จับตา 'ชัยวุฒิ' ส่อไขก๊อก ส.ส.ปชป. ตามรอย 'จุติ' ย้ายไปรวมไทยสร้างชาติ

15 มี.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวภายหลังนายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) เพื่อร่วมงานพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ล่าสุดพบว่าวันนี้นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ ส.ส.ตาก พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมลงพื้นที่กับนายจุติที่ศูนย์โอทอป ตำบลช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้นายชัยวุฒิยังถือว่าเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์และเป็นแกนนำคนสำคัญของภาคเหนืออยู่ ดังนั้น จึงต้องจับตานายชัยวุฒิว่าจะตัดสินใจอย่างไร เพราะก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า นายชัยวุฒิ อาจตัดสินใจเว้นวรรคการเมือง หรืออาจย้ายพรรคไปอยู่รทสช.

โดยมีกระแสข่าวว่าอาจจะลงสมัคร ส.ส. เขต 2 เขตเดิม จ.ตาก ประกอบกับนางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู แกนนำภาคเหนือได้ลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ไปก่อนหน้า จนกระทั่งมาถึงกรณีของนายจุติ ที่ลาออกเป็นคนล่าสุด 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.เสรี เผยบทสนทนา 'รุ่นน้อง-นักศึกษาฝึกงาน' ทำไมเลือกพรรคส้ม

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า เมื่อวานไปพบรุ่นน้องที่มีจุดยืนทางการเมืองตรงกันที่สถานราชการ

'ชัยธวัช' บอกก้าวไกลยังไม่แผ่วแต่ยื่นอภิปรายแบบไม่ลงมติ!

'ผู้นำฝ่ายค้าน' ยันไม่แผ่ว-ไม่เกรงใจ แม้ไม่อภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่เล็งยื่น ม.152 แทน ยิ้มอ่อนขอให้ใจเย็นๆ เขียนข้อมูลไว้เต็มกระดานแล้ว ย้ำปม 'ทักษิณ' รัฐบาลต้องรับผิดชอบ

ปชป.ยันก้าวไกลสื่อสารคาดเคลื่อนกฐินซักฟอกยังมีอยู่!

'ปชป.' ยันถาม 'ก้าวไกล' แล้วไม่ได้บอกว่าจะไม่ยื่นซักฟอก ข่าวที่ออกไปอาจสื่อสารไม่ครบถ้วน 'ชัยชนะ' ชี้มีข้อมูลครบ ลั่น รบ.นี้ไม่ต้องหาอะไรเพิ่ม แค่คำสัญญานายกฯ ก็หลายเรื่องแล้ว

สามีประกาศตามหาเมีย-ลูก หายตัวปริศนา 12 วัน เผยเป็นอดีตผู้สมัคร สส.ปชป.

นายพงศ์ภูมิพันธ์ เชื้อดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก PickNick Pimpisa ระบุว่า ฝากช่วยแชร์ ตามหาคนหาย จากไปส่งลูกที่โรงเรียน นางสุพรรณี เชื้อดี กับ ด.ญ.พิมพ์พิศา เชื้อดี