคนของพรรคพลังประชารัฐได้ ไม่เช่นนั้นคงไม่มาอยู่กับพรรคภูมิใจไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปาร์ตี้ลิสต์ พปชร. สลับกันนัว 'บิ๊กป้อม' ขยับเพดานจาก 70 ขึ้นเป็น 100 ที่นั่ง!

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อพิจารณาบัญชีรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค

'วิรัช' ชี้ประวัติศาสตร์อาจซ้ำรอย ย้อนอดีตเพื่อไทยเคยเสนอชื่อ 'ธนาธร' แข่งนายกฯ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาตอบโต้ถึงข่าวพรรคเพื่อไทย (พท.) จะยกเก้าอี้นายกรัฐมนตรีให้กับพรรคอื่น ว่า เรื่องดังกล่าวสืบเนื่องจากตนเคยไปออกรายการทีวีช่องหนึ่ง

รัฐบาลเสียงข้างน้อยเกิดยาก 'อนุทิน' ลั่นตั้งรัฐบาล 'ภูมิใจไทย' ยึดหลักสากล

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ถึงกระแส

นายกฯ ส่ายหัว ดีลลับ ‘แม้ว-ป้อม’ ขอช่วยกันทำบ้านเมืองสงบ

‘บิ๊กตู่’ ปัดตอบดีลลับ ‘แม้ว-ป้อม’ ไม่ขอพูดเรื่องการเมือง อ้างทำหน้าที่นายกฯ บอกเวทีอื่นค่อยถาม ขอช่วยกันทำบ้านเมืองสงบเดินหน้าสู่เลือกตั้ง

“ดร.กมล รอดคล้าย” ทีมการศึกษา ภท. เล็งต่อยอดเรียนออนไลน์ให้มีคุณภาพ เพื่อความเท่าเทียม สร้างระบบใหม่การจัดการสอน

ดร.กมล รอดคล้าย คณะทำงานยุทธศาสตร์ด้านการศึกษา พรรคภูมิใจไทย กล่าวในรายการ “พรรคภูมิใจไทย พูดแล้วทำ” เผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก ยูทูป และ TikTok พรรคภูมิใจไทย ถึงนโยบาย“

‘วราเทพ’ มั่นใจ พปชร. รักษาฐานกำแพงเพชร กวาดยก 4 เขตได้แน่

วราเทพ เชื่อมั่นว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ พปชร.ก็จะผ่านไปเป็นส.สได้เหมือนเดิม ยกทีมทั้งจังหวัด และพลังประชารัฐก็เป็นพรรคที่เราอยู่ด้วยกันมานาน