
16 พ.ค.2566- ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า สวัสดีสื่อมวลชนและประชาชนที่รับฟังอยู่ทางบ้าน วันนี้เรายังคงทำหน้าที่เป็นรัฐบาล ทำหน้าที่ที่เราต้องทำต่อไปให้ดีที่สุด ตนอยากจะกล่าวในนามของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลถึงพี่น้องประชาชนทุกคนที่เคารพ ตลอดระยะเวลาหลายปีตนขอขอบคุณทุกคนที่ได้ให้กำลังใจในการทำงานของตนและรัฐบาลมาโดยตลอด และในวันนี้ทุกคนก็ทราบดีอยู่แล้วว่าได้ผ่านการเลือกตั้งตามกระบวนการระบอบประชาธิปไตยมาแล้ว ตนขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกคนที่ออกมาใช้สิทธิ์ของตนเอง ขอแสดงความยินดีกับทุกพรรคการเมืองที่ได้รับคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชน จากนี้ไปก็อยู่ในขั้นตอนของการดำเนินการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งตนก็ยินดีและขอให้คนไทยทุกคนได้ร่วมมือกัน ได้สร้างความรักความสามัคคี ความมีเสถียรภาพให้กับประเทศชาติ โดยปราศจากความขัดแย้ง ร่วมมือกันในการพัฒนาชาติบ้านเมืองกันต่อไป ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ยึดมั่นในสถาบันหลักของชาติให้มั่นคงและปลอดภัย เพื่อความเจริญก้าวหน้าของประเทศชาติ และอนาคตของคนไทยทุกคนตลอดไป สำหรับตนนั้นระหว่างที่รอรัฐบาลใหม่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ ตนก็จะปฏิบัติหน้าที่ในฐานะนายกรัฐมนตรีและหัวหน้ารัฐบาลต่อไปให้ดีที่สุด
เมื่อถามว่า หลังจากนี้จะหันหลังให้การเมืองหรือจะอยู่ช่วยกันต่อไป นายกฯหันมายิ้มพร้อมกล่าวว่า โนคอมเม้นต์ เมื่อถามอีกว่านายกฯยังสู้อยู่ใช่หรือไม่ และจะยังอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบคำถาม
ถามอีกว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ที่พรรคเพื่อไทยจะจับมือกับพรรครัฐบาลเดิม พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ เมื่อถามอีกว่าเพื่อลอยแพพรรคก้าวไกล พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็มองไปดิ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ พยักหน้ารับ กู้เงิน 4 แสนล้าน สร้างความเชื่อมั่นได้
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม
นายกฯ เป็นประธานพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ประจำปี 2568
ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานพิธีรับพระร
นายกฯ เผยใกล้ไฟนอล 'ครม.เศรษฐกิจ' แล้ว
ที่ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมคณ
การทูตสไตล์หนู! 'อนุทิน' พา 'รมว.กลาโหม สิงคโปร์' กินโจ๊กเจ้าดังบางรัก
ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ช่วงเช้าก่อนเดินทางเข้าปฎิบัติหน้าที่ทำเนียบ
จบดราม่า 'อนุทิน' ตั้ง 'วีระพงษ์ ประภา' นั่งที่ปรึกษานายกฯ ทำหน้าที่ผู้แทนการค้าไทยเรียบร้อย
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ลงนามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ 104 /2569 เรื่อง แต่งตั้งผู้ทรงคุณวุฒิเป็นที่ปรึ
‘อนุทิน’เปิดงานสงกรานต์พระประแดง ย้ำอัตลักษณ์มรดกโลก เดินหน้าสู่เทศกาลระดับโลก
วันที่ 26 เมษายน 2569 เวลา 15.00 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิดงานประเพณีสงกรานต์พระประแดง ประจำปี 2569 ภายใต้แนวคิด “สงกรานต์บ้านฉัน สีสันไทไทย สุขไกลทั่วโลก Once in a Lifetime : Experience Songkran in Thailand” โดยมีนางธนนนท์ ชาญวีรกูล

