'วราวุธ' ชี้อภิปราย ม.152 ทำให้รัฐบาลมีเวทีแสดงฝีมือ

'วราวุธ' มองบวกเวทีสภาอภิปราย 152 ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลได้วัดฝีมือกัน แต่หากสภาล่ม รบ.ก็ลำบากไม่มีที่แจงผลงาน

15 ก.พ.2566 - นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงการอภิปรายโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ว่า พรรคชาติไทยพัฒนาจะมีการประชุมเพื่อสรุปแนวทางของพรรค แต่ส่วนตัวมองว่าการทำงานเมื่อมีข้อสงสัยก็ต้องตอบ การตั้งข้อสงสัยอาจดุเด็ดเผ็ดมันตามสไตล์ของฝ่ายค้าน คงต้องขอความร่วมมือให้ดำเนินการตามกรอบ แต่ตนในฐานะที่ดูแลกระทรวงทรัพย์ฯ หากมีประเด็นที่ฝ่ายค้านสงสัยก็ยินดีที่จะตอบ ตนเองเห็นด้วยที่จะให้มีการอภิปราย

เมื่อถามว่าได้ประเมินและกังวลหรือไม่ว่าการอภิปรายครั้งนี้ทำให้พรรคเสียเปรียบในการเลือกตั้ง นายวราวุธ กล่าวว่า ถ้าจะคิดว่าเสียเปรียบก็เสีย แต่ถ้าคิดว่าได้เปรียบก็ได้ชี้แจงให้ชัดว่าช่วงที่ผ่านมาเราทำอะไรไปบ้าง แน่นอนการทำงานจะมีข้อผิดพลาดขึ้น หากไม่มีแสดงว่าเราไม่ได้ทำงาน แต่หัวใจสำคัญคือเมื่อมีข้อผิดพลาดขึ้นเราแก้ไขอย่างไร และจะป้องกันอย่างไรไม่ให้เกิดเหตุขึ้นอีก คิดว่าเป็นพื้นที่ให้ฝ่ายค้านและรัฐบาลได้แสดงฝีมือกัน

เมื่อถามว่า ห่วงจะมีเหตุการณ์สภาล่มแล้วฝ่ายค้านไปอภิปรายนอกสภาหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า หากเป็นเช่นนั้นรัฐบาลจะไม่มีพื้นที่ชี้แจงต่อสาธารณชนอย่างเช่นในสภา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' สั่ง 'คลัง-พลังงาน' หามาตรการรับมือเลิกอุ้มดีเซล

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้รับทราบถึงข้อกังวลของประชาชนและภาคธุรกิจ

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบชัด ชาติมหาอำนาจหนุนพรรค ‘ก้าวไกล’ จริงหรือ?

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบข้อสงสัยละเอียดยิบ ชาติมหาอำนาจให้การสนับสนุนพรรคการเมืองบางพรรค หมายถึงพรรคก้าวไกลให้ชนะการเลือกตั้งเพื่อได้เป็นรัฐบาลจริงหรือ

หัวใจ รทสช. คือ ลุงตู่ สมัครใจเป็นฝ่ายค้าน ไม่รับเงื่อนไขร่วมรัฐบาลโดยไม่มีประยุทธ์

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับการขับเคลื่อนพรรคหลังการเลือกตั้ง ว่า วันนี้พรรครวมไทยสร้างชาติยังคงเดินหน้าทำงานด้านการเมืองอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พรรคมีความเข้มแข็งขึ้น ตามแนวทางและอุดมการณ์ตั้งแต่เริ่มตั้งพรรค

ระวังทางตัน! 'ณัฐวุฒิ' แนะก้าวไกล-เพื่อไทย ค่อยๆกินน้ำผึ้งขม

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ ว่า "พรรคหลักควรคุยภายในไม่ใช่แถลงข่าวถึงกัน โจทย์ใหญ่

'กัญจนา' บอกชาติไทยพัฒนาขอเป็นคนนอกดูจัดตั้งรัฐบาลไม่วิจารณ์

'กัญจนา' เผย ชทพ.นิ่ง ไม่วิจารณ์ปมตั้งรัฐบาล ขอเป็นผู้ดูในฐานะคนนอก ชี้สเปกผู้นำรัฐบาลต้องส่งต่อประเทศที่ดีงามไปสู่รุ่นหลาน