ไม่มีใครคบ! 'นิพิฏฐ์' ฟันธง! ประชาธิปัตย์ กำลังจะสูญพันธุ์ นับถอยหลังเป็นฝ่ายค้านได้เลย

ไม่เข้าท่าครับ “ทำไมหัวหน้าจืด” จุรินทร์ ไม่สั่งสอนลูกพรรค หรือมันมีอะไรมันติดคอจุรินทร์อยู่ จึงไม่กล้าพูด หรือตอนนี้จุรินทร์อยู่ได้ก็อาศัยน้ำใต้ศอกนิพนธ์ บุญญามณี

7 มี.ค.2566- นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า พรรคประชาธิปัตย์วันที่เปลี่ยนไป

ผมฟัง คุณนิพนธ์ บุญญามณี เพื่อนผม จากพรรคประชาธิปัตย์ไปปราศรัยที่ชายคาบ้านผม ที่จังหวัดพัทลุง เมื่อ 4 มี.ค.2566

คุณนิพนธ์ เครียดอะไรหรือเปล่า จึงยกเอาพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐไปด้อยค่า หรือ bully บนเวที ว่า พลเอกประวิตร อยากจะเป็นนายกรัฐมนตรี เดินก็เดินไม่ไหวแล้ว คุณนิพนธ์เดินทำท่า ทำทาง ล้อพลเอกประวิตร

ไม่เข้าท่าครับ “ทำไมหัวหน้าจืด” จุรินทร์ ไม่สั่งสอนลูกพรรค หรือมันมีอะไรมันติดคอจุรินทร์อยู่ จึงไม่กล้าพูด หรือตอนนี้จุรินทร์อยู่ได้ก็อาศัยน้ำใต้ศอกนิพนธ์ บุญญามณี

พลเอกประวิตร อาจมีปัญหาเรื่องการเดินอยู่บ้าง แต่ก็ไม่เห็นเป็นอุปสรรคในการทำงาน สมองท่านยังปลอดโปร่ง โทรศัพท์หาใครไม่ต้องพิมพ์ชื่อ ท่านจำได้หมด ใครลงจังหวัดไหน เขตไหน ท่านจำได้หมด พวกเราเสียอีกที่จำไม่ได้ต้องเปิดสมุดขึ้นมาดู เรื่องมันสมองผมว่าท่านไม่แพ้ใครในครม.

นิพนธ์ เคยอ่านประวัติศาสตร์โลกไหม อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาที่ผมจำได้ อย่างน้อย 2 คน คนหนึ่ง คือ แฟรงกลิน ดี. โรสเวลต์ เดินไม่ได้ป่วยเป็นโปลิโอ ต้องนั่งรถเข็น แต่ก็พาชาติชนะสงครามโลกครั้งที่ 2 รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ข่มขืนผู้หญิงเป็นว่าเล่น ผมไม่พูดอะไรสักคำ เพราะเห็นพวกคุณชอบกันทั้งพรรค

อย่าหาว่าผมชมพลเอกประวิตร จนเกินเหตุเลย เขาว่า พลเอกประวิตร ท่านเป็นผู้ใหญ่ใจดี มีความสัมพันธ์กับผู้คนหลากหลาย และหลายคนแอบหวังว่า ท่านนี่แหละที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 นำประเทศก้าวข้ามความขัดแย้ง ไปสู่ความรุ่งเรืองได้

ถ้าผมจะด้อยค่า หรือ bully คุณนิพนธ์ หรือ คุณจุรินทร์ ผมว่า ผมทำได้เยอะกว่านี้ แต่ผมคิดว่า การเมืองยุคใหม่เขาแข่งกันที่นโยบาย เขาไม่ทำกันแบบนี้ เพราะคุณทำแบบนี้แหละที่รักษาพรรคไว้ไม่ได้

ครั้งนี้ ผมไม่ฟาดคุณกลับ ขอให้ปรับต้วเสียใหม่ ครั้งหน้า ผมจะไม่ไว้หน้าคุณ

ประชาธิปัตย์ กำลังจะสูญพันธุ์ นับถอยหลังเป็นฝ่ายค้านได้เลย แบบนี้ ไม่ใครคบหรอก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' จวก 'ก้าวไกล' ปั่นกระแสทำประชาชนสับสน ยัน รทสช. ไม่ก้าวล่วงตั้งรัฐบาล

นายธนกร วังบุญคงชนะ รมต.ประจำสำนักนายรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า ตนยังยืนยันการจัดตั้งรัฐบาล เราให้เกียรติพรรคอันดับ 1 และ 2 จะเห็นได้ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

'นิพิฏฐ์' สะกิด 'ก้าวไกล' เลิกเกณฑ์ทหาร ต่อไปที่เดินแบกปืน ลูกหลานคนจน ไม่ใช่ลูกหลานเจ้าสัวแน่นอน

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กหัวข้อ ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ? มีรายละเอียดระบุว่า

'ธรรมนัส' ตัดไฟ ลูกพรรคดิ้นร้อง 'บิ๊กป้อม' โดนหักหัวคิวเงินเลือกตั้ง

"ธรรมนัส" สวมบทกาวใจหลัง "บิ๊กป้อม" มอบเคลียร์ 22 อดีตผู้สมัคร ส.ส.พปชร. เรียกร้องความเป็นธรรมค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง อ้างถูก "เสธ.ต." หักหัวคิว

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ

'บิ๊กป้อม' เตรียมลงพื้นที่กำแพงเพชร ติดตามเรื่องน้ำ-ที่ดิน 4 ว่าที่ ส.ส. ร่วมต้อนรับ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการ จ. กำแพงเพชร โดยมีนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ร่วมคณะ โดยจุดแรกพล.อ. ประวิตรและคณะ ลงพื้นที่ตรวจติดตามการบริหารจัดการน้ำที่แก้มลิงหนองดงขวัญ