งานเข้าถี่! แม่ทัพ กทม. พลังประชารัฐ เพิ่งรู้ 'นฤมล' เบี้ยวเวทีปราศรัย

24 มี.ค.2566 - ที่เวทีปราศรัยศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย นายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก พรรคพลังประชารัฐ ไม่มาร่วมการปราศรัยหาเสียงในวันนี้ว่า เมื่อวันที่ 23 มี.ค.ยังมีการพูดคุยกับถึงการปราศรัยบนเวทีกันอยู่ แต่เมื่อสักครู่ระหว่างนั่งรถมาที่เวทีปราศรัย ทางนางนฤมลก็ได้ติดต่อเข้ามาแจ้งว่า ไม่สบายมาก ต้องไปโรงพยาบาลเพื่อพบคุณหมอ ตนก็ให้กำลังใจไป

เมื่อถามถึงการแถลงข่าวสละตำแหน่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ ของนางนฤมล นายสกลธี กล่าวว่า จริง ๆ ได้ยินมาตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว และได้ติดตามดูการแถลงข่าวเมื่อเช้านี้อยู่ แต่ในส่วนของพื้นที่ กทม.นั้น ตนเชื่อว่าจะไม่มีผลกระทบในการทำงาน เพราะไม่ว่าตนหรือนางนฤมลจะอยู่ในพรรคหรือไม่ ตนเชื่อว่าระบบที่วางไว้สามารถดำเนินต่อไปอยู่แล้ว เพราะทุกอย่างถูกวางไว้อย่างชัดเจน และจบหมดแล้ว

ส่วนกรณีผู้สมัคร ส.ส.กทม.ที่เป็นบุคคลที่นางนฤมลชักชวนเข้ามาร่วงงานจะมีผลกระทบหรือไม่ นายสกลธี กล่าวว่า ในช่วงเริ่มต้นที่ทำงาน ตนและนางนฤมลได้มีการพูดคุยกับผู้สมัครทั้ง 33 เขต เป็นปกติที่ผู้สมัครจะมีการแตกต่างของที่มา แต่เมื่อรวมทีมกันแล้วขอให้เป็นทีมเดียวกัน วันนี้ไม่ว่าใครจะอยู่หรือไม่ ทีม กทม.ของพรรคพลังประชารัฐจะเดินต่อไปได้ เพราะทุกคนกำลังใจดีอยู่

ซักอีกว่าการแถลงข่าวของนางนฤมลมองว่าขัดกับนโยบายของพรรคในเรื่องการก้าวข้ามความขัดแย้งหรือไม่ นายสกลธี กล่าวว่า เท่าที่ฟังความต้องการของนางนฤมลที่ไม่รับตำแหน่งมาจากการต้องการผลัดใบ ให้คนรุ่นใหม่เข้ามามีบทบาทในการทำงาน ตนคิดว่า ไม่น่าจะมีความขัดแย้งใด ๆ เกิดขึ้น

ในส่วนเป้าหมายในการเลือกตั้งพื้นที่กรุงเทพฯเหนือ นายสกลธี กล่าวว่า ตอนที่ตนเป็นรองผู้ว่าก็ได้ดูแลพื้นที่นี้เป็นหลัก เรื่องคาดหวังก็เป็นธรรมดา แต่ต้องยอมรับว่าในพื้นที่นี้ยังเป็นฐานเสียงของพรรคเพื่อไทย แต่เราก็เคยมี ส.ส.เก่าของพรรคพลังประชารัฐ และในวันนี้เราส่งนายรังสรรค์ กียปัจจ์ ลงรับสมัครเลือกตั้ง ซึ่งทำพื้นที่มาอย่างยาวนาน และมีฐานเสียงที่เชียร์พรรคพลังประชารัฐไม่น้อย รวมถึงผู้สมัครของเราก็ยังเป็นที่รักของคนในพื้นที่ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา นายสุวัฒน์ ม่วงศิริ ซึ่งเคยเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ของพรรคพลังประชารัฐ ได้ลาออกไปลงสมัครกับพรรคประชาธิปัตย์ในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพิฏฐ์' สะกิด 'ก้าวไกล' เลิกเกณฑ์ทหาร ต่อไปที่เดินแบกปืน ลูกหลานคนจน ไม่ใช่ลูกหลานเจ้าสัวแน่นอน

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กหัวข้อ ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ? มีรายละเอียดระบุว่า

'ธรรมนัส' ตัดไฟ ลูกพรรคดิ้นร้อง 'บิ๊กป้อม' โดนหักหัวคิวเงินเลือกตั้ง

"ธรรมนัส" สวมบทกาวใจหลัง "บิ๊กป้อม" มอบเคลียร์ 22 อดีตผู้สมัคร ส.ส.พปชร. เรียกร้องความเป็นธรรมค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง อ้างถูก "เสธ.ต." หักหัวคิว

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ