
“ชัยเกษม” บินกลับกทม.รักษาตัวหลังพบอาการป่วย อาการดีขึ้นนั่ง คุยได้ปกติ งดหาเสียง 3-5 วัน
9 เม.ย. 2566 นายจาตุรนต์ ฉายแสง คณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดเผยว่า วันนี้นายชัยเกษม นิติสิริ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย (พท.) ไม่ได้ร่วมขบวนหาเสียงทางภาคเหนือในจ.แพร่และจ.ลำปาง เนื่องจากเมื่อวานนี้ (8 เม.ย.) ต้องเข้ารับการรักษาที่รพ.น่าน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนและนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค พท. ได้เยี่ยมดูอาการนายชัยเกษมแล้ว โดยช่วงเช้านี้จะเดินทางออกจากรพ.เพื่อไปสนามบินเดินทางกลับกรุงเทพฯเพื่อรับการรักษา แต่ 1 ชั่วโมงที่ผ่านมาพบว่าอาการดี นั่งคุยกับนพ.ชลน่าน ได้ปกติ
นายจาตุรนต์ กล่าวว่า สาเหตุที่ได้รับการเปิดเผยคือมีเลือดออกในสมองกระทบการทรงตัว แต่เป็นไม่มาก ไม่มีผลกระทบถึงความเจ็บปวด เป็นอาการช่วงสั้นๆ ไม่แน่ใจว่าเป็นมากี่วันแล้ว ดังนั้นนายชัยเกษมจะนั่งเครื่องบินกลับในช่วงเช้านี้ คาดว่าต้องมีทีมแพทย์และเครื่องมือในการพานายชัยเกษมกลับกรุงเทพฯ และคาดว่าจะเข้ารับการรักษาที่รพ.พระราม 9 อย่างไรก็ตาม ในช่วง 3-5 วันนี้ นายชัยเกษม ยังไม่สามารถลงพื้นที่หาเสียงงได้ เพราะต้องดูอาการและรักษาอาการให้ดีขึ้นก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เด็กเพื่อไทยหวังสัปดาห์หน้า ครม.ไฟเขียว พ.ร.บ.อากาศสะอาด
'จักรพล' หวังสัปดาห์หน้า ครม.ไฟเขียวร่าง พ.ร.บ.อากาศสะอาด ส่ง 'วุฒิสภา' เดินหน้า พิจารณาต่อ ยัน กมธ.ศึกษาไฟป่า-ฝุ่นPM2.5 เดินหน้าทำให้สมบูรณ์ วางกรอบ 3 เดือน ลั่นไม่เป็นเพียงเสือกระดาษ ที่ทำไม่ได้จริง
'โสภณ' แตะเบรก 'จาตุรนต์' ขอหารือผลประชามติ หนุนทำ รธน.ใหม่
นายจาตุรนต์ ฉายแสง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ลุกหารือต่อประเด็นเรื่องที่แจ้งให้ทราบ ว่า การรับทราบรายงานผลการออกเสียงประชามติเป็นเรื่องสำคัญ เพราะการประชามติเกิด
'จาตุรนต์' เกาะติดชีวิตเกษตรกรเลี้ยงกุ้งฉะเชิงเทรา ตามหาน้ำมันดีเซลเติมเครื่องตีน้ำบ่อ
นายจาตุรนต์ ฉายแสง สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์ภาพและข้อความในเฟซบุ๊ก Chaturon Chaisang
'เท้ง' บอกชิงนายกฯ ไม่คิดตั้งรัฐบาลแข่งแค่อยากแสดงข้อห่วงใย!
'เท้ง' ยัน ปชน.ส่งชื่อชิงนายกฯ ไม่คิดตั้งรัฐบาลแข่ง แค่อยากแสดงข้อห่วงใย บอกไม่มีเหตุผล ฝ่ายรัฐบาลดูดงูเห่าส้มโหวต 'อนุทิน' พร้อมรับผิดชอบหากเกิดขึ้นจริง
'ณัฐพงษ์' เล็งชงญัตติด่วนแก้วิกฤตพลังงานเข้าที่ประชุมสภา!
'เท้ง' เผย ปชน.จ่อเสนอญัตติด่วนแก้วิกฤตพลังงานเข้าที่ประชุมสภา หวังเสียงข้างมากให้พื้นที่สะท้อนปัญหา แนะรัฐบาลเปิดเผยข้อมูลให้โปร่งใส เหตุยังไม่ชัดใครกักตุนน้ำมัน
'เจี๊ยบ' ฉะ 'อ๋อย' แก่เพราะกินข้าว หลังแซะ 'ไอโอส้ม' ชอบระรานไปทั่ว
นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึงนายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทยว่า แก่เพราะกินข้าว เฒ่าเพราะอยู่นาน อยากเรียนคุณจาตุรนต์ว่า ไอโอทำตามคำสั่ง ด้อมทำตาม

