
‘หมอวรงค์’ ขอคนกรุงเลือก ‘ไทยภักดี’ ปกป้องราชธานี ประกาศเอา ‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์’ เข้าคุก แก้ ม.112 ทำให้สถาบันเข้มแข็งขึ้น
13 มี.ค. 2566 – นพ.วรงค์ เดชวิกิจกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี ปราศรัยใหญ่เวทีเปิด ตัว 33 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม.”เมล็ดพันธุ์ใหม่ พรรคไทยภักดี” ภายใต้ชื่องาน “เสียงกรุงเทพฯ ปกป้องราชธานี” โดยมีผู้เข้าร่วมฟังปราศรัยกว่า 1,000 คน เมื่อคืนวันที่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมาว่า พรรคไทยภักดีประกาศจะหักปากกาเซียน ถ้าคนกรุงเทพฯ ให้โอกาส พรรคสามารถยึดกรุงเทพฯ ได้แน่นอน
“ขณะนี้ประเทศกำลังเผชิญวิกฤต ถ้าไทยภักดีสามารถกุมเสียงข้างมากใน กทม. ได้ เท่ากับว่าไทยภักดีสามารถปกป้องราชธานีของเราได้” นพ.วรงค์ ระบุ
หัวหน้าพรรคไทยภักดี กล่าวว่า ขณะนี้ปัญหาประเทศมีหลายเรื่อง ทั้งคอร์รัปชันการเอื้อประโยชน์ทุนผูกขาด ทุนสามานย์จะกลับบ้าน และขบวนการล้มล้างการปกครอง โดยใช้พื้นที่กรุงเทพฯ ในการเคลื่อนไหว ซึ่งเป็นอันตรายต่อประเทศ ซึ่งพรรคไทยภักดีรอจังหวะเพื่อยึดกรุงเทพฯ ให้ได้ ถ้าคนกรุงเทพฯ ต้องการให้ไทยภักดีเป็นหลักปกป้องราชธานีดูแลคนทั้งประเทศ
นพ.วรงค์ กล่าวว่า ทุกพรรคมีนโยบายปราบโกง แต่ไทยภักดีเป็นพรรคแรกที่ประกาศและประวัติไม่มีด่างพร้อย เป็นไปไม่ได้ที่พรรคโกงทั้งโคตรโกงแล้วหนีจะเข้ามาปราบโกงแต่ไทยภักดี ประธานพรรคสู้กับ กกต. 3 หนา 5 ห่วง จนติดคุก เลขาธิการพรรคจัดการกับการบินไทย วันนี้เรื่องอยู่ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ส่วนตนอภิปรายกรณีจำนำข้าว 9.4 แสนล้าน จนรัฐมนตรีติดคุก นายกรัฐมนตรีหนีไปต่างประเทศ ถ้าประชาชนให้ความไว้วางใจไทยภักดีจะติดใจไปจนตาย
ทั้งนี้ กรณีทุนสามานย์จะกลับบ้านเป็นเรื่องใหญ่ เพราะสิทธิเสียงประชาชนต้องเพื่อคนส่วนใหญ่ ไม่ใช่พ่อคนใดคนหนึ่ง กระบวนการนี้กำลังทำลายนิติรัฐและกระบวนการยุติธรรมประเทศ ขณะที่บางพรรคก็ประกาศก้าวความขัดแย้ง แต่กลับเอื้อประโยชน์นายทุน ทั้งแก้รัฐธรรมนูญเอื้อ แตะมือกับคนแดนไกล ขอเตือนว่า ถ้าทำแบบนี้กำลังเหยียบศพมวลมหาประชาชน ดูถูกมวลมหาประชาชนที่ออกมาไล่นักการเมืองโกงชาติ ขอเตือนว่าอย่าทำ หลักของบ้านเมืองต้องยึดกฎหมาย ถูกเป็นถูกผิดเป็นผิด อย่าบริหารประเทศบนพื้นฐานความกลัว ไทยภักดีจะเอานักการเมืองหนีคดีมาติดคุกในประเทศไทยให้ได้
“เราจะเอาทักษิณ ยิ่งลักษณ์ มาติดคุกในประเทศไทย การส่งผู้ร้ายข้ามแดนไม่ยากเมื่อทำความผิดในประเทศไทย และเป็นความผิดเกิน 1 ปี เข้าเงื่อนไขการส่งผู้ร้ายข้ามแดน รัฐบาลที่ผ่านมาไม่กล้า แต่ไทยภักดีไม่กลัว ไม่โง่ ไม่โกง” นพ.วรงค์ ระบุ
หัวหน้าพรรคไทยภักดี กล่าวว่า พรรคการเมืองที่ประกาศปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมไปถึงการยกเลิกมาตรา 112 คือการทำให้สถาบันเบื้องสูงอ่อนแอ เป็นพรรคที่วิเคราะห์สังคมไทยผิด วันนี้โลกพัฒนามาไกลแล้ว และปัญหาติดที่ทุนสามานย์และทุนผูกขาด ทำสังคมแตกแยก เป็นเหยื่อของจักรวรรดินิยมใหม่ พรรคไทยภักดีจะอยู่ตรงกันข้ามกับพรรคนี้ และเชื่อว่า คนไทยจะสู้กับคนพวกนี้และสู้ไม่ถอย ไทยภักดีกำลังรวบรวมรายชื่อเพื่อขอแก้ไขมาตรา 112 ทำให้สถาบันเข้มแข็ง ตั้งใจว่าหลังเลือกตั้งจะยื่นรายชื่อเสนอต่อสภา จึงขอเชิญชวนประชาชนร่วมลงชื่อให้ครบ 10,000 รายชื่อ ซึ่งปัจจุบันรวบรวมได้ 6,000 รายชื่อแล้ว
นพ.วรงค์ กล่าวว่า วาระขับเคลื่อนของพรรคเรื่อง “เสียงกรุงเทพ ปกป้องราชธานี” เพราะกรุงเทพฯ คือหัวใจ เปรียบได้กับถ้าพม่าตีกรุงศรีอยุธยาได้เท่ากับยึดสยามได้ เช่นเดียวกันพรรคที่ต้องการล้มล้าง หรือพรรคที่จะเอาพ่อกลับบ้าน ถ้ายึดกรุงเทพได้ ประเทศก็จะมีปัญหา จึงขอคนกรุงเทพร่วมกับไทยภักดีปกป้องราชธานี
“หมอวรงค์ไม่กลัวทักษิณ เพราะมีสีจิ้นผิงเป็นไอดอล สีจิ้นผิงปราบโกงจนประเทศจีนเจริญ หมอวรงค์จะปราบโกง และแผ่นดินไทยจะเจริญแน่นอน” นพ.วรงค์ กล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หมอวรงค์' ชี้ราคาไฟฟ้าแบบขั้นบันไดไม่ตอบโจทย์ประเทศ!
'หมอวรงค์' ติง 'รมว.พลังงาน' แก้ปัญหาราคาไฟฟ้าแบบ 'ขั้นบันได' ไม่ตอบโจทย์ประเทศ ลามต้องรับมือสินค้าบริการส่อพุ่ง แนะเปิดประมูล 'พลังงานสะอาด' เอาราคาเข้าแข่งขัน ลั่นอย่าไปเกรงใจ 'กลุ่มทุน'
'อ.อัจฉราวดี' ฟันธง! ผู้สมัครผู้ว่ากทม.ที่จะชนะพรรคส้มได้ต้องมาจากการส่งของ 'หมอวรงค์'
อ.อัจฉราวดี วงศ์สกล ผู้ก่อตั้งมูลนิธิโรงเรียนแห่งชีวิต โพสต์ข้อความถึงการเลือกผู้ว่ากทม.ว่าเพราะผลการเลือกตั้งใหญ่ที่พรรคประชาชนกวาดที่
'ทักษิณ' ลุ้น 29 เม.ย. ราชทัณฑ์ไฟเขียวพ้นคุก 11 พ.ค. พักโทษจันทร์ส่องหล้า
'บรรณพจน์' เยี่ยม 'ทักษิณ' เผยเจ้าตัวโอเคดี 'ทนายวิญญัติ' หวังราชทัณฑ์ถกด่านสุดท้าย 29 เม.ย ไฟเขียวพ้นคุก 11 พ.ค. ยันยื่นบ้านจันทร์ส่องหล้าเป็นสถานที่พักโทษ
เฝ้าระวัง! กทม. ค่าฝุ่นละอองมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น แม้ช่วงนี้คุณภาพอากาศอยู่ในเกณฑ์ดี
สถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ในกรุงเทพมหานคร ประจำวันที่ 27 เม.ย.2569
'กทม.' 13 เขต ฝนตกเล็กน้อย-ปานกลางปริมาณฝนสูงสุด 'เขตบางเขน' 26.5 มม.
ฝนเล็กน้อยถึงปานกลางเขตห้วยขวาง จตุจักร หลักสี่ ลาดพร้าว บางเขน วังทองหลาง บางกะปิ บึงกุ่ม สะพานสูง คันนายาว คลองสามวา ลาดกระบัง มีนบุรี เคลื่อนตัวทิศเหนือ
ประชาธิปัตย์ จัดงานสัมมนา AI วางเป้ากทม.เป็นAI Builder Hub
“ประชาธิปัตย์” ประกาศความสำเร็จงาน "Thailand in the AI Race" ปักหมุดกรุงเทพฯ เป็น AI Builder Hub แห่งแรกของประเทศและภูมิภาค

