“ธนกร” จี้พรรคการเมืองหยุดดราม่าปมค่าไฟ แนะหยุดอคติ มองแก้ปัญหาประชาชนเป็นหลัก เผยทีม รทสช.ขนขุนพลปราศรัยนครศรีธรรมราช มั่นใจแลนสไลด์ไม่ไกลเกินจริง ยิ่งใกล้กาบัตรกระแสยิ่งแรง เชื่อคนนครฯ ไม่ปันใจให้ใครอื่น ชี้ “บิ๊กตู่” ให้ความสำคัญมาตลอด
26 เม.ย.2566 - นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค กล่าวว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขออนุมัติงบประมาณรวม 11,112 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือประชาชนบรรเทาปัญหาค่าไฟแพง ที่เดือดร้อนกันมากในช่วงนี้ ซึ่งจะสามารถช่วยเหลือประชาชนได้ทันทีในรอบบิลของเดือนพ.ค. แต่ก็ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พิจารณาว่าจะอนุมัติงบประมาณดังกล่าว ให้สามารถนำมาใช้แก้ปัญหาให้ประชาชนในช่วงนี้ได้หรือไม่ ยืนยันรัฐบาลทำเต็มที่ เพราะรับฟังเสียงประชาชนมาโดยตลอดและที่ผ่านมารัฐบาลก็ช่วยมาตลอด แม้ว่าจะอยู่ในช่วงรักษาการ ไม่ได้นิ่งนอนใจ
นอกจากนี้อยากวอนทุกพรรคการเมือง อย่าบิดเบือนประเด็นนี้เลย ก่อนหน้านี้ก็หาว่ารัฐบาลไม่ช่วยเหลือประชาชน พอเสนองบประมาณไป ก็บอกว่าหาเสียง อยากให้ท่านลดอคติกันลงบ้าง อยากให้มองถึงการช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนเป็นอันดับแรก เรื่องการแก้ปัญหาค่าไฟ เป็นปัญหาที่ซับซ้อน ตนเห็นแทบทุกพรรคการเมืองเสนอนโยบายเรื่องนี้เหมือนกัน แต่จะทำได้จริงหรือเปล่า ส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติ เราก็เตรียมนโยบายแก้ไขปัญหาค่าไฟ ค่าพลังงาน ซึ่งอยู่ในขอบเขตที่จะทำได้ทันทีที่กลับมาเป็นรัฐบาล โดยการดูแลผู้มีรายได้น้อย หรือเกษตรกร
นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีพรรคเพื่อไทยโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ ลงนามเซ็นสัญญาซื้อขายไฟฟ้าเพิ่มอย่างต่อเนื่องและมองว่าไทยสำรองไฟฟ้าเกินกว่าความจำเป็นไปแล้ว นั้น เรื่องนี้เป็นการมองแบบตื้นเขินมาก เหมือนมองไม่เห็นอนาคตว่าวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร วันนี้ประเทศไทยกำลังขับเคลื่อนไปสู่คาร์บอนเป็นศูนย์ จะส่งเสริมให้มีการใช้รถยนต์ไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น การสำรองไฟฟ้า ไม่มีคำว่าเกินความจำเป็น แต่เราป้องกันเหตุไว้ก่อนล่วงหน้า และสำรองตามมาตรฐานสากล และล่าสุดก็เป็นพลังงานสะอาดที่จะใช้ในภาคอุตสาหกรรมเป็นหลัก
นายธนกร กล่าวอีกว่า ขณะเดียว วันนี้ ตนและแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ จะเดินทางไปจ.นครศรีธรรมราช เพื่อช่วยผู้สมัครของพรรคหาเสียง นายธีรพงษ์ เพิ่ม ผู้สมัครเขต 7 เบอร์ 2 ที่อำเภอทุ่งใหญ่ นายฉัตรชัย ธนาวุฒิ เขต6 เบอร์ 10 อำเภอทุ่งสง จากนั้นช่วงเย็นจะไปปราศรัยที่สนามโรงเรียนร่อนพิบูลย์ และตลาดนัดไพ ซึ่งจะมีนายวิฑูร์ กรุณา นายโกวิทย์ พวงงาม นายอนันต์ ทองอุ่น ผู้สมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ นายสายัณห์ ยุติธรรม ผู้สมัครส.ส.เขต 6 และว่าที่ร้อยโทสนั่น พิบูลย์ ผู้สมัครส.ส.เขต 5 เราจะไปเน้นย้ำกับพี่น้องชาวนครศรีธรรมราชว่า รทสช.เป็นพรรคการเมืองที่พี่น้องจะพึ่งพาได้ จะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องดีขึ้นแน่นอน
นายธนกกร กล่าวอีกว่า สำหรับนครศรีธรรมราช เป็นพื้นที่เป้าหมายที่คาดหวังว่าจะได้ที่นั่งยกจังหวัด และยิ่งใกล้วันเลือกตั้งกระแสยิ่งมาแรงทุกขณะ เพราะคนนครศรีธรรมราชรักลุงตู่ เพราะลุงตู่ ให้ความสำคัญกับชาวบ้านมาโดยตลอด ฉะนั้นวันนี้จึงไม่กังวล ที่จะมีพรรคการเมืองมาจัดเวทีปราศรัย เพราะมันยากมากที่ชาวบ้านจะปันคะแนนให้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ครม.ไฟเขียวแนวปฏิบัติเลือกตั้ง สส. ควบประชามติ
ครม.อนุมัติแนวทางปฏิบัติในการเลือกตั้ง สส.-แนวทางปฏิบัติในการจัดให้มีการออกเสียงประชามติ
ไชยา เบอร์ 7 กล้าธรรม ชูผันน้ำโขง-เลย-ชีมูล ดัน สปก.เป็นโฉนด
“ไชยา” หมายเลข 7 เขต 2 จ. หนองบัวลำภู พรรคกล้าธรรม ประกาศนโยบายหาเสียง กับชาวหนองบัวลำภู ปัดฝุ่นระบบผันน้ำ "โครงการโขง เลย ชีมูล” แปลง สปก.เป็นโฉนดเพื่อการเกษตรครุฑแดง ลั่น หนี้สินเกษตรและครู ต้องมีโครงสร้างสหกรณ์กลางมาจัดการ
‘ดร.เจษฏ์’ ปูด ‘ทุนเทา’ ทุ่มแสนล้านในการเลือกตั้ง ซื้อประเทศไทย
นายเจษฏ์ โทณะวณิก แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรครักชาติ (รช.) กล่าวถึงสถานการณ์การแทรกแซงทางการเมืองของกลุ่มทุนสีเทา ว่า ล่าสุดมี
‘ลูกชายเจ๊แดง’ หว่านนโยบายประชานิยม ขุด รถไฟ 20 บาท มาขายต่อ
ที่ตลาดวัดเกาะ เขตสายไหม กทม. นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรร
‘เฮียบุ๊งสามนิ้ว’ แฉเอง ส้มเทายังมีอีก ทำเว็บพนัน เอาเงินมาใช้เลือกตั้ง
ปกรณ์ พรชีวางกูร หรือเฮียบุ๊ง อดีตผู้สนับสนุนม็อบราษฎร โพสต์ข้อความว่า ไหนๆก็ฉาวขนาดนี้ มีผู้สมัครโดนจับเพราะฟอกเงินให้พวกค้ายา

