รทสช. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เมืองมะขามหวาน ทั้ง 6 เขต ยันพรรคพร้อมเลือกตั้งส่งผู้สมัครครบทั้ง 400 เขตทั่วประเทศ ย้ำพรรคจะไม่ขับเคลื่อนประเทศด้วยความเกลียดชังใครกล่าวหาโจมตีจะไม่ตอบโต้
16 ก.พ.2566 - นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้การต้อนรับและสวมเสื้อพรรคให้กับว่าผู้สมัครของส.ส.เพชรบูรณ์ ทั้ง 6 เขตเลือกตั้ง ประกอบด้วย เขต 1 น.ส.ฐันญาภา โพธิสาร เขต 2 นายณัฐพล ขวัญแจ่ม เขต 3 ดร.ภัทรดร พุทธนุรัตนะ เขต 4 นายสุทธิพงษ์ จุลกะ เขต 5 นายทองสุข บำรุงนอก และเขต 6 นายสมโภชน์ นวลสาลี โดยมี ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ ผู้ประสานงานร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น
นายเอกนัฏ ให้สัมภาษณ์ว่า พรรคขอส่งบุคคลคุณภาพให้เป็นตัวเลือกของพี่น้องชาว จ.เพชรบูรณ์ในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ ขอให้ชาวเพชรบูรณ์ทุกคนให้การต้อนรับผู้สมัครของพรรค ถ้าใครได้เจอก็สามารถเข้ามาทักทาย ถ้ามีข้อเสนอแนะเรายินดีรับฟังปัญหาของทุกท่านเพื่อจะนำข้อเสนอแนะต่างๆ มาเป็นนโยบายของพรรค เพื่อกำหนดวิธีการแนวทางการทำงานภายใต้พรรครวมไทยสร้างชาติ ทั้งนี้ พรรคเรามีความพร้อมในการเลือกตั้งมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่มีการตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่เมื่อเดือนสิงหาคม 2565 จนกระทั่งในที่สุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเข้ามาเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ เราก็มีความยินดีที่จะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์มาเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในนามของพรรครวมไทยสร้างชาติ เพื่อที่จะมาสานต่อภารกิจ
ทั้งนี้ มีหลายนโยบายที่เราได้ทำไปแล้วไม่ว่าจะเป็นเรื่องการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน การดูแลช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกร รวมไปถึงเรื่องสวัสดิการต่างๆ ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือที่เราเรียกกันว่าบัตรลุงตู่
จากนี้ไปพรรคก็จะได้นำเสนอนโยบายเป็นการต่อยอดจากผลงานเดิมของรัฐบาล ภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการอัพเกรดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ การดูแลราคาพืชผลการเกษตร การแก้ปัญหาที่ดินทำกิน รวมไปถึงการพัฒนาต่อยอดโครงสร้างพื้นฐานที่ได้ทำมาอย่างต่อเนื่อง จากนี้ไปเราก็จะเน้นให้ผู้สมัครส.ส.ของพรรคทุกคนได้มีส่วนร่วมกับการผลักดันการแก้ไขปัญหาด้วยการแก้ไขกฎระเบียบกฎกติกาต่างๆ โครงการรื้อลดปลดสร้างโดยนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค
“เราตั้งใจจะรวบรวมคนไทยทุกคนทุกหมู่เหล่าทุกสีทุกฝ่ายทุกเพศทุกวัยที่มีหัวใจเดียวกัน ยึดมั่นในสถาบันเสาหลักของชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์มาร่วมกันทำงานพัฒนาประเทศไม่ติดยึดกับความขัดแย้งในอดีต วันนี้เป็นโอกาสดีที่คนไทยทุกคนจะมาร่วมมือกัน ร่วมมือกับพรรครวมไทยสร้างชาติ” นายเอกนัฏกล่าว
ผู้สื่อข่าวถามว่า ผู้สมัครแต่ละเขตมีศักยภาพสู้ผู้สมัครพรรคการเมืองอื่นได้หรือไม่ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า เรามั่นใจในคุณภาพตัวผู้สมัครของพรรค เรามีนโยบายที่ดีรวมไปถึงมีผู้นำที่ชัดเจนคือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จึงเชื่อมั่นว่าทุกองค์ประกอบรวมกันแล้วเราสู้ทุกพรรคได้หมดไม่ใช่เฉพาะในจ.เพชรบูรณ์เท่านั้น ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง กรุงเทพฯ และภาคใต้วันนี้พรรครวมไทยสร้างชาติมีความพร้อมเต็มที่
เมื่อถามว่า ยุทธศาสตร์จะชูนายกฯ ลูกอีสานจะเดินหน้าต่อไปหรือไม่ นายเอกนัฏ กล่าวว่า ไม่ว่าจะเป็นภาคไหนก็แล้วแต่ พล.อ.ประยุทธ์ก็เป็นนายกฯ ของคนไทยทั้งประเทศ ท่านให้ความสำคัญกับทุกภาคทุกที่ ที่ผ่านมาพรรคส่งผู้ประสานงานระดับแกนนำขึ้นไปทั่วประเทศ สัปดาห์นี้ตนจะบินลงไปที่ จ.นราธิวาสเพื่อเดินหน้าเรื่องผู้สมัคร ดังนั้นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในประเทศไทยเราให้ความสำคัญเท่ากัน ผู้สมัครของเราพร้อมโดยพรรคพร้อมส่งผู้สมัครครบทั้ง 400 เขตทั่วประเทศหลังจากนี้จะประกาศอย่างต่อเนื่อง
นายเอกนัฏ กล่าวย้ำว่า การโจมตีกันหรือการกล่าวหาต่างๆ ในทางการเมืองในเวลานี้มันเกิดขึ้นกับทุกคนที่อาสามาทำงานตรงนี้อยู่แล้ว พวกตนโดยเฉพาะผู้บริหารของพรรคและนายกรัฐมนตรีเราจะไม่ขับเคลื่อนประเทศด้วยข่าวหรือความเกลียดชัง เราจะขับเคลื่อนด้วยการมารวมไทยสร้างชาติ จะขับเคลื่อนด้วยความสร้างสรรค์ตามชื่อของพรรค ขอย้ำจะไม่ขัดแย้งไม่สู้กับใครนอกจากปัญหาของประชาชนคือสิ่งที่เราพยายามผลักดัน และได้เน้นกับผู้สมัครของพรรคทุกคนให้เดินหน้าขับเคลื่อนไปในทางเดียวกัน ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไปตอบโต้ใคร ที่สำคัญการทำงานต้องแข่งกับตัวเอง ฉะนั้นเราก็จะนำนโยบายดีๆ แนวทางการทำงานรวมไปถึงผู้สมัครทีมงานเครือข่ายทั้งหมดเป็นตัวสู้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผลประชามติ 8 ก.พ. เห็นชอบ-ไม่เห็นชอบ กับเดิมพันการเมืองไทย
วันอาทิตย์ที่ 8 ก.พ. 2569 นอกจากจะเป็นวันเลือกตั้งแล้ว วันดังกล่าวยังเป็นเดิมพันอนาคตรัฐธรรมนูญ ที่เป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ เพราะนอกจากประชาชนจะได้บัตรเลือกตั้งสองใบเพื่อเลือก สส.ระบบเขตและบัญชีรายชื่อแล้ว ก็ยังจะได้บัตรออกเสียงประชามติ กับคำถามที่ว่า
ระดมตร.1.2แสน คุมหน่วยเลือกตั้ง
สตช.ระดม ตร. 1.2 แสนนายดูแลความปลอดภัย แจ้งนักท่องเที่ยวต่างชาติ มาตรการรักษาความปลอดภัยในการเลือกตั้ง งดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมง ฝ่าฝืนคุก 6 เดือน
สรุปคำสั่งศาล สอย49ผู้สมัคร
กกต.เปิดคำสั่งศาล สั่งถอนชื่อผู้สมัคร สส.เขต 18 คน กล้าธรรมโดนไป 6 และบัญชีรายชื่อ 31 ราย ขอ ปชช.ตรวจสอบรายชื่อ-เตรียมหลักฐานแสดงตนก่อนไปใช้สิทธิ เน้นย้ำ
‘สมศักดิ์’ ปิดหาเสียง หนุน ‘จักรวาล’ เบอร์ 2 สุโขทัย
“สมศักดิ์” ลุยหาเสียงจนหยดสุดท้าย ขอบคุณทุกเสียงตอบรับ ขอชาวสุโขทัย เขต 4 เลือก“จักรวาล” เบอร์ 2 เข้าไปสะท้อนปัญหา-ขับเคลื่อนนโยบาย แนะ ดูนโยบายแต่ละพรรคด้วย หลังบางพรรคแทบไม่มีนโยบาย
ทิ้งโค้งสุดท้าย! ‘เอกนิติ-ศุภจี-เอกนัฏ’ เดินสาย ช่วยผู้สมัคร สส.กทม. ประเดิมชัย ทักทายประชาชนชื่นชอบปราศรัยดี และรับเรื่องร้องเรียน ไม่มีพื้นที่ทำกิจกรรมสำหรับผู้สูงวัย
นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ผู้ช่วยหาเสียง พรรคภูมิใจไทย นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ผู้ช่วยหาเสียง พรรคภูมิใจไทย และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย พร้อมนายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ผู้สมัคร สส.กทม.เขต 5 ห้วยขวาง, วังทองหลาง (ยกเว้น แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์)
‘มาดามหยก’ กระทุ้งรัฐเร่งจ่ายเงิน ‘เจอ จ่าย จบ’ ชี้ค้าง 5 ปี บ่อนทำลายความเชื่อมั่นประกันภัย
‘มาดามหยก’เห็นใจชาวบ้าน ออกมากระทุ้งรัฐบาลอีกครั้ง เร่งรัดจ่ายเงินเยียวยา ‘ประกันโควิด เจอ จ่าย จบ’ ชี้ผ่านมา 5 ปียังเงียบ บอกต้องสร้างความมั่นใจปชช.ต่อภาพลักษณ์ประกันภัย ก่อนกลัวไม่กล้าซื้อประกันอีก พร้อมแนะรวมเงินเยียวยา‘น้ำท่วม-แผ่นดินไหว-ชายแดน’ ดึงงบกลางมาช่วยก่อน

