
‘สาธิต’ ปัดไม่รู้ ‘นิพิฏฐ์’ โบกมือลา ปชป. ซบ ‘สมคิด-อุตตม’ แย้มรีแบรนด์ประชาธิปัตย์เรียกคะแนนคนกรุง ยันเก่าแบบรอบคอบเพื่อประโยชน์ส่วนร่วม
29 พ.ย. 2564 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง และอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะลาออกจากพรรค แล้วไปจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ร่วมกับ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ นายอุตตม สาวนายน และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ว่า ยังไม่ทราบเรื่องนี้เลย
เมื่อถามย้ำว่า ได้ไปพูดคุยกับนายนิพิฏฐ์แล้วหรือไม่ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ยังไม่ได้พูดคุยกับนายนิพิฏฐ์เลย
ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีพรรคพลังประชารัฐประกาศจะยึด ส.ส.กทม. 24 ที่นั่ง พรรคประชาธิปัตย์มีความกังวลหรือไม่ นายสาธิต กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องถามนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โดยในเร็วๆ นี้ พรรคประชาธิปัตย์จะมีความเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ของพรรค ภาพลักษณ์ของพรรคประชาธิปัตย์อาจจะเป็นความเก่า แต่เรามีความเก่าของความรอบคอบเพื่อประโยชน์ของคนส่วนรวมมากที่สุด ส่วนเรื่องความใหม่นั้น ในส่วนพื้นที่กรุงเทพฯ เราจะเสนอคนที่คิดว่ามีความทันสมัยกับโลกในปัจจุบัน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ผู้ว่าฯชัชชาติ' แจง 2 เหตุใหญ่ ทำฝุ่นPM2.5 พุ่ง 40 เขต
'ผู้ว่าฯ ชัชชาติ' ชี้ลมเปลี่ยนทิศ-ไฟไหม้หญ้าบางเขน ทำฝุ่น PM 2.5 กทม. พุ่ง 40 เขต คาดสถานการณ์คลี่คลายใน 3 วัน
ลำปางร้อนจัด! อุตุฯ เปิดตัวเลขอุณหภูมิสูงสุดรายภาค
กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานอุณหภูมิสูงสุดรายภาคทั่วประเทศ จากสถานีตรวจวัดของกรมอุตุนิยมวิทยา โดยอุณหภูมิสูงสุดของประเทศไทย เมื่อวานนี้ (8 มี.ค. 69) วัดได้ 38.2 องศาเซลเซียส ที่ อ.เถิน จ.ลำปาง
'หัวหน้าเท้ง' นำทัพส้มรายงานตัวสภา ยอด สส. ชุดที่ 27 เกือบครบ
'ณัฐพงษ์' นำ 118 สส. พรรคประชาขน รายงานตัวสภา 'เท่าพิภพ' ติดธุระ ยอดตัวเลขเกือบครบ ขาด 'พีระพันธุ์-หมอวรงค์' นัด 10 มี.ค.
เช็กเลย! ค่าฝุ่นPM2.5 ทั่วไทย พร้อมคาดการณ์ 7 วันข้างหน้า
ศูนย์สื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศประจำวันที่ 9 มีนาคม 2569 ณ 07:00 น. สรุปดังนี้
'เอ็ดดี้' ถอดสมการ 21 เสียง ทำไม 'ปชป.' ถึงเลือก 'ศักดิ์ศรี' มากกว่า 'เก้าอี้รัฐมนตรี'
อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระและครีเอเตอร์ดิจิทัล โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง ถอดสมการ 21 เสียง ทำไม ปชป. ถึงเลือก ศักดิ์ศรี มากกว่า เก้าอี้รัฐมนตรี?
พปชร.ประชุมใหญ่สามัญ ‘ตรีนุช’ นั่งหัวหน้า ลั่นพาพรรคเดินหน้าต่อ
ทำการพรรคพลังประชารัฐ ได้จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2569 โดยมีนางสาวตรีนุช เทียนทอง รมว.แรงงาน ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) ชุดรักษาการ และสมาชิกพรรค

