
19 มี.ค. 2566 – เมื่อเวลา 08.50 น.ที่เดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงเกิดเหตุพายุฤดูร้อนที่จังหวัดเชียงใหม่และทำให้มีลูกเห็บตก เกิดความเสียหายจำนวนมากในพื้นที่ ว่า ในการดำเนินการก็คงเป็นไปตามที่ได้สั่งการไปแล้ว แล้วขั้นตอนต่อไปก็จะร่วมกับท้องถิ่นในพื้นที่เข้าไปดูแลพี่น้องประชาชน ซึ่งในเรื่องนี้ได้มีการเตือนภัยล่วงหน้าแล้วในช่วงเดือนมีนาคมและเดือนเมษายนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นเป็นประจำโดยได้มีการเตรียมการและสั่งการ ให้ท้องถิ่นได้ดูแล ตรวจตราพื้นที่ต่างๆที่อาจเกิดอันตรายได้ แล้วนำไปแจ้งเตือนกับพี่น้องประชาชน ซึ่งความรุนแรงที่เกิดขึ้น ทางพื้นที่ยังสามารถรับมือได้ และเข้าไปดูแลอยู่แล้วในขณะนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ระดม 'อส.14 จังหวัด' ช่วยดับไฟป่าเชียงใหม่
กรมการปกครอง ระดม อส. จาก 14 จังหวัดกว่า 700 นายลงพื้นที่ช่วยดับไฟป่าเชียงใหม่ อธิบดี ปภ.รุดให้กำลังใจด้วย
'ปลัด มท.' ขึ้น ฮ. สั่งการดับไฟป่า หดหู่เผาจนควันเต็มเขา
นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ยังคงลงพื้นที่ติดตามแก้ไขปัญหาสถานการณ์ไฟป่า หมอกควัน ฝุ่น PM 2.5 ในพื้นที่เชียงใหม่และภาคเหนือต่อเนื่อง พร้อมเปิดเผยว่า
37 จังหวัดจมฝุ่นพิษ 'แม่ฮ่องสอน' วิกฤตสุด 352.2 มคก.
ศูนย์สื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศ ประจำวันที่ 3 เมษายน 2569 ณ 07:00 น. สรุปดังนี้
คลินิกทำฟันในเชียงใหม่ เลือกอย่างไรตอบโจทย์วัยเรียน
การดูแลสุขภาพช่องปากของลูกน้อยวัยเรียนถือเป็นเรื่องสำคัญที่พ่อแม่ไม่ควรมองข้าม เพราะช่วงวัยนี้เป็นช่วงที่ฟันแท้กำลังขึ้นมาแทนที่ฟันน้ำนม หากมีปัญหาเกี่ยวกับการจัดเรียงของฟัน ฟันผุ
'สส.ตี๋' จี้ 9 ผู้ว่าฯภาคเหนือ ประกาศเขตภัยพิบัติฝุ่น PM2.5 ระดับ 3 กระตุก 'มท.1' มาบัญชาการเอง
สส.เชียงใหม่ ปชน. ชี้ฝุ่นพิษ PM2.5 ภาคเหนือ เกินกำลังหน่วยงานในพื้นที่ และตอนนี้เข้าเกณฑ์ประกาศภัยพิบัติแล้วอย่างน้อย 9 จังหวัด ผู้ว่าฯต้องประกาศเขตภัยพิบัติและยกระดับเป็นภัยระดับสาม
แก๊งลักลอบล่าสัตว์กลางป่าอมก่อย จ.เชียงใหม่ หนีกระเจิง หลังจ๊ะเอ๋เจ้าหน้าที่ทิ้งของกลางเกลื่อน
หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย (นักวิชาการป่าไม้ปฏิบัติการ) สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 (เชียงใหม่)ความร้อน รับแจ้งพบแก๊งลักลอบล่าสัตว์ป่า

