'วินท์ สุธีรชัย' อดีต ส.ส.พรรคก้าวไกล เผยเหตุซบพรรครวมไทยสร้างชาติ เพราะศรัทธา 2 นักการเมืองชื่อดัง มั่นใจว่า รทสช.จะสามารถเติบโตเป็นสถาบันทางการเมืองอย่างยั่งยืน
11 ก.พ.2566 - นายวินท์ สุธีรชัย สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลเข้าร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่า มีโอกาสพบกับ ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี แกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ โดยคุณพ่อของตนเป็นเพื่อนกับ ดร.ไตรรงค์ จึงได้มีโอกาสได้หารือกันในหลายประเด็น ตนมีแนวคิดว่า เราต้องไปพบผู้ใหญ่ให้มากที่สุด ซึ่งมีความประทับใจ ดร.ไตรรงค์ มีประวัติการทำงานด้านการเมือง ที่ต้องยอมรับว่าท่านเป็นนักการเมืองคุณภาพ เป็นบุคคลที่มีความสามารถ ตนจึงขอมาช่วยงาน ซึ่งท่านแต่งตั้งให้เป็นผู้ช่วย
ดังนั้น เมื่อ ดร.ไตรรงค์ มาสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ตนจึงติดตามท่านเข้ามาที่พรรคด้วย มีความรู้สึกว่าพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นพรรคที่มีผู้คนหลากหลายเข้ามาร่วมกัน โดยเฉพาะ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นบุคคลที่ใกล้เคียงกับ ดร.ไตรรงค์ ไม่ถือตัว พอได้พูดคุยกัน ก็มีความประทับใจว่าการที่บุคคลทั้งสองคนนี้มารวมกันได้เพราะมีความตั้งใจจะทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติ
"ผมมั่นใจว่า ผู้ใหญ่ทั้ง 2 ท่านนี้เป็นคนดี เป็นคนที่ยึดหลักการและต้องการที่จะช่วยประเทศชาติ เห็นได้จากการเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้ามาร่วมพรรค หรือการไปเชิญบุคคลต่างๆ ที่มีหลักการอยากจะพัฒนาบ้านเมือง ผมจึงมั่นใจว่า รทสช.จะสามารถเติบโตเป็นสถาบันทางการเมืองอย่างยั่งยืน ซึ่งก็ใกล้เคียงกับสิ่งที่ผมอยากให้เป็น ผมอยากจะทำการเมืองสร้างสรรค์ อยากทำพรรคการเมืองให้เป็นสถาบันที่ไม่มีเจ้าของ"นายวินท์กล่าว
ผู้สื่อข่าวเมื่อถามถึงภาพลักษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่หลายคนยังมองว่าเป็นทหาร นายวินท์ กล่าวว่า ทุกวันนี้พล.อ.ประยุทธ์ ก็เดินไปไหว้ประชาชน ก็กลายเป็นนักการเมืองคนหนึ่งอย่างเต็มตัวแล้ว
นายวินท์ กล่าวย้ำว่า ตนมาทำงานการเมืองไม่ได้คาดหวังกับตำแหน่งหรืออำนาจใดๆ เพียงแต่ต้องการทำการเมืองระยะยาว สิ่งที่ตนตั้งเป้าหมายเอาไว้ก็คือ ต้องการที่จะเห็นการกระจายรายได้ในทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
การเปลี่ยนผ่านของสถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นจากอาณัติสวรรค์และวงศาสู่อำนาจอธิปไตยจากปวงชน (ตอนที่ 1 สถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นกับการจำกัดพระราชอำนาจก่อนเข้าสู่ยุคสมัยใหม่)
มักจะเป็นที่เชื่อกันว่าระบอบราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ (constitutional monarchy) มีจุดเริ่มต้นมาจากพัฒนาการทางการเมืองของบรรดาชาติตะวันตก และทั่วโลกจะต้องมีการเปลี่ยนผ่านตามแนวทางของชาติตะวันตกเหล่านั้น อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาจากประสบการณ์ทางฝั่งตะวันออกโดยเฉพาะอย่างยิ่งคือในประเทศ
🔴 LIVE ฝนกระหน่ำ ‘สุริยะ’ ‘แม้ว’ กลับมาแล้ว | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | เด้งสู้ ศึกทุบรัง!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2569
'นราพัฒน์' มองไลฟ์ขายทุเรียน เจตนาดีช่วยเกษตรกร แต่ไม่ถูกจังหวะเวลา พร้อมข้อเสนอแนะ 'ศุภจี'
นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ประเด็นร้อน “ขายทุเรียนลูกละร้อย” หลายท่านสอบถามความคิดเห็น
🔴 LIVE ค่าไฟฟ้าก้าวหน้า แก้หรือเติมวิกฤตให้ประชาชน? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2569

