18 ก.พ.2566 - ที่ตลาดเก่าร้อยปี “กาดเก๊าจาว” ชุมชนรถไฟ เทศบาลนครลำปาง นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ซึ่งเพิ่งยื่นลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วยทีมงานและว่าที่ผู้สมัครทั้ง 4คนของพรรค ลงพื้นที่พบปะประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าและพ่อค้าแม่ค้าที่ค้าขายในตลาดสดดังกล่าว บรรดาแฟนคลับที่ชื่นชอบมาขอถ่ายรูป และ สอบถามนโยบายของพรรค
นายมงคลกิตต์ กล่าวว่าอยากปักธง ส.ส.เขตที่ลำปางสัก 1 เขต เพราะลำปางวันนี้เงียบ ประชากรมีกว่าหกแสนคน ไม่คึกคัก เพราะตั้งแต่เดินเข้าตลาดก็จะเห็นแต่เพียงชาวบ้านในพื้นที่ นักท่องเที่ยวแทบไม่มี คือลำปางเงียบมาก อยากเห็นลำปางคึกคักมากกว่านี้ ประชาชนมีเงินในกระเป๋าน้อย ฉะนั้นจึงต้องใช้นโยบายพรรคในการอัดฉีด ในระบบแสนห้าต่อครอบครัว เพื่อให้เศรษฐกิจหมุน แล้วรีเทิร์นเป็นภาษี จากนั้นจึงรีเทิร์นภาษีกลับมาดูแลผู้สูงอายุเดือนละห้าพัน แบบนี้สามารถทำได้ อันนี้สิ่งสำคัญคือต้องกระตุ้นเศรษฐกิจ อยากทำ เพราะบ้านใหญ่ทั้งสองบ้านก็รู้จักกันดี ก็ อยากขอแบ่งมาช่วยบ้าน 1 เขต
ผู้สื่อข่าวถามว่า มั่นใจไหมว่าจะสามารถปักธง ส.ส.เขตที่ลำปางได้ นายมงคลกิตติ์ บอกว่า ยังไม่ทราบอยู่ที่ตัวของผู้สมัครด้วยว่าจะสามารถทำให้ชาวบ้านเชื่อมั่นและเลือกได้ไหมคงต้องลงพื้นที่ให้เยอะ ตอนนี้ก็รู้ว่าลำปางมี 2 บ้านใหญ่คือบ้านของตระกูลโล่ห์สุนทร และ ตระกูลจันทรสุรินทร์ ทั้ง 2 คน ตนซี้และรู้จักหมด อยากขอบ้านละที่ ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวผู้สมัคร และตัวหัวหน้าพรรค ตัวพรรค และ นโยบายพรรค ตรงนี้ถือว่าแข็งอยู่แล้ว ตอนนี้อยู่ที่ตัวผู้สมัครหากตัวผู้สมัครแข็งก็ต้องลงพื้นที่เยอะๆ เชื่อว่านโยบายดี กระแสพรรคดี ลงพื้นที่ดี ส่วนกลางลงดี และ ส.ส.เขตลงดี ก็จะชนะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ภท.' ปล่อยเพลงหาเสียงเลือกตั้ง ดึง 'ดี้' แต่งเนื้อหา 'สุเมธ' ขับร้อง ตอกย้ำพูดแล้วทำ
พรรคภูมิใจไทย ปล่อยเพลงแคมเปญหาเสียง โดยนายนิติพงษ์ ห่อนาค (ดี้) กับผลงานเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักชาติ
'อนุทิน' เปิดเพจหาเสียง ประเดิมแจง 3 เหตุไม่ขึ้นเวทีดีเบต
'อนุทิน' เปิดเพจหาเสียง ประเดิมแจงเหตุไม่ร่วมเวทีดีเบต ร่ายยาว 3 ข้อจำกัด เลือกใช้ช่องทางนี้สื่อสารประชาชนแทน
'รทสช.' เปิดปาร์ตี้ลิสต์ 100 ชื่อ 'พีระพันธุ์' เบอร์ 1 'ชัช เตาปูน' ลำดับ 2
'รวมไทยสร้างชาติ' เปิด 100 รายชื่อปาร์ตี้ลิสต์ 'พีระพันธุ์' เบอร์ 1 'ชัช เตาปูน' ลำดับสอง 'อรรถวิชช์-นราพัฒน์-วิทยา' 3-5
บึ้มสนั่น! ขวางเลือกตั้งเมียนมา ตึกพรรคหนุนกองทัพพังยับ
ที่จังหวัดเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง สหภาพเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า เมื่อคืนวันที่ 27 ธันวาคม 2568 . เวลาประมาณ 21.15 น. ที่ผ่านมา และ เวลา 00.48 น เช้ามืดวันที่ 28 ธันวาคม 2568. ได้เกิดการระเบิดขึ้น 4 ครั้ง
‘มาดามหยก’ จับเบอร์ 22 เลขมงคล อ้อนพลังเงียบ หนุน ‘ก้าวอิสระ’
'มาดามหยก' นำกราบแผ่นดินจากใจ แผ่กุศลถึงผู้ปกป้องแผ่นดินไทย ปลื้มจับได้เลขเบิ้ล 22 มอง เลขมงคล จดจำง่าย อ้อนขอเสียง 'พลังเงี
เปิดปาร์ตี้ลิสต์ 'พปชร.' 35 คน 'ภัครธรณ์' เบอร์ 1 แทน 'บิ๊กป้อม'
เปิดบัญชีรายชื่อ 'พลังประชารัฐ' ส่งทั้งหมด 35 คน 'ภัครธรณ์ เทียนไชย' อดีตผวจ.ชลบุรี ขึ้นแท่นเบอร์ 1 แทน 'บิ๊กป้อม' ที่วางมือ

