เลือดไหลพรวด! 7 ส.ส.ทิ้งประชาธิปัตย์ ซบรวมไทยสร้างชาติ


ประชาธิปัตย์เลือดไหลพรวด 5 ส.ส.เขต 2 ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ถ่ายภาพกลางสภาฯคู่ป้ายพรรครวมไทยสร้างชาติ คอนเฟิร์มซบพรรคลุงตู่ชัวร์ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว

9 ก.พ.2566 - มีรายงานข่าวว่า กลุ่มส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) จำนวน 7 คน ที่จะย้ายมาอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้หารือร่วมกัน โดยจะยื่นใบลาออกจากส.ส.และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์พร้อมกันในวันที่ 27ก.พ.นี้ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของสมัยประชุมสภา โดยสภาฯจะปิดสมัยประชุมตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.เป็นต้นไป

สำหรับ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ที่จะลาออก ประกอบด้วย 1.น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส.ส.นครศรีธรรมราช 2.น.ส.วชิราภรณ์ กาญจนะ ส.ส.สุราษฎร์ธานี 3.นายเจือ ราชสีห์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 4.น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม 5.นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี 6.นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ 7.นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ ส.ส.ตาก

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาส.ส.กลุ่มดังกล่าวจะลาออกเพื่อมาสังกัดพรรค รทสช.เพื่อความชัดเจนในการหาเสียงล่วงหน้า แต่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไม่อยากให้กระทบกับการทำงานของสภาฯ และให้ทำงานในสภาฯให้เสร็จสิ้นไปก่อน จนกว่าจะครบกำหนดปิดสมัยประชุมสภาฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการประชุมสภาฯส.ส.พรรคประชาธิปัตย์บางคนได้แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ด้วยการเดินไปถ่ายรูปร่วมกับป้ายพรรครวมไทยสร้างชาติ เพื่อยืนยันว่าจะย้ายไปสังกัดพรรค รทสช.จริงแน่นอน 100 %

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขี้โม้หรือของจริง! 'หมอเหรียญทอง' ท้าเลือก 'รทสช.'

พล.ต.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ และคณะทำงานดูแลด้านคุณภาพชีวิตและสุขภาพของคนไทย

'แรมโบ้' ฟาด 'สมศักดิ์-สุริยะ' บิดเบือน เตือนพฤติกรรมแบบนี้ประชาชนรับไม่ได้

'แรมโบ้' ฟาด 'สมศักดิ์-สุริยะ' บิดเบือนข้อเท็จจริง พอย้ายกลับคอกโทนี่ พฤติกรรมก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทั้งที่เคยเป็นรมต.ร่วมรัฐบาลบิ๊กตู่มา 4 ปี แต่ปัดความรับผิดชอบ โจมตีรัฐบาลบริหารบ้านเมืองล้มเหลว เตือนพฤติกรรมแบบนี้ ประชาชนรับไม่ได้

ปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' 100 ชื่อ ครบแล้ว เรียงตามตัวอักษร

ปาร์ตี้ลิสต์ 100 ชื่อเพื่อไทยครบแล้ว เรียงตามตัวอักษร ยังไม่จัดลำดับหมายเลข เตรียมส่งไปทำไพรมารีโหวต จับตา 'อุ๊งอิ๊ง-เสี่ยนิด' มีติดโผหรือไม่ คาด 'สมศักด์-สุริยะ-สนธยา' อยู่ในบัญชีแน่

สูตรรัฐบาลใหม่ มี 'รทสช.' บนเงื่อนไข 'บิ๊กตู่' วางมือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว