
นักการเมืองมากันพรึ่บ พาเหรดสีรุ้ง เพื่อไทย – ก้าวไกล จองแถวหน้า ร่วมกันโหนสนับสนุนความหลากหลายทางเพศ ปิดงานด้วยไว้อาลัยเสื้อแดง
4 มิ.ย.2566 – ที่หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานาคร ได้มีการจัดกิจกรรม ขบวนแห่สีรุ้ง “บางกอกไพรด์ 2023” พร้อมพาเหรดหลากสีสัน สนับสนุนความหลากหลายทางเพศ จากหอศลิป์ฯแยกปทุมวัน-แยกราชประสงค์ โดยมีผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
ส่วนพรรคการเมืองที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ประกอบด้วย พรรคเพื่อไทย นำโดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ผู้บริหารพรรค และว่าที่ส.ส.ของพรรค เข้าร่วมกิจกรรม โดยในขบวนมีกลุ่มหลากหลายทางเพศ แต่งตัวประชันกันสร้างสีสันในงานอย่างคึกคัก
นอกจากนี้ยังมีขบวนของพรรคไทยสร้างไทย เข้าร่วมกิจกรรมด้วย นำโดยนายศิธา ทิวารี ในขบวนมีการชูป้ายยกเลิกเกณฑ์ทหาร สมรสเท่าเทียม ขณะที่ขบวนของพระก้าวไกล นำโดยนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ว่าที่นายกฯ น.ส. พรรณิการ์ วานิช เข้าร่วมกิจกรรม
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างทางบริเวณหน้าวัดปทุมวนาราม ถนนพระราม 1 ได้มีการจัดกิจกรรมวางดอกไม้อาลัยผู้สูญเสีย รำลึก 13 ปี การสลายการชุมนุมคนเสื้อแดง ที่พยาบาลและอาสาถูกทหารยิงเสียชีวิต วันที่ 19 พฤษภาคม 53 เมื่อขบวนของพรรคเพื่อไทยมาถึง นพ.ชลน่าน น.ส.แพรทองธาร และนายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ ได้ร่วมกันวางดอกไม้ โดย นพ.ชลน่าน ได้เขียนด้วยปากกาเมจิกบนผืนผ้าสีแดงว่า “จงไปสู่สุคติพบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง” จากนั้นนายพิธา ได้วางดอกไม้ไว้อาลัยพร้อมกับเขียนข้อความว่า ” ด้วยรักและอาลัย เพื่อประชาธิปไตยพวกเราจะทำสำเร็จไปด้วยกัน” ส่วน น.ส.พรรณิการ์ เขียนข้อความไว้อาลัยว่า “ยุคสมัยแห่งความเป็นธรรมมาถึงแล้ว เสียดายที่พวกคุณไม่ได้อยู่ฉลองกับพวกเรา” จากนั้นพรรคเพื่อไทยมาทำกิจกรรมไว้อาลัยต่อที่แยกราชประสงค์ก่อนจะยุติกิจกรรม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สนามเขต 2 คึก ‘โย๋-วรัดดา’ เพื่อไทย เบอร์ 3 ลุยหาเสียงอำนาจเจริญ
วรัดดา ประเสริฐศรี ผู้สมัคร สส.อำนาจเจริญ เขต 2 พรรคเพื่อไทย หมายเลข 3 เร่งลงพื้นที่ 5 อำเภอ ชูนโยบายน้ำเพื่อเกษตร รายได้ชุมชน และโอกาสคนรุ่นใหม่ ย้ำขอเป็นปากเสียงแทนชาวบ้านจากประสบการณ์ทำงานจริงทั้งระดับประเทศและพื้นที่
จับเบอร์พรรคมีโห่ไล่ ‘อนุทิน’37เด็ดตรงหนู
จับเบอร์ผู้สมัคร สส.ปาร์ตี้ลิสต์ พรรคเพื่อไทยโชคดีได้เลข 9 เบอร์เก่า
'ภท.-ปชน.' แตกหักปม112 'พท.' ตัวแปรรอร่วมรัฐบาล
การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า
เพื่อไทยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร คนรุ่นใหม่เพียบ ดึงคนใกล้ชิดมดดำ เสริมทีมเลือกตั้ง
เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย คนรุ่นใหม่เพี๊ยบ น้องชาย-คนสนิท มดดำ / มดเล็ก-รวีภัทร์ อดีต สส.กอล์ฟ กาญจนบุรี จั๋ง พงศ์ศรัณย์ อดีตรองเลขาธิการนายกฯ
พท. ตีปี๊บ! 'ยศชนัน' เรตติ้งพุ่ง นำทัพ กทม. สมัคร 27 ธ.ค.
'ประเสริฐ' เชื่อ 'ยศชนัน' ดึงคะแนนคนที่ยังไม่ตัดสินใจเลือกใครได้ เตรียมเปิดตัว สส. ทั้ง 500 คน 25 ธ.ค. เคลียร์ปม 'จาตุรนต์' ลาออกปธ.ยุทธศาสตร์

