'ชลน่าน' กั๊กตอบ 'สมศักดิ์' ซบเพื่อไทย ชี้คนเสื้อแดงไปพรรคอื่น ไม่กระทบคะแนน

ขอให้รอดูก่อน! "ชลน่าน" ยันยังไม่คุย "สมศักดิ์" เข้าเพื่อไทย 28 ก.พ. เย้ยสโลแกนประยุทธ์ "ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ" ขึ้นอยู่กับปชช.จะให้อยู่ต่อหรือไม่

23 ก.พ.2566 - ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรค กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวว่านายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะย้ายมาร่วมงานกับพรรค พท. ในวันที่ 28 ก.พ.นี้ ว่า ตนเพิ่งทราบข่าวจากสื่อมวลชน วันนี้เจอนายสมศักดิ์ในสภาฯยังไม่มีการพูดคุยกัน ส่วนคนอื่นในพรรคจะมีการพูดคุยหรือไม่นั้น ตนก็ไม่ทราบ ถ้าบอกว่าจะมีวันที่ 28 ก.พ.ก็ขอให้รอดู

เมื่อถามย้ำว่า หลังปิดสมัยประชุมแล้วจะมีส.ส.สังกัดพรรคอื่นย้ายเข้ามาพรรคอีกหรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ต้องดูในรายละเอียดอีกที ตนไม่ได้กั๊ก ขณะนี้พรรค พท. ได้เปิดตัวเกือบครบ 400 เขตแล้ว ทุกคนล้วนต้องผ่านกระบวนการ เราจะยึดถือคนที่เราประกาศตัวไปก่อนเป็นหลัก ในส่วนของส.ส.บัญชีรายชื่อ กำลังเปิดให้ผู้มีความประสงค์จะลงสมัครในส่วนนี้ยื่นความประสงค์

เมื่อถามว่า กรณีที่มีพี่น้องเสื้อแดงที่เคยสนับสนุนพรรค พท. ไปร่วมงานกับพรรคอื่น นพ.ชลน่าน กล่าวว่า มีผลกระทบ แต่ไม่ส่งผลและไม่มีนัยสำคัญต่อการได้มาซึ่งคะแนน แต่ทุกคนมีเสรีภาพในการเลือก หากไม่ได้เปิดตัวกับพรรค พท. ก็มีสิทธิ์ไปร่วมกับพรรคอื่นได้ ยืนยันพรรค พท.เคารพการตัดสินใจ แต่ไม่ใช่การทอดทิ้ง แม้ไม่ได้เปิดตัวเป็นผู้ประสงค์ลงสมัครเลือกตั้ง ส.ส.ของพรรค ก็สามารถทำงานร่วมกันในส่วนอื่นได้

เมื่อถามว่า ส่วนกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ชูสโลแกน “ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ” นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ส่วนตัวมองว่า ถ้าตัดคำว่า "ทำ" ออก เหลือแค่ว่า "แล้วอยู่ต่อ" ซึ่งต้องขึ้นกับพี่น้องประชาชนว่าจะให้อยู่ต่อหรือไม่

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วรวัจน์' จี้ 'กกต.' รับรองผลเลือกตั้ง ส.ส. พื้นที่ไม่มีปัญหา

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำ และว่าที่ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการประกาศรับรองส.ส.ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง

'ชูศักดิ์' เชื่อยังห่างไกลเลือกตั้งซ่อมทั่วประเทศ เหน็บ ส.ว.ฝันกลางแดดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ

นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้ความเห็นว่าหากนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.)

'ปชป.' ชี้คุณสมบัติ 'ประธานสภา' ต้องเป็นกลางขับเคลื่อนนโยบายให้พรรคใดพรรคหนึ่งไม่ได้

'จุรินทร์' เผยทุกอย่างจะชัดเจนและนิ่งขึ้นได้ หาก กกต. รับรองผลการเลือกตั้ง ย้ำ 'ประธานสภา' ต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นกลาง จะไปช่วยขับเคลื่อนนโยบายให้พรรคใดพรรคหนึ่งไม่ได้

นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วนของไทย ร่วมช่วยเหลือชาวเมียนมา ประสบภัยพิบัติพายุไซโคลนถล่ม

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ประเทศไทยได้มอบความช่วยเหลือทางมนุษยธรรมเพิ่มเติมให้แก่ประชาชนเมียนมา ที่ประสบภัยจากกรณีภัยพิบัติพายุไซโคลนโมคา (Mocha)