'บิ๊กป้อม' ลาครม. 4 เมษา นําทัพ 'พปชร.' จับเบอร์ปาร์ตี้ลิสต์

28 มี.ค.2566 - ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เปิดเผยว่า ในวันที่ 4 เม.ย.นี้ ซึ่งจะมีการเปิดรับสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พล.อ.ประวิตร จะเดินทางไปด้วยตัวเองเพื่อไปจับฉลาก

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้ถือฤกษ์เวลาที่จะเดินทางไปหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็ไปเวลาที่เขาไปกันนั่นแหละ” เมื่อถามว่า จะต้องลาราชการหรือไม่ เพราะตรงกับวันที่มีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ต้องลาสิ”

ถามว่า จะมีการเปลี่ยนลำดับของว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เปลี่ยนไม่ได้แล้ว เพราะทำไพรมารี่โหวตไปแล้ว เมื่อถามว่า เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 พร้อมทำงานในสภาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ยิ้มพร้อมกล่าวว่า แล้วจะให้ไปทำที่ไหน ก็ไม่รู้ ก็ลงสมัครรับเลือกตั้งไปแล้ว จะให้ทำอย่างไร

เมื่อถามถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาตอบโต้ วิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค พปชรงถึงการยกตำแหน่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีให้กับพล.อ.ประวิตร ได้คุยกับนายวิรัช ถึงเรื่องดังกล่าวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้คุย พร้อมถามสื่อกลับว่า แล้วทักษิณว่าอย่างไร สื่อมวลชนจึงตอบไปว่า พรรคเพื่อไทยไม่ได้โง่ที่จะมอบตำแหน่งนายกรัฐมนตรีให้พรรคอื่น ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบ แต่โบกมือปัด ก่อนนั่งรถออกจากที่ทําการพรรคไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'8 พรรคร่วม' ตั้งคณะทำงานเพิ่ม 5 ชุด ต้านคอร์รัปชัน ปราบส่วย แก้ขาดบุคลากรแพทย์ ปฏิรูปที่ดิน

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค แถลงหลังการประชุมคณะทำงานชุดเล็กทั้ง 7 คณะที่ตั้งขึ้นตามมติพรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล โดยนายพิธา กล่าวว่า วันนี้มีวาระการประชุมในการตามงานจากคณะทำงาน

'บิ๊กตู่' ลั่น 'ไม่กลัว' ถูกเช็กบิลหลังอำนาจเปลี่ยนมือ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตอบคำถามสื่อมวลชน ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กังวลหรือไม่จะ

'พิธา' รับกังวลปมถือหุ้นไอทีวี ส่อฟื้นคืนชีพ แจ้งโอนให้ทายาทแล้ว ไม่ใช่ขาย

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค แถลงหลังการประชุมคณะทำงานชุดเล็กทั้ง 7 คณะที่ตั้งขึ้นตามมติพรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล โดยนายพิธา กล่าวว่า วันนี้มีวาระการประชุมในการตามงานจากคณะทำงานทั้ง 7 คณะ

'เรืองไกร' เหน็บโอเพ่นดาต้า! จี้กกต.สอบ 'หัวหน้าก้าวไกล' งุบงิบขายหุ้นไอทีวี ทุบโต๊ะ 'พิธา' ไม่รอด

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเป็นครั้งที่ 7 กรณีการถื