'น้องแรมโบ้' ทุบ 'ปิยบุตร' หาเสียงตีกินพรรคอื่น แนะผูกมิตรเพื่อไทยร่วมงานฝ่ายค้าน

น้องแรมโบ้ "ชนะศักดิ์" อัด "ปิยบุตร" ควรผูกมิตรกับเพื่อไทยไว้ หลังหาเสียงพาดพิงเผื่อได้เป็นพรรคร่วมฝ่ายค้านด้วยกันอีก ขอแก้ความขัดแย้งในพรรคให้ได้ก่อนมั่นใจว่าพลเอกประวิตรทำไม่ได้ ย้ำประชาชนรู้ดีพรรคไหนทำงานเพื่อประชาชน พรรคไหนเรียกร้องปฏิรูปสถาบัน

4 มี.ค.2566 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า และผู้ช่วยหาเสียงของพรรคก้าวไกล ปราศรัยใหญ่ที่ขอนแก่นพาดพิงพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ไม่สามารถเป็นโซ่ข้อกลางก้าวข้ามความขัดแย้ง เรียกร้องคนเบื่อนายกฯประยุทธ์ เอือมพาพ่อกลับบ้าน หันเลือก 'ก้าวไกล' ว่านายปิยบุตร ไม่ต้องปราศรัยเอาดีเข้าพรรคก้าวไกล เพราะประชาชนเขารู้ได้ด้วยตัวเองว่าจะเลือกพรรคใด และใครมีความจริงใจที่จะทำประโยชน์ให้กับประชาชนหรือบ้านเมืองอย่างแท้จริง

นายชนะศักดิ์ยังระบุว่าในส่วนของนายปิยบุตรรวมถึงพรรคก้าวไกล ประชาชนเขารู้ว่าไม่เคยทำประโยชน์ให้ใคร มีแต่เรียกร้องให้ปฏิรูปสถาบัน ซึ่งเรื่องนี้ประชาชนส่วนใหญ่ทั้งประเทศไม่เอาด้วยอยู่แล้ว

“นายปิยบุตรไม่ควรหาเสียงประชดพรรคเพื่อไทยแบบนี้ เพราะว่าพรรคก้าวไกลกับพรรคเพื่อไทยที่ผ่านมาดูเหมือนรักกันดี ทั้งนี้ตนเองมองว่าพรรคก้าวไกลควรผูกมิตรเอาไว้เผื่อจะได้เป็นพรรคร่วมฝ่ายค้านด้วยกันอีก

นอกจากนี้ก่อนที่จะไปปราศรัยพาดพิงพล.อ.ประวิตรเรื่องการก้าวข้ามความขัดแย้งให้ย้อนมองดูตัวเองกับหัวหน้าพรรคก้าวไกลก่อนว่าปรองดองกันหรือไม่ ขณะเดียวกันตนเองมองว่าการหาเสียงของนายปิยบุตรก็คงไม่กล้าที่จะปราศรัยหาเสียงจุดยืนตัวเองที่อยากจะปฏิรูปสถาบัน เพราะรู้ว่าหากนำมาปราศรัยคงจะแพ้การเลือกตั้งประชาชนไม่เอาด้วยยิ่งเฉพาะคนในภาคอีสานยิ่งไม่เอา”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประธาน กกต. เซ็นคำสั่งนับคะแนนใหม่ ส.ส.เขตและบัญชีรายชื่อ 47 หน่วย 16 จังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ได้ลงนามในคำสั่งกกต. ให้มีการนับคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรใหม่ หลัง กกต.ได้รับรายงาน ผลการนับคะแนนเลือกตั้ง แล้วปรากฏว่าการนับคะแนนไม่ถูกต้อง จึงสั่งให้นับคะแนนใหม่ ใน 47 หน่วย ใน 16 จังหวัด โดยให้นับคะแนนใหม่ภายในไม่เกินวันที่ 11 มิ.ย. 2566 ประกอบด้วย

'โรม' เตรียมเปิดโปง การใช้เส้นสายผ่านหลักสูตรกอส.

นายรังสิมันต์ โรม ว่าที่ ส.ส. พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีการใช้เส้นสายผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมข้าราชการตำรวจ และบุคคลที่บรรจุหรือโอนมาเป็นข้าราช

รอดูผลงาน 'ก้าวไกล' จองกฐินหลายกระทรวง เพ้อรัฐบาลใหม่จะเลิกงบจัดงานอีเวนต์ที่ไม่เกิดประโยชน์

นายกรุณพล เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรคก้าวไกล แถลงข่าวกรณีได้รับร้องเรียนจากข้าราชการในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ถึงการใช้งบประมาณที่ไม่เหมาะสมของกรมการข้าว ในการจัดงานรณรงค์ถ่ายทอดเทคโนโลยีลดต้นทุนการผลิตด้านการเกษตรสำหรับเกษตรกรผู้ปลูกข้าว