รทสช. เปิดตัว 'ชญานันท์' อายุน้อยสุดในพรรค ลงสมัครส.ส.ราชบุรี

18 ก.พ.2566 - ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) น.ส.ชญานันท์ จินดาเจี่ย อายุ 25 ปี พร้อมด้วย นายสุวิทย์ จินดาเจี่ย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองกลางนา อ.เมือง จ.ราชบุรี สมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมเปิดตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส.ราชบุรี พรรครวมไทยสร้างชาติ ซึ่งถือว่าเป็นว่าที่ผู้สมัครที่มีอายุน้อยที่สุดของพรรครวมไทยสร้างชาติ

น.ส.ชญานันท์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ในพรรค โดยเฉพาะนายเกชา ศักดิ์สมบูรณ์ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่มอบโอกาสให้ตนได้เป็นผู้สมัครของพรรคที่ จ.ราชบุรี ประกอบกับที่ผ่านมาตนได้ติดตามการทำงานของพรรครวมไทยสร้างชาติมาโดยตลอด ได้เห็นนโยบายของพรรค มั่นใจจะสามารถนำไปช่วยแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนได้จริง จึงตัดสินใจขอเป็นตัวแทนลงสมัครในครั้งนี้ เพราะตนเกิดและเติบโตที่ จ.ราชบุรี ได้เห็นปัญหาของชาว จ.ราชบุรี มาโดยตลอดและที่ผ่านมาก็มีความสนใจเรื่องการเมืองมาตั้งแต่เด็ก เมื่อมีโอกาสจึงอยากจะเป็นตัวแทนของชาว จ.ราชบุรี เข้าไปทำงานในสภาฯ และอยากจะพัฒนาจ.ราชบุรี โดยเฉพาะเรื่องการท่องเที่ยว เพื่อให้มีเศรษฐกิจดีขึ้น ไม่อยากให้ จ.ราชบุรีเป็นแค่ทางผ่าน รวมถึงเรื่องการช่วยพัฒนาด้านการเกษตรของชาวราชบุรีด้วย

“สำหรับความตั้งใจคืออยากจะทำให้ จ.ราชบุรี กลายเป็นจังหวัดด้านการท่องเที่ยว ไม่ถูกมองว่าเป็นแค่ทางผ่านเหมือนที่ผ่านมา เพราะจะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับคนราชบุรีมากขึ้น จริงๆ แล้ว จ.ราชบุรี ที่แหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งแม่น้ำแม่กลอง ถ้ำจอมพล วัดขนอน และอื่นๆ อีก หากสามารถทำให้ประชาชนเข้ามาท่องเที่ยว จ.ราชบุรีเพิ่มมากขึ้น เศรษฐกิจก็จะดีขึ้น ชาวราชบุรีก็จะมีรายได้เพิ่มมากขึ้นด้วย คิดว่าตอนนี้ถึงเวลาของคนรุ่นใหม่ ที่มีอุดมการณ์ หรือความตั้งใจที่จะเข้ามาพัฒนาประเทศของเราให้ไปต่อค่ะ” น.ส.ชญานันท์กล่าว

ด้านนายสุวิทย์ กล่าวว่า ตนเป็นนักการเมืองท้องถิ่นและมีความคุ้นเคยกับ นายเกชา ส่วนตัวมีความเชื่อมั่น ศรัทธาในนโยบาย และรูปแบบของพรรค จึงได้นำลูกสาวมาร่วมงานและเสนอตัวเป็นตัวแทนพรรคในการสมัครเป็น ส.ส. ราชบุรีในนามของพรรครวมไทยสร้างชาติ ตนจะได้ใช้ประสบการณ์ในการทำงานเพื่อส่วนรวมเป็นพี่เลี้ยงถ่ายทอดให้ลูกสาวในการทำงานเพื่อพัฒนา จ.ราชบุรี ต่อยอดเรื่องการท่องเที่ยว เศรษฐกิจ การเกษตร รวมทั้งรักษาสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ให้คงอยู่ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยจัดสัมมนากระชับสัมพันธ์ สส.-รมต. ตีปี๊บแก้รัฐธรรมนูญ แจกเงินดิจิทัล

นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดสัมมนาพรรคเพื่อไทยระหว่างวันที่ 6-7 ธ.ค. ว่า รัฐบาลเดินหน้าทำงานมา 2 เดือนกว่าแล้ว ระหว่างนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภา พรรคเพื่อไทยจึงจัดสัมมนาพรรคขึ้นเพื่อให้ฝ่ายบริหารที่มาจากพรรคเพื่อไทย

Progress

ใครที่รู้ภาษาอังกฤษ ก็จะรู้ว่า Progress แปลว่า ‘ก้าวหน้า’ และคำว่า ก้าวหน้า ก็มักจะถูกให้ค่าในแง่บวก จริงๆ แล้ว Progress มันมีความหมายตรงตัวเลย นั่นคือ ก้าวไปข้างหน้า

‘รมช.อนุชา’ ชื่นชมความสำเร็จ พื้นที่ Agri-Map ยกเป็นตัวอย่างเกษตรกร ปรับเปลี่ยนสู่ร่ำรวย เกษตรกรปลื้มรายได้เพิ่มขึ้น ได้มีโอกาสจับเงินล้าน มีอนาคตที่ดีขึ้น ดีขึ้น

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวในโอกาสเป็นประธานพิธีเปิดโครงการบริหารจัดการพื้นที่เกษตรกรรมตามแผนที่เกษตรเชิงรุก (Zoning by Agri-Map) กิจกรรมพัฒนาที่ดินเพื่อสนับสนุนการปรับเปลี่ยนการผลิตพื้นที่ไม่เหมาะสมตาม Agri-Map (เกษตรผสมผสานและปศุสัตว์)

จ่อชงร่างพรบ.สร้างเสริมสังคมสันติสุขเข้าสภาฯ นิรโทษคดีการเมือง เว้นคดี 112-ทุจริต-อาญาร้ายแรง

รวมไทยสร้างชาติ-พรรคร่วมรัฐบาล ยกร่างพรบ.นิรโทษกรรม เตรียมเสนอเข้าสภาฯ ประกบร่างพรรคก้าวไกล โดยใช้ชื่อร่างพรบ.สร้างเสริมสังคมสันติสุขฯ นิรโทษกรรมคดีชุมนุมทางการเมืองให้กับแกนนำ ประชาชน และแนวร่วมทั้งคดีแพ่ง-อาญา แต่ไม่พ่วงคดี112-ทุจริต-อาญาร้ายแรง

9 ธันวารู้เรื่อง 'เดียร์' ปล่อยคลิปปลุกปชป.ฟื้นศรัทธา-อุดมการณ์!

'มาดามเดียร์' ปล่อยคลิปหลังเปิดตัวชิงหัวหน้าปชป. ปลุกชาวประชาธิปัตย์ทั่วประเทศ ฟื้นฟูศรัทธา-อุดมการณ์ สร้างการเมืองที่เป็นธรรมและเท่าเทียม กลับมาเป็นสถาบันการเมืองที่ยั่งยืนอีกครั้ง

'วรชัย' หนุนนิรโทษกรรม แนะก้าวไกลคุยให้ครบทุกพรรค อย่าเอาหน้าพรรคเดียว

นายวรชัย เหมะ ที่ปรึกษาของรองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล ว่า สถานการณ์ของประเทศ