'กล้า' ฟันธงปีหน้ามีเลือกตั้ง เงินสะพัดแสนล้าน

1 ธ.ค.2564 - นายวรวุฒิ อุ่นใจ รองหัวหน้าพรรคกล้า กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิดในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้เกิดเทรนด์อาชีพมาแรง หลายตัว อาทิ การซื้อขายออนไลน์ ,การขายของออนไลน์ด้วย KOL หรือการใช้ผู้มีชื่อเสียงขายของแทนเจ้าของผลิตภัณฑ์, สินค้าที่มาจากกระแสดูแลสุขภาพ, สินค้าต่อเนื่องจากการทำอาหารกินเอง, ระบบขนส่งโลจิสติกส์, การลงทุนในเงินสกุลดิจิทัล รวมไปถึงที่น่าแปลกใจคือ ตลาดหุ้น หุ้นบางตัวแม้ผลประกอบการไม่ดี แต่ราคากลับพุ่งสูงขึ้น ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ที่ต้องระวัง เพราะทั้งราคาหุ้นและตลาดคริปโตที่เติบโตอาจเป็นดีมานด์เทียม การขึ้นลงไม่มีเหตุผล เวลาขึ้นอย่าถลำเพราะเวลาลงจะไม่มีแนวต้านทำให้หมดตัวได้ นอกจากนี้ธุรกิจเองก็ต้องปรับตัวเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของโลกยุคใหม่ด้วย

“จากสถานการณ์โควิดทำให้โลกเปลี่ยนไปเร็วมาก ซึ่งเป็นสัญญานเตือนว่า ธุรกิจไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ถ้าไม่ปรับตัวโอกาสล้มหายตายจากมีสูง พูดง่าย ๆ ในโลกของการทำธุรกิจถ้าเหมือนเดิมคือรอวันตาย เพียงแต่จะมาเร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับปัจจัยภายนอกว่าจะบีบรัดตัวแค่ไหน หลายธุรกิจหันมาทำการขายออนไลน์ ที่สามารถช่วยให้คนสายป่านสั้นได้ลืมตาอ้าปากได้ และเชื่อว่าหลังจากนี้การขายแบบ KOL จะผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด และหากใครยังไม่เข้าใจวิธีการทำแนะนำว่าให้ดูตัวอย่างการไลฟ์ขายของด้วยเซเล็ปของ เพจ OKOL ซึ่งเป็นเพจของคนทำธุรกิจ ในวันที่ 3-5 ธันวาคม นี้ โดยทางเพจได้เชิญ ศิลปิน ดารา นักร้อง หลายคนมาไลฟ์ขายของให้ดู อยากให้ไปเรียนรู้ด้วยกันว่าเขามีเทคนิคอย่างไรให้ขายของได้ โดยไม่ต้องแต่งตัวโป๊ พูดคำหยาบ แต่มีคนติดตามมากมาย ซึ่งผมขอเรียกอาชีพนี้ว่าเป็น Infotainment (อินโฟเทนเมนท์) คือผู้ที่ให้รายละเอียดสินค้าแทรกความบันเทิง ซึ่งจะเป็นอาชีพที่มาแรงนับจากนี้เป็นต้นไป ”นายวรวุฒิ กล่าว

ต่อข้อถามที่ว่า สถานการณ์ เศรษฐกิจ การเมือง ในปีหน้าจะเป็นอย่างไร รองหัวหน้าพรรคกล้า กล่าวว่า เชื่อว่าเศรษฐกิจปีหน้าจะดีกว่าปีนี้แน่นอน เนื่องจากมีกระแสข่าวว่าจะมีเลือกตั้ง รัฐบาลจะมีโครงการประชานิยมออกมามากมาย เพื่อเป็นการหาเสียงล่วงหน้า แต่ข้อเสียของมันคือ จะทำให้ขีดความสามารถของผู้ประกอบการลดลง เพราะผู้ประกอบการจะรอเงินจากรัฐบาลแต่เพียงอย่างเดียว อย่างไรก็ตามส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับแนวคิดประชานิยมโดยการแจกเงิน เหมือนเป็นการหาเสียงโดยใช้เงินภาษีของประชาชน และทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง ก็จะมีเงินสะพัดเป็นแสนล้าน ถ้ามองในแง่ดี ก็จะมีเงินไหลเวียนในระบบเศรษฐกิจมากขึ้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Progress

ใครที่รู้ภาษาอังกฤษ ก็จะรู้ว่า Progress แปลว่า ‘ก้าวหน้า’ และคำว่า ก้าวหน้า ก็มักจะถูกให้ค่าในแง่บวก จริงๆ แล้ว Progress มันมีความหมายตรงตัวเลย นั่นคือ ก้าวไปข้างหน้า

จ่อชงร่างพรบ.สร้างเสริมสังคมสันติสุขเข้าสภาฯ นิรโทษคดีการเมือง เว้นคดี 112-ทุจริต-อาญาร้ายแรง

รวมไทยสร้างชาติ-พรรคร่วมรัฐบาล ยกร่างพรบ.นิรโทษกรรม เตรียมเสนอเข้าสภาฯ ประกบร่างพรรคก้าวไกล โดยใช้ชื่อร่างพรบ.สร้างเสริมสังคมสันติสุขฯ นิรโทษกรรมคดีชุมนุมทางการเมืองให้กับแกนนำ ประชาชน และแนวร่วมทั้งคดีแพ่ง-อาญา แต่ไม่พ่วงคดี112-ทุจริต-อาญาร้ายแรง

9 ธันวารู้เรื่อง 'เดียร์' ปล่อยคลิปปลุกปชป.ฟื้นศรัทธา-อุดมการณ์!

'มาดามเดียร์' ปล่อยคลิปหลังเปิดตัวชิงหัวหน้าปชป. ปลุกชาวประชาธิปัตย์ทั่วประเทศ ฟื้นฟูศรัทธา-อุดมการณ์ สร้างการเมืองที่เป็นธรรมและเท่าเทียม กลับมาเป็นสถาบันการเมืองที่ยั่งยืนอีกครั้ง

'วรชัย' หนุนนิรโทษกรรม แนะก้าวไกลคุยให้ครบทุกพรรค อย่าเอาหน้าพรรคเดียว

นายวรชัย เหมะ ที่ปรึกษาของรองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล ว่า สถานการณ์ของประเทศ

'สุวัจน์' แจงเหตุรับ 'สส.แจ้' ย้ายซบชาติพัฒนากล้า

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า อดีตรองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายวุฒิพงศ์ ทองเหลา สส.ปราจีนบุรีสมัครเข้าพรรคชาติพัฒนากล้า ว่า ทางพรรคฯโดยนายทะเบียนพรรคฯก็ได้ตรวจสอบคุณสมบัติต่างๆและได้รับเข้าเป็นสมาชิกพรรค

'เอี่ยม' จุก! 'โรม' ชี้ทุกฝ่ายได้ประโยชน์จากนิรโทษฯ แม้แต่คนของเพื่อไทยที่ไม่มีสิทธิพิเศษเหมือนเทวดาชั้น 14

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล เดินสายพูดคุยเรื่องแนวทางนิรโทษกรรมกับอดีตพระพุทธอิสระ ในทำนองว่า การนิรโทษกรรมควรเป็นการดำเนิน