'บิ๊กป้อม' โยนถาม 'สมศักดิ์-สุริยะ' ทิ้งพลังประชารัฐ บอกถ้าจะไปก็ไป

“บิ๊กป้อม” ให้ไปถาม “สมศักดิ์-สุริยะ” ทิ้งพปชร.ไปพท.จริงหรือไม่ แต่จะไปก็ไป บอกตามนั้นแหละหลังมีภาพคุย “ท่านใหม่ หม่อมเจ้าจุลเจิม” เผยนายกฯเจ็บมือ ตัวเองก็เจ็บเท้า เสมอกัน ย้ำคุยกันตลอด

7 มี.ค.2566 - เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และรองหัวหน้าพรรค พปชร. และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และกรรมการบริหารพรรค พปชร. มีข่าวจะไปอยู่กับพรรคเพื่อไทย ว่า ไปถามเขาดู ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า มีข่าวว่าจะไปพรรคเพื่อไทย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถ้าจะไปก็ไป เมื่อถามว่า ได้คุยกับนายสมศักดิ์เรียบร้อยแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มีๆ ไม่ตกลง” เมื่อถามว่า หากนายสมศักดิ์ไม่ได้อยู่ พปชร.แล้ว จะกระทบต่อ พปชร. พล.อ.ประวิตร กล่าวอย่างมีอารมณ์ว่า ไม่รู้ ไม่ได้เจอกับตน มาถามอะไร ตอบไปตั้งหลายทีแล้ว

เมื่อถามถึงกรณีมีภาพพูดคุย หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล เป็นอย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ตามนั้นแหละ เมื่อถามย้ำว่า ถือเป็นสัญญาณที่ดีในทางการเมืองเพื่อก้าวข้ามความขัดแย้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตรไม่ได้ตอบคำถาม

เมื่อถามว่า ได้ให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เรื่องอาการมือขวาอักเสบหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “เขาเจ็บ เราก็เจ็บ เราก็เจ็บที่เท้า” เมื่อถามว่า เจ็บที่เท้าเป็นอะไร พล.อ.ประวิตรไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว เมื่อถามว่า ได้มีการสอบถามอาการกันกับนายกฯหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คุยกันอยู่ตลอดนั่นแหละ ถามอะไรก็ไม่รู้ เมื่อถามอีกว่า ได้ไปเยี่ยมนายกฯหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ฉันก็เจ็บขา นายกฯเจ็บมือ ก็เสมอกัน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' เตรียมลงพื้นที่กำแพงเพชร ติดตามเรื่องน้ำ-ที่ดิน 4 ว่าที่ ส.ส. ร่วมต้อนรับ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการ จ. กำแพงเพชร โดยมีนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ร่วมคณะ โดยจุดแรกพล.อ. ประวิตรและคณะ ลงพื้นที่ตรวจติดตามการบริหารจัดการน้ำที่แก้มลิงหนองดงขวัญ

เลขาฯเพื่อไทย ปัดตำแหน่งประธานสภาฯต่อรองเก้าอี้รมต.

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทยให้สัมภาษณ์กรณีมีการระบุเรื่องตำแหน่งนประธานสภาฯ เป็นเกมที่เพื่อไทยต้องการใช้ต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีว่า ไม่เป็นความจริง พรรคเพื่อไทยไม่คิดเอาตำแหน่ง

โฆษกปชป. โต้ดีลแผนสองตั้งรัฐบาล

นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมือง เปิดเผยว่า มีการร่วมวางแผน 2 ในการจัดตั้งรัฐบาลระหว่าง พรรคเพื่อไทย (พท.) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พรรคภูมิใจไทย (ภท.) และพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป

'ณัฐวุฒิ' เตือนอย่าประมาท ฝ่ายเราต้องการส.ว. 64 เสียง ฝ่ายเขาต้องการ ส.ส. 62 เสียง

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า "มองความจริงด้วยสายตาเชิงบวก การจัดตั้งรัฐบาลถือว่าเดินเร็วมากแล้ว

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' อ่านกระดานหมากรุกการเมือง!

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก มีรายละเอียด