'เพื่อไทย' ยกทัพใหญ่หาเสียงอีสาน 9 เวทีพร้อมขุดผลงาน 'ทักษิณ' หากิน

เพื่อไทยยกทัพใหญ่แต่ไร้เงาเศรษฐา ทวีสิน ลุยอีสาน 5 จังหวัด 17-19 ก.พ. ขุดผลงานยุค 'ทักษิณ' หาเสียง

15 ก.พ.2566 - นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทย (พท.) เตรียมลงพื้นที่ปราศรัยใน 5 จังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ อุบลราชธานี, อำนาจเจริญ, ร้อยเอ็ด, กาฬสินธุ์ และขอนแก่น ระหว่างวันที่ 17-19 ก.พ.รวมทั้งหมด 9 เวทีปราศรัย เพื่อนำเสนอนโยบายและรับฟังความคิดเห็นประชาชน ร่วมกับ ส.ส.และผู้ซึ่งประสงค์ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. พรรคเพื่อไทยภายใต้แนวคิด “คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน” นำโดยนายชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่านและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย, น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย, นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรค, นายจาตุรนต์ ฉายแสง กรรมการยุทธศาสตร์, นายอดิศร เพียงเกษ โฆษกผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร และ น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด และกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย

โดยในวันที่ 17 ก.พ.2566 เริ่มต้นที่เวทีพบปะประชาชน เวทีปราศรัยวัดม่วงเดียด หลวงพ่อลี อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ในเวลา 11:00 น. หลังจากนั้นจะไปเปิดเวทีปราศรัยที่ 2 อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ในเวลา 14:30 น. ก่อนเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ที่ ศาลากลางหลังเก่า อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

“จังหวัดอุบลราชธานีถือว่ามีความทรงจำร่วมกันระหว่างประชาชนกับการทำงานทางการเมืองของพรรคเพื่อไทยเมื่อครั้งเป็นพรรคไทยรักไทย อดีตนายกรัฐมนตรี ดร.ทักษิณ ชินวัตร เริ่มต้นแคมเปญหาเสียงในพื้นที่ภาคอีสาน โดยชวนแกนนำพรรค รัฐมนตรี ขึ้นรถไฟออกจากวารินชำราบ การไปอุบลราชธานีครั้งนี้ของพรรคเพื่อไทย ก็จะนำนโยบายไปนำเสนอโดยเฉพาะนโยบายด้านการคมนาคม รถไฟความเร็วสูง ก็จะถูกนำเสนอด้วย”นายณัฐวุฒิกล่าว

นายณัฐวุฒิกล่าวว่า วันที่ 18 ก.พ.2566 จะเปิดเวทีปราศรัยแรก ที่โรงเรียนอำนาจเจริญ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ในเวลา 10:00 น. ไปต่อที่ โรงเรียนเสลภูมิพิทยาคม อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ในเวลา 14:00 น. ก่อนเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ที่บึงพลาญชัย อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ในเวลา 17:00 น. ซึ่งที่ จ.ร้อยเอ็ด เคยมีความทรงจำร่วมกันกับพรรคไทยรักไทย เนื่องจาก ดร.ทักษิณเคยได้จัดโมเดลแก้จน ที่ อ.อาจสามารถ เรียกว่า อาจสามารถโมเดล วางแผนยกระดับคุณภาพชีวิต ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ขยายโอกาส น่าเสียดายที่หลังลงพื้นที่เกิดความขัดแย้งทางการเมือง นำไปสู่การรัฐประหาร อย่างไรก็ตาม ความมุ่งมั่นในการทำงาน แก้ปัญหาความยากจน ยังเป็นเป้าหมายหลักของพรรคเพื่อไทยจนถึงปัจจุบัน ซึ่งจะนำเสนอบนเวทีนี้ด้วย

วันที่ 19 ก.พ.2566 จะเริ่มเวทีแรกที่ลานโดม สนามกีฬา ประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ในเวลา 10:30 น. จากนั้นจะต่อเนื่องไป จ.ขอนแก่น ตั้งเวทีที่ตลาดนัดคลองถม อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ในเวลา 15:30 น. จากบ้านไผ่ต่อเนื่องไปตลาดอู้ฟู่ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ในเวลา 17:00 น. โดย จ.ขอนแก่น เป็นจังหวัดที่ ดร.ทักษิณได้ประกาศนโยบายการเกษตรเป็นครั้งแรก ครั้งนี้พรรคเพื่อไทยจะใช้ที่นี่นำเสนอนโยบายด้านการเกษตรให้พี่น้องประชาชนทั้งประเทศเช่นกัน ยืนยันนโยบายที่นำเสนอจะสามารถ ทำให้เห็นผลเกิดขึ้นได้จริง หากเพื่อไทยแลนด์สไลด์ และขอย้ำว่า นโยบายที่จะแก้ปัญหาไม่ได้มีเท่านี้ หลังการยุบสภาจะประกาศนโยบายชุดสำคัญทันที เพื่อให้เป้าหมายแลนด์สไลด์ เปลี่ยนฝ่ายบริหารมาเป็นฝ่ายประชาธิปไตย เพื่อแก้ปัญหาให้กับประชาชนสำเร็จได้อย่างแน่นอน เชื่อว่าเป็นความหวังร่วมกันของคนส่วนใหญ่ทั้งประเทศ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทนายกองทัพธรรม' ตั้งโต๊ะแถลงเคลียร์ปมบัตรสนเท่ห์โจมตี 'หลวงตาสินทรัพย์'

มูลนิธิทนายกองทัพธรรม แถลงชี้เเจงข้อเท็จจริงกรณี บัตรสนเท่ห์ บอให้ตรวจสอบเส้นทางการเฃินและพฤติกรรมมี่ไม่เหมาะสมของพระสิ้นคิด หรือหลวงตาสินทรัพย์ ประธานที่พักสงฆ์ วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์ โดย ร้องเรียน ไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

ทั่วไทยฉ่ำฝน 14 จังหวัดอีสานเจอเต็มๆ ส่วน กทม.โดน 40%ของพื้นที่

กรมอุตุฯ คาดวันนี้ทั่วไทยยังเจอฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นบางพื้นที่ โดยเฉลี่ยเจอถล่มประมาณ 30-70%ของพื้นที่ ส่วนกรุงเทพและปริมณฑลเจอประมาณ 40% พร้อมคงอากาศร้อนในตอนกลางวันต่อ

เรืองไกรตามงาน! ให้ข้อมูลเพิ่มปม 'พิธา' ถือหุ้นไอทีวี

'เรืองไกร' ยื่นหลักฐานเพิ่มเติม บี้ กกต.สอบ 'พิธา' ถือหุ้นไอทีวี ชี้หากไฟเขียวรับรองผล เตรียมเสนอ ส.ส.ใช้สิทธิเข้าชื่อร้องตรงต่อศาลรัฐธรรมนูญตรวจสอบคู่ขนาน กกต.

สหกรณ์การเกษตรนาเยีย อุบลราชธานี เดินหน้าแก้หนี้สมาชิก หนุนสร้างระบบน้ำปลูกข้าวโพดหลังนา

สหกรณ์การเกษตรนาเยีย อุบลราชธานี เดินหน้าโครงการแก้ไขปัญหาหนี้สินและพัฒนาคุณภาพชีวิตสมาชิก กรมส่งเสริมสหกรณ์สนับสนุนเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำจากกพส. หวังสร้างระบบน้ำไร่นาและส่งเสริมอาชีพปลูกข้าวโพดหลังนาและเลี้ยงโค-กระบือ สร้างรายได้ มีกำลังส่งชำระหนี้คืนสหกรณ์

สลด! เด็กเรียนเก่งเพิ่งจบ ม.6 ผูกคอตายคาห้องนอน

ผู้สื่อข่าวจังหวัดอำนาจเจริญรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุ หญิงสาวอายุ 19 ปี ผูกคอตายที่บ้านพัก ในหมู่บ้านโคกช้างฮ้าย

เห็ดตับเต่าฝนแรกขายดีมาก ชาวขอนแก่นแห่ซื้อไปปรุงอาหาร

ขอนแก่นเห็ดตับเต่าฝนแรกขายดีมาก นักเปิบอาหารประจำถิ่นแห่ซื้อคึกคัก พบส่วนใหญ่นำไปแกงใส่ผักติ้ว หรือแกงใส่ใบมะขาม แซบอีหลี