'อนุชา' เผย 'รทสช.' ยังไม่คุยเรื่องตำแหน่ง 'บิ๊กตู่' ยังไม่ได้แจ้งพรรคเรื่องวันยุบสภา

28 ก.พ.2566- นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแล้ว เพื่อไปร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ทราบเรื่องการลาออกของตนแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องของการเมือง เราเลือกที่จะทำงาน เลือกที่จะอยู่ตรงไหน เป็นสิ่งที่เราคิดและตัดสินใจ ก็ไม่มีอะไรพล.อ.ประวิตรเข้าใจอยู่แล้ว วันนี้การเมืองก็เป็นเรื่องปกติของการทำงาน

ผู้สื่อข่าวถามว่านายอนุชาจะไปทำงานโครงสร้างส่วนไหนของพรรครวมไทยสร้างชาติ นายอนุชา กล่าวว่า ไม่มี ยังไม่ได้คุยกัน ทั้งเรื่องตำแหน่งและเรื่องอะไรต่างๆ ยังไม่มีการพูดคุย และเป็นเรื่องการเมืองที่ตนปฏิบัติมาตามปกติโดยส่วนตัว

เมื่อถามว่าจะได้รับมอบหมายให้กำกับดูแลโซนไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจ.ชัยนาท ด้วยหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ยังไม่มีอะไรเป็นที่ชัดเจนตรงนั้น ถ้าพรรคฯมอบหมายอะไร ตนก็ทำไปตามนั้น เมื่อถามอีกว่าทางพรรคฯได้แจ้งไว้เบื้องต้นหรือไม่ว่าจะให้กำกับดูแลส.ส.กี่คน นายอนุชา กล่าวว่า ยังไม่มีตรงนี้ตอนนี้ช่วยกันทำ อะไรที่ทำได้ก็ช่วยกันทำ

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นพรรคเดียวที่มีการจัดตั้งผู้แทนประจำจังหวัดครบทุกจังหวัดเสร็จแล้ว นายอนุชา กล่าวว่า ก็ดี มีความพร้อม เป็นการบริหารจัดการที่ดี ถือว่าทางพรรคได้ดำเนินการมาดีแล้วตั้งแต่ก่อนตนจะเข้ามาอยู่

ถามว่าพรรครวมไทยสร้างชาติได้มีการประเมินเรื่องกรอบเวลาการยุบสภาหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้เรื่องนี้ให้ทางพรรคฯทราบหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า เรื่องยุบสภาเป็นสิ่งที่นายกรัฐมนตรีตัดสินใจ ท่านไม่ได้มีการปรึกษาหารือกัน เพราะเราทำหน้าที่เป็นสมาชิกพรรค ก็ทำทุกสิ่งเป็นขั้นเป็นตอนอยู่แล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ปัดพัลวัน! ไม่ได้รอส้มหล่น ยันเป็นไปตามกติกา

'บิ๊กตู่' ปฏิเสธลั่นไม่ได้รอส้มหล่นทางการเมือง บอกสื่ออย่าตั้งคำถาม 'ถ้า' ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกติกา วอนอย่ามัวฟังแต่เรื่องวุ่นๆ ภายในประเทศ

เส้นทาง'รทสช.'ในบทฝ่ายค้าน วันนี้'ลุงตู่'ยังอยู่ แต่วันหน้า...?

ว่าไปไม่ใช่เรื่องแปลกที่แกนนำพรรค รวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)อาทิ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค, เอกนัฏ พร้อมพันธุ์, ธนกร วังบุญคงชนะ จะพร้อมใจกันออกมาประสานเสียงในโทนเดียวกันว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เป็นจุดขายสำคัญของพรรค รทสช.ตอนเลือกตั้ง

หัวใจ รทสช. คือ ลุงตู่ สมัครใจเป็นฝ่ายค้าน ไม่รับเงื่อนไขร่วมรัฐบาลโดยไม่มีประยุทธ์

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับการขับเคลื่อนพรรคหลังการเลือกตั้ง ว่า วันนี้พรรครวมไทยสร้างชาติยังคงเดินหน้าทำงานด้านการเมืองอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พรรคมีความเข้มแข็งขึ้น ตามแนวทางและอุดมการณ์ตั้งแต่เริ่มตั้งพรรค

'อนุชา' ลงเชียงราย เร่งสนับสนุนเลี้ยงโคไทยพัฒนาสู่โคเศรษฐกิจ ผ่านโครงการ 'โคล้านครอบครัว'

ณ คอกกลางเครือข่ายโคเนื้อล้านนา บ้านกล้วยใหม่ หมู่ที่ 14 ตำบลสันมะเค็ด อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรัฐมนตรีที่กำกับดูแลสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (สทบ.) เป็