รองโฆษก ปชป. ตอบชัดเหตุผลทำไม่ต้องจัดเวรเด็กนร. ทำความสะอาดห้อง

21 พ.ค.2566-น.ส.ศิริภา อินทวิเชียร รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) และอดีตผู้สมัคร ส.ส. กทม. พรรคปชป. โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า ขอตอบว่า“ทำไมต้องจัดเวรให้เด็กนักเรียนทำความสะอาดห้องเรียนครับ ทั้งๆที่เสียเงินมาเรียน ครูกับภารโรงได้เงินเดือน ทำไมไม่ทำกันเองครับ”

แนนเองเคยเป็นนักเรียนทั้งในโรงเรียนไทย และโรงเรียนอินเตอร์ ที่ผ่านการเข้าเวรทำความสะอาดจากทั้งสองโรงเรียน

ตอนเรียนโรงเรียนไทยหลังเลิกเรียนต้องสลับเวรกับเพื่อนๆช่วยกันเก็บเก้าอี้ กวาดทำความสะอาดห้อง และตอนเรียนโรงเรียนอินเตอร์ อยู่หอพัก ต้องสลับเวรกันทำความสะอาดห้องนั่งเล่น ต้องล้างจานที่ค้างไว้ และเก็บกวาดเก้าอี้ที่นั่งให้เรียบร้อยค่ะ

การเข้าเวรทำความสะอาดเป็นการสอนให้เด็กเรียนรู้การอยู่ในสังคมร่วมกัน มีความรับผิดชอบร่วมกัน ที่หากว่ามีคนทำห้องสกปรก คนเข้าเวรก็จะบ่นว่าคนที่ทำสกปรก ทำให้คนที่ทำห้องสกปรกจะต้องหันมาช่วยกันดูแลห้องให้สะอาดร่วมกัน เพื่อวันที่ตัวเองเข้าเวรจะไม่มีเพื่อนทำห้องสกปรกด้วยเช่นกัน เป็นการสอนให้เด็กทำอะไรเป็น และเคารพซึ่งกันและกัน ซึ่งเป็นคุณค่าสำคัญในการใช้ชีวิตร่วมกันในสังคมประชาธิปไตย ที่จะต้องเคารพ และให้เกียรติซึ่งกันและกันค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใครกันที่เปลี่ยนไป! เมื่อก่อนคนใต้ไม่ชอบ 'พท.-ธรรมนัส'

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามจริง เมื่อก่อนคนปักษ์ใต้ ไม่ชอบพรรคเพื่อไทยเลย

'อนุทิน' เมินโพลคนใต้เชียร์ 'อภิสิทธิ์' ปัดล็อก 'อ' นั่งนายกฯ

'อนุทิน' ขอเลือกตั้งเรียบร้อย รับหวังสส.กทม. เมินนิด้าโพล สงขลาเชียร์ 'อภิสิทธิ์' ปัดกระแส 'นิพิฏฐ์' ปูดล็อกเป้า 'อ' นั่งนายกฯ ปล่อยมุก 'อภิทิน'

'พิพัฒน์' ยังมั่นใจกวาดใต้ โค้งสุดท้ายขน 'อนุทิน-เอกนิติ-ศุภจี' หาเสียง

'พิพัฒน์' รับกังวลโพลสงขลา ปชป.นำ แต่มั่นใจผลงาน-หัวหน้าพรรค ยังคงเป้ากวาดใต้ 31 ที่นั่ง จับตาไฮไลต์ ปราศัยใหญ่โค้งสุดท้าย ขน 'อนุทิน-เอกนิติ-ศุภจี' ขึ้นเวทีหาเสียง

'ปชป.' กวาดปาร์ตี้ลิสต์ใต้ชัวร์ แต่ สส.เขต ยังยากอยู่

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ปชป. ภาคใต้ ปาร์ตี้ลิสต์อันดับ 1 ชัวร์ สส.เขต ยังยากอยู่" โดยระบุว่า

คึกคัก! แฟนคลับแห่เซลฟี่ 'อภิสิทธิ์' นำปชป. เปิดปฏิบัติการเคาะประตูบ้านย่านประวัติศาสตร์ริมเจ้าพระยา

ฝั่งธนฯ คึกคัก! แฟนคลับ-นักท่องเที่ยวแห่เซลฟี่ ‘อภิสิทธิ์’ พร้อมอวยพรให้เป็นนั่งนายกฯ ม้ามืด หนุน ดร.ปาล์ม สานต่อการเมืองสุจริต ปลุกพลังทุกคน ‘ไม่ทนทุนเทา ไม่เอาคอรัปชั่น’

สนามเลือกตั้งภาคกลางเดือดพลั่ก 'ลุงชวน' มาเอง นำทัพสีฟ้าลุย 'นครปฐม-สุพรรณฯ'

นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายเมฆินทร์ เอี่ยมสอาด รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลพื้นที่ภาคกลาง