บิ๊กตู่ไม่โดดเดี่ยวกลางสภา! 'เอกนัฏ' ยัน 'รทสช.' กางปีกปกป้อง พร้อมองครักษ์ตัวฉกาจดูแล

“เอกนัฏ” ยัน “บิ๊กตู่”ไม่โดดเดี่ยวกลางวงอภิปราย 152 ในสภา ชี้รวมไทยสร้างชาติจะอยู่ทำหน้าที่ปกป้อง  พร้อมมีองครักษ์ตัวฉกาจดูแล  

12 ก.พ.2566 – นายเอกนัฏ พร้อมพันธ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงกระแสวิจารณ์ว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะโดดเดี่ยวในการอภิปรายทั่วไปตามมาตรา 152 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 15-16 กุมภาพันธ์​นี้ ว่า ท่านนายกฯไม่โดดเดี่ยวแน่นอน ตอนนี้พรรครวมไทยสร้างชาติ ก็มี ส.ส.ในสภาแล้ว 1 คน และก็ยังมี ส.ส. ปัจจุบัน ไม่ต่ำกว่า 30-40 ท่าน ที่เตรียมจะย้ายมาสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ หลังปิดสมัยประชุมสภาฯ  เพราะฉะนั้นคนเหล่านี้ก็จะอยู่คอยทำหน้าที่ปกป้องพลเอกประยุทธ์

“แต่ส่วนตัวก็เชื่อมั่น พล.อ.ประยุทธ์ และเท่าที่คุยกับท่าน ท่านตอบได้ทุกคำถาม เพราะลงมือทำเองกับมือ และหากมองอีกมุมหนึ่งเป็นโอกาสที่ดี อยากให้พี่น้องประชาชนได้ติดตาม เพราะเมื่อมีการกล่าวหา ก็เป็นโอกาสที่ดี ที่พลเอกประยุทธ์ จะได้ตอบคำถามและชี้แจงให้คลายข้อสงสัย” นายเอกนัฏ ระบุ

เมื่อถามว่า จำเป็นจะต้องตั้งองครักษ์พิทักษ์นายกหรือไม่ นายเอกนัฏ กล่าวว่า ไม่จำเป็นต้องตั้ง แต่มีหลายคนที่เตรียมพร้อมอยู่แล้ว หนึ่งในนั้นกำลังทาบทามนางสาวรังสิมา รอดรัศมี ส.ส. สมุทรสงคราม เพื่อเป็นสีสันมากกว่า แต่ความสำคัญมันอยู่ที่ มันเป็นโอกาสดีที่จะได้ชี้แจง ก่อนการเลือกตั้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ปัดพัลวัน! ไม่ได้รอส้มหล่น ยันเป็นไปตามกติกา

'บิ๊กตู่' ปฏิเสธลั่นไม่ได้รอส้มหล่นทางการเมือง บอกสื่ออย่าตั้งคำถาม 'ถ้า' ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกติกา วอนอย่ามัวฟังแต่เรื่องวุ่นๆ ภายในประเทศ

'บิ๊กตู่' สั่ง 'คลัง-พลังงาน' หามาตรการรับมือเลิกอุ้มดีเซล

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้รับทราบถึงข้อกังวลของประชาชนและภาคธุรกิจ

นายกฯ ยินดียูเนสโกรับรอง 'คัมภีร์ใบลานเรื่องอุรังคธาตุ' เป็นมรดกความทรงจำแห่งโลก

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์

หัวใจ รทสช. คือ ลุงตู่ สมัครใจเป็นฝ่ายค้าน ไม่รับเงื่อนไขร่วมรัฐบาลโดยไม่มีประยุทธ์

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับการขับเคลื่อนพรรคหลังการเลือกตั้ง ว่า วันนี้พรรครวมไทยสร้างชาติยังคงเดินหน้าทำงานด้านการเมืองอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พรรคมีความเข้มแข็งขึ้น ตามแนวทางและอุดมการณ์ตั้งแต่เริ่มตั้งพรรค