ไม่มีใครคบ! 'นิพิฏฐ์' ฟันธง! ประชาธิปัตย์ กำลังจะสูญพันธุ์ นับถอยหลังเป็นฝ่ายค้านได้เลย

ไม่เข้าท่าครับ “ทำไมหัวหน้าจืด” จุรินทร์ ไม่สั่งสอนลูกพรรค หรือมันมีอะไรมันติดคอจุรินทร์อยู่ จึงไม่กล้าพูด หรือตอนนี้จุรินทร์อยู่ได้ก็อาศัยน้ำใต้ศอกนิพนธ์ บุญญามณี

7 มี.ค.2566- นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า พรรคประชาธิปัตย์วันที่เปลี่ยนไป

ผมฟัง คุณนิพนธ์ บุญญามณี เพื่อนผม จากพรรคประชาธิปัตย์ไปปราศรัยที่ชายคาบ้านผม ที่จังหวัดพัทลุง เมื่อ 4 มี.ค.2566

คุณนิพนธ์ เครียดอะไรหรือเปล่า จึงยกเอาพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐไปด้อยค่า หรือ bully บนเวที ว่า พลเอกประวิตร อยากจะเป็นนายกรัฐมนตรี เดินก็เดินไม่ไหวแล้ว คุณนิพนธ์เดินทำท่า ทำทาง ล้อพลเอกประวิตร

ไม่เข้าท่าครับ “ทำไมหัวหน้าจืด” จุรินทร์ ไม่สั่งสอนลูกพรรค หรือมันมีอะไรมันติดคอจุรินทร์อยู่ จึงไม่กล้าพูด หรือตอนนี้จุรินทร์อยู่ได้ก็อาศัยน้ำใต้ศอกนิพนธ์ บุญญามณี

พลเอกประวิตร อาจมีปัญหาเรื่องการเดินอยู่บ้าง แต่ก็ไม่เห็นเป็นอุปสรรคในการทำงาน สมองท่านยังปลอดโปร่ง โทรศัพท์หาใครไม่ต้องพิมพ์ชื่อ ท่านจำได้หมด ใครลงจังหวัดไหน เขตไหน ท่านจำได้หมด พวกเราเสียอีกที่จำไม่ได้ต้องเปิดสมุดขึ้นมาดู เรื่องมันสมองผมว่าท่านไม่แพ้ใครในครม.

นิพนธ์ เคยอ่านประวัติศาสตร์โลกไหม อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาที่ผมจำได้ อย่างน้อย 2 คน คนหนึ่ง คือ แฟรงกลิน ดี. โรสเวลต์ เดินไม่ได้ป่วยเป็นโปลิโอ ต้องนั่งรถเข็น แต่ก็พาชาติชนะสงครามโลกครั้งที่ 2 รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ข่มขืนผู้หญิงเป็นว่าเล่น ผมไม่พูดอะไรสักคำ เพราะเห็นพวกคุณชอบกันทั้งพรรค

อย่าหาว่าผมชมพลเอกประวิตร จนเกินเหตุเลย เขาว่า พลเอกประวิตร ท่านเป็นผู้ใหญ่ใจดี มีความสัมพันธ์กับผู้คนหลากหลาย และหลายคนแอบหวังว่า ท่านนี่แหละที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 นำประเทศก้าวข้ามความขัดแย้ง ไปสู่ความรุ่งเรืองได้

ถ้าผมจะด้อยค่า หรือ bully คุณนิพนธ์ หรือ คุณจุรินทร์ ผมว่า ผมทำได้เยอะกว่านี้ แต่ผมคิดว่า การเมืองยุคใหม่เขาแข่งกันที่นโยบาย เขาไม่ทำกันแบบนี้ เพราะคุณทำแบบนี้แหละที่รักษาพรรคไว้ไม่ได้

ครั้งนี้ ผมไม่ฟาดคุณกลับ ขอให้ปรับต้วเสียใหม่ ครั้งหน้า ผมจะไม่ไว้หน้าคุณ

ประชาธิปัตย์ กำลังจะสูญพันธุ์ นับถอยหลังเป็นฝ่ายค้านได้เลย แบบนี้ ไม่ใครคบหรอก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' ลั่นพอแล้ว! เปิดบ้านป่ารอยต่อฯ อวยพรปีใหม่

'บิ๊กป้อม' เปิดมูลนิธิป่ารอยต่อฯ อวยพรปีใหม่ ลั่นอายุ 80 ปี พอแล้ว ท่ามกลางปัญหาสุขภาพรุมเร้า ถอนตัวแคนดิเดตนายกฯ เตรียมวางมือการเมือง ขณะที่อดีตบิ๊กทหารตบเท้าร่วมรับพร

'สามารถ' ยัน พปชร. ไม่ระส่ำ 'บิ๊กป้อม' ยังเป็นผู้นำพรรคสู้ศึกเลือกตั้ง

นายสามารถ แก้วมีชัย กรรมการบริหารพรรค พปชร.และว่าที่ผู้สมัครสส.เชียงราย ให้สัมภาษณ์กรณีพรรค พปชร. ถูกจับตามองเกิดความสั่นคลอนและจะล่มสลาย หากพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพปชร.วางมือทางการเมืองว่า

รู้จักน้อยไปจริง! กระทุ้ง 'อนุทิน' เผยตัวตนให้มากขึ้น

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หรือเรารู้จักท่านนายกรัฐมนตรีน้อยไปจริงๆ

‘สุรเดช’ รับคำสั่ง ‘ลุงป้อม’ คุมภาคเหนือ ลั่นสู้ศึกเลือกตั้งด้วยผู้สมัครเกรด A

นายสุรเดช ยะสวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังได้รับมอบหมายให้ดูแลพื้นที่ภาคเหนือว่า ตนได้รับมอบหมายจากพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้ดูแล