'พิพัฒน์' เผย 'ศักดิ์สยาม' หยุดปฎิบัติหน้าที่ไม่กระทบพรรค ยันกำลังใจดี-พร้อมแจงศาลรธน.

7 มี.ค.2566- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)กรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติเอกฉันท์ให้นายศักดิ์สยามชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภท. หยุดปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 3 มี.ค.2566 จากกรณีเข้าไปเกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการหุ้น หรือกิจการห้างหุ้นส่วนบุรีเจริญ คอนสตรัคชั่น ได้หารือกับนายศักดิ์สยามหรือไม่ ว่า ได้หารือกันแลแล้ว นายศักดิ์สยามบอกว่า พร้อมที่จะชี้แจงภายในเวลา 15 วัน เพราะทุกสิ่งทุกอย่างมีที่มาที่ไปถูกต้องทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวถามว่าคนในพรรครู้สึกตกใจและเป็นกังวลกับเรื่องดังกล่าวหรือไม่ นายพิพัฒน์กล่าวว่า ส.ส.ของพรรคไม่ได้กังวล เพราะนายศักดิ์สยาม มั่นใจว่าสิ่งที่กระทำมาไม่ได้ผิดอะไร และเป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับพรรค และขอให้สบายใจได้ เมื่อถึงเวลา 15 วันก็จะไปชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ สำหรับพรรคภท. ยังเดินหน้าต่อไปแน่นอน และเดินหน้าตลอด โดยไม่เอาสิ่งใดสิ่งหนึ่งมาปิดกั้นพรรค และเมื่อมีการตรวจสอบออกมาแล้วเกิดความชัดเจน เกิดความโปร่งใส จะเป็นผลบวกกับพรรคมากกว่า

เมื่อถามว่า การหยุดปฏิบัติหน้าที่ในช่วงใกล้เลือกตั้ง จะส่งผลกระทบต่อการหาเสียงของพรรคหรือไม่ นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ไม่ คิดว่าสิ่งเหล่านี้เป็นข้อเท็จจริง เมื่อถูกตั้งข้อสังเกตตามข้อกล่าวหา ส่วนข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรเชื่อว่าเลขาพรรคชี้แจงได้อยู่แล้วและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นธรรมดาของการเมืองในช่วงปลายรัฐบาล ก่อนจะมีการเลือกตั้งที่จะมีการตรวจสอบ และคิดว่าเป็นเรื่องดีที่เราจะได้สิทธิชี้แจงสิ่งเหล่านี้ให้เคลียร์โดยเร็ว และที่ผ่านมาการอภิปรายแต่ละครั้ง ก็จะหยิบยกเรื่องเหล่านี้ขึ้นมาอภิปรายในสภาฯ

ผู้สื่อข่าวถามว่า การหยุดปฏิบัติหน้าที่ จะกระทบต่อการจัดบัญชีรายชื่อส.ส. เพื่อส่งสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ต้องอยู่ที่ศาลรัฐธรรมนูญ ว่าจะพิจารณาช้าหรือเร็ว แต่ไม่เป็นไร เพราะคนที่เป็นรัฐมนตรีไม่จำเป็นต้องเป็นส.ส. แต่สามารถบริหารงานได้ เมื่อถามย้ำว่า นายศักดิ์สยาม จะลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส.หรือไม่ นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ต้องถามนายศักดิ์สยามเอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต.นครพนม เตรียมประกาศชื่อ ส.ส.ทั้ง 4 เขต เพื่อไทยแบ่งเค้กภูมิใจไทยพรรคละ 2 คน

นายสมพล พงษ์พิพัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครพนม (ผอ.กกต.นครพนม) เปิดเผยว่า การ

ชัดเจน 'ภูมิใจไทย'​ แถลงจุดยืนไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคที่มีนโยบายแก้-เลิก 112

17 พ.ค.2566 -​ พรรคภูมิใจไทย ออกแถลงการณ์ ไม่สนับสนุนนายกรัฐมนตรี ที่มีนโยบายแก้ไขหรือยกเลิกประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 โดยมีเนื้อหาระบุว่า