'แรมโบ้' ซ้ำดาบสอง 'นายกสมาคมไก่' อิงแอบการเมืองโจมตีรัฐบาล

'แรมโบ้' ฉะอีกรอบ ไม่มีใครทำสมาคมไก่ฯ เสียหาย มีแต่นายกสมาคมฯที่ทำเสียหายเองเพราะปากตัวเอง อย่าแก้ตัวเฉไฉจะดีกว่า อ้าปากคนก็เห็นลิ้นไก่แล้ว

1 เม.ย.2566 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้ อีสาน ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ เป็นคณะกรรมการพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงกรณี ดร.ฉวีวรรณ คำพา นายกสมาคมส่งเสริมการเลี้ยงไก่แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และประธานกรรมการบริหาร บริษัทในเครือฉวีวรรณ กรุ๊ป ผู้ส่งออกเนื้อไก่ไทยรายใหญ่ของไทย ที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ รัฐบาล อีกครั้งว่าหากท่านต้องการให้ผู้อื่นเห็นคุณค่าของสมาคมท่าน และท่านอ้างว่าสิ่งที่พูดไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมือง คงต้องบอกให้ท่านกลับไปอ่าน บทสัมภาษณ์ ก่อนหน้านั้นอีกสักรอบ เพราะทุกบรรทัดล้วนแล้วเป็นเรื่องการเมือง และโจมตีรัฐบาล

"ไม่ว่าเรื่องการบริหารงาน การทุจริตคอร์รัปชัน การดูแลด้านสาธารณสุข เรื่องค่าจ้างแรงงาน จริงอยู่ท่านไม่ได้เอ่ยชื่อใคร แต่สิ่งที่ทุกคนได้อ่านก็เข้าใจตรงกันว่าท่านกำลังโจมตี รัฐบาลและพล.อ.ประยุทธ์ ในการบริหารประเทศ ท่านเป็นผู้ใหญ่แล้ว ถ้าจะให้เด็กเคารพ ก็ต้องทำตัวเป็นตัวอย่างให้เด็กเคารพ อย่าให้เด็กถอนหงอก เอาตอนแก่ ทำเฉไฉ ในสิ่งที่ตัวเองพูด ไม่รับผิดชอบต่อคำพูดตัวเอง ปากท่านพูดเพื่ออะไรต้องรู้แก่ใจตัวเอง ว่ามีอคติหรือไม่ ใครฟังก็อ่านออกว่า ต้องการดิสเครดิตทำลายคนอื่น"

ดร.เสกสกล กล่าวต่อว่าตนยืนยันไม่เคยคิดวิพากษ์วิจารณ์สมาคมฯให้องค์กรเสียหาย ตนให้เกียรติสมาคมฯและกรรมการทุกท่าน แต่ที่ตนออกมาตอบโต้เฉพาะตัวบุคคล คือดร.ฉวีวรรณเท่านั้น ไม่ขอก้าวล่วงตัวองค์กร ถ้ามีอะไรกระทบสมาคมฯกรรมการท่านอื่นๆตนก็ขออภัย ขอยืนยันที่ตนออกมาชี้แจงตัวบุคคลที่ออกมาวิจารณ์รัฐบาลให้เสียหายเท่านั้น

ส่วนเรื่องคุณค่าของสมาคมท่านที่ก่อตั้งมายาวนานนั้น ถ้าไม่ต้องการให้คนอื่นออกมาพูดถึงในทางที่ไม่ดี ตนก็ขอแนะนำว่าเวลาไปให้สัมภาษณ์ที่ไหน ที่ไปพาดพิงคนอื่นเขา ก็อย่าเอาชื่อสมาคม ไปพ่วงท้าย ให้ใช้แต่ชื่อตัวเอง ดร.ฉวีวรรณแค่นั้นพอไม่ต้องเอาตำแหน่งมาอ้าง เพราะคนที่ทำให้สมาคมเสียชื่อ ไม่ใช่ แรมโบ้อีสาน แต่เป็น ดร.ฉวีวรรณ คำพา

“ถ้าท่าน บอกตัวท่าน สมาคมท่านไม่อิงแอบการเมือง อย่างที่ปากท่านพูด สิ่งที่ท่านทำได้คือการชี้แนะ แนะนำรัฐบาลในการร่วมกันเพื่อทำให้ประเทศไทยน่าอยู่ขึ้น ท่านเป็นผู้ใหญ่ แล้วไม่ใช่การให้สัมภาษณ์ แบบจิกกัดรัฐบาลแบบที่ทำอยู่ หรือว่าอายุปูนนี้ แล้วท่านแยกไม่ออกว่า อะไรคือการแนะนำ อะไรคือการจิกกัด และ แซะรัฐบาล แต่ถ้าท่านอยากจะเชียร์การเมืองพรรคใดพรรคหนึ่ง ก็เป็นสิทธิ์ ของท่าน แต่ท่านก็ต้องกล้ายอมรับความจริง และกล้ายอมรับสิ่งที่ท่านออกมาวิจารณ์รัฐบาล 8 ปีการบริหารของนายกฯ เป็นเป้าหมายทำลายทางการเมืองหรือไม่ อย่าเฉไฉ ใครฟังก็รู้ ยิ่งท่านแก้ตัวยิ่งทำให้ประชาชนเขารู้ทันท่าน อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ โตๆกันแล้ว นะครับ" ดร.เสกสกลกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เผยนักลงทุนกังวลจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ลั่นทุกอย่างกำลังไปด้วยดี ระวังอย่าให้เสียหาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดยกล่าว “สวัสดีนะครับสื่อมวลชนที่รักทุกท่าน ทั้งประชาชนที่รับฟังอยู่ทางบ้านด้วยการประชุมครม.

ดร.ณัฎฐ์ ชำแหละฟอร์มทีมตั้งรัฐบาลพิธา จับตา 'การเมืองสามก๊กพลิกขั้ว'

ปมแย่งชิงตำแหน่งฟอร์มทีมรัฐบาลพิธา “ดร.ณัฎฐ์” มือกฎหมายมหาชนคนดัง ชี้ ปล่อยระยะเวลาเนิ่นนาน การเมืองสามก๊กพลิกขั้ว ตัวแปรพรรคภูมิใจไทยและสมาชิกวุฒิสภา รวมทั้งปม 3 พรรคเล็กฟ้องศาลปกครองล้มกระดานเลือกตั้ง

'ลุงป้อม' เซ็งเลสเตอร์ฯตกชั้น ปัดเอี่ยว 'แป๊ะ' โผล่พร้อม 'หนู-นิด'

ผู้สื่อข่าวรายงานก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเข้าร่วมประชุม ครม.อย่าง

ตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร พรรคก้าวไกล: ทุกอย่างต้องมีครั้งแรก แต่...

หนึ่งในปัญหาของการตกลงร่วมจัดตั้งรัฐบาลผสมระหว่างพรรคก้าวไกลที่ได้ ส.ส. 151 ที่นั่ง กับพรรคเพื่อไทยที่ได้ ส.ส. 141 คือ ตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร

เลขาฯเพื่อไทย ปัดตำแหน่งประธานสภาฯต่อรองเก้าอี้รมต.

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทยให้สัมภาษณ์กรณีมีการระบุเรื่องตำแหน่งนประธานสภาฯ เป็นเกมที่เพื่อไทยต้องการใช้ต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีว่า ไม่เป็นความจริง พรรคเพื่อไทยไม่คิดเอาตำแหน่ง