'สาวอุดร' ฟังทางนี้! 'น้องแรมโบ้' แจงยิบแทน 'บิ๊กตู่'

‘ชนะศักดิ์’ น้องแรมโบ้ ยันนายกฯ เยือนอุดรฯมุ่งพัฒนาจังหวัด วางอนาคตให้คนรุ่นหลัง ขอ ‘สาวอุดร’ เข้าใจ อย่ามัวคาดหวังกับ ส.ส.ในพื้นที่อย่างเดียว

3 ธ.ค. 2564 – นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นายอนุชา นาคาศัย) กล่าวถึงกรณีที่สาวอุดรธานีระบุว่าการไปพูดกับนายกรัฐมนตรี หากทำงานไม่ได้ก็เกษียณไป ไม่ได้เกลียดนายกฯ ไม่เกี่ยวกลุ่มการเมือง พูดจากใจนั้น ว่า อยากให้น้องคนดังกล่าวได้เข้าใจว่าการลงพื้นที่ของนายกฯ ในครั้งนี้เพื่อไปตรวจราชการ ดูเรื่องส่งเสริมการท่องเที่ยว ส่งเสริมระบบขนส่งทางรางหรือรถไฟความเร็วสูง พัฒนาอุดรธานีเป็นเมืองเศรษฐกิจ ซึ่งทั้งหมดล้วนแต่เป็นการนำไปสู่การพัฒนาจังหวัดอุดรธานี

ส่วนที่น้องออกมาพูดนั้น ไม่ว่าน้องจะยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง หรือไม่ได้เกลียดนายกฯ แต่มองว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควร เพราะจะทำให้คนในจังหวัดอุดรธานีมองได้ว่าน้องไม่อยากให้เกิดการพัฒนาในจังหวัด อีกทั้ง นายกฯถือเป็นผู้ใหญ่ การลงพื้นที่ครั้งนี้ยังถือเป็นการวางอนาคตให้กับคนรุ่นหลังของจังหวัดอุดรธานีบ้านเกิดของน้องเองด้วย

นอกจากนี้ยังไม่อยากให้น้องคาดหวังกับการทำหน้าที่ของ ส.ส.ในจังหวัดเพียงอย่างเดียว ในการที่จะพัฒนาบ้านเกิดของตัวเองให้มีความเจริญก้าวหน้า พร้อมอยากฝากน้องไปถาม ส.ส.ในพื้นที่ของน้องด้วยว่า เป็นของพรรคใด และได้เอาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนไปแก้ไขปัญหาหรือไม่ เท่าที่เห็นวันๆ คิดแต่จะแก้รัฐธรรมนูญ เอานายใหญ่ของตัวเองกลับบ้าน หรือไม่ก็พร่ำหาแต่ประชาธิปไตย ปฏิรูปสถาบัน อยากฝากให้น้องนำไปคิดด้วย

น้องรู้บ้างไหมว่า รัฐบาลและนายกฯ ได้พัฒนาเมืองอุดรฯ ไปมากมายหลายโครงการและจะต้องการมาพัฒนาเมืองอุดรฯ เพิ่มเติมในหลายโครงการ เช่น พัฒนาศูนย์กลางอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง สร้างความเชื่อมโยง ภายในพื้นที่ ระหว่างจังหวัด และประเทศเพื่อนบ้าน รวมทั้งมีโครงการรถไฟความเร็วสูง กำลังเร่งก่อสร้าง กรุงเทพฯ – นครราชสีมา – ขอนแก่น ผ่านอุดรธานี ไปสิ้นสุดที่หนองคาย และเชื่อมต่อกับระบบ รถไฟลาว-จีน พัฒนาถนนมิตรภาพ อุดรธานี-หนองคาย กำลังขยายเป็น 6 เลน ลงมือก่อสร้างแล้ว คาดว่าจะแล้วเสร็จ ในปี 67 รองรับนักธุรกิจ นักท่องเที่ยว จากลาวและจีน รวมถึงสนามบินนานาชาติอุดรธานี ที่กำลังจะขยาย ให้รองรับผู้โดยสาร ได้มากขึ้นเป็น 7 ล้านคนต่อปี ขณะเดียวกันยังมีถนนสายใหม่ตัดตรง อุดรธานี-บึงกาฬ ปลายทางเชื่อมต่อสะพาน ข้ามแม่น้ำโขงแห่งที่ 5 บึงกาฬ-บอลิคำไซ สำรวจเส้นทางที่จะสร้างถนนเสร็จแล้ว เตรียมตั้งงบประมาณก่อสร้าง

นอกจากนี้ มติคณะรัฐมนตรียังมอบให้จังหวัดอุดรธานีเป็นเจ้าภาพจัดงาน “มหกรรมพืชสวนโลก” ซึ่งถือเป็นหน้าตาให้คนอุดรธานี และยังเสริมการท่องเที่ยวสร้างเศรษฐกิจรายได้ให้ชาวอุดรฯอีกด้วย

“ที่น้องยืนยันว่าไม่มีการเมืองนั้น พี่สอบถามคนอุดรฯ ที่รักความเป็นธรรม ได้ส่งเฟซน้องมาให้ดู จึงพบว่า ทำไมน้องเอาเฟซ บ้านดุงทูเดย์ “ข้อความว่า”ท่านนายกฯเยือน#คำชะโนด 1 ธ.ค.64 นี้” มาโพสต์และน้องได้เขียนข้อความว่า “ฉันไม่พลาดดอกเด้อ บอกเลยเตรียมป้ายเลย” และจะดูเหมือนน้องจะเป็นสาวกนายธนาธรด้วยใช่หรือเปล่า ดังนั้น น้องจะบอกว่าไม่มีการเมือง คงไม่มีใครเชื่อเพราะเห็นสาวกของนายธนาธรออกมาเชียร์กันแบบออกหน้าออกตา ไม่ทราบว่าเป็นแผนการที่นายธนาธรสั่งให้น้องเตรียมการมาตามที่น้องโพสต์ล่วงหน้าก่อนที่นายกฯและคณะจะมาคำชะโนด หรือเปล่าไม่ทราบ” นายชนะศักดิ์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พีระพันธุ์' โพสต์อวยพรวันคล้ายวันเกิด องคมนตรีพลเอกประยุทธ์

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์ รูปภาพและข้อความว่า วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของท่านองคมนตรี พล.อ. ประยุทธ จั

สภาโหวต 'อนุทิน' นั่งนายกฯ คนที่ 32 สมัยที่ 2 คะแนน 293 เสียง

ที่อาคารรัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีวาระพิจารณาให้ความเห็นชอบบุคคลซึ่งสมควรได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 159

นายกฯ ขออย่าตื่นตระหนก น้ำมันสำรองไทยมากที่สุดในอาเซียน

นายกฯ ยันมีน้ำมันสต๊อกถึง 100 วัน  สำรองไทยมากสุดในอาเซียน รับยังส่งไปลาว  และเดินหน้าคุยทุกประเทศไม่ใช่เฉพาะรัสเซีย ยัน พลังงานไฟฟ้าไม่มีปัญหาผลิตเองที่อ่าวไทย

'อดีตผบ.ทอ.' ชี้เปรี้ยง! 'อนุทิน' ควรนั่งนายกฯควบกลาโหม เพื่อความเป็นเอกภาพทางทหาร

อดีตผบ.ทอ. ระบุ อนุทิน ควรนั่งนายกฯควบกลาโหม เพื่อความเป็นเอกภาพทางทหาร เชื่อฝ่ายเสนาธิการฯข้างกาย จะช่วยกลั่นกรองเรื่องให้ตัดสินใจได้ แนะกองทัพ-ฝ่ายมั่นคง นำเหตุการณ์สงครามตะวันออกกลางมาศึกษา ลดการพึ่งพาซื้ออาวุธจากต่างประเทศ ให้หนุนยุทธภัณฑ์ เมดอินไทยแลนด์มากขึ้น

'อนุทิน' เรียกประชุมด่วนติดตามสงครามอ่าวฯ 'อธิบดีกรมเอเชียใต้' รายงานยืดเยื้อไปอีกอย่างน้อย 4 สัปดาห์

ที่กระทรวงการต่างประเทศ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมศูนย์ติดตามสถานการณ์เพื่อ

'ยุทธพร' วิเคราะห์ยุทธศาสตร์อนุทิน รับมือวิกฤตตะวันออก-กลาง เน้นเป็นกลาง รักษาดุลการทูต

รศ.ดร.ยุทธพร อิสรชัย อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ ม.สุโขทัยธรรมาธิราช วิเคราะห์บทบาทของนายกรัฐมนตรีไทย ต่อสถานการณ์ความขั