24 มิ.ย.2566 - นายเสรี สุวรรณภานนท์ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การพัฒนาการเมืองและการมีส่วนร่วมทางการเมือง วุฒิสภา กล่าวถึงกรณีพรรคก้าวไกล เผยถึงทิศทางที่ดีที่ส.ว.จะสนับสนุนนายกฯของพรรคก้าวไกล ว่า เป็นการปั่นราคาทางการเมืองหรือปั่นหุ้นทางการเมือง เพราะจากที่ตนรับทราบ ส.ว.ที่เคยประกาศสนับสนุนนายกฯประมาณ 20 คน ส่วนใหญ่ไม่เคยเอ่ยชื่อของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าและแคนดิเดตนายกฯของพรรคก้าวไกล แม้จะมีคนที่เอ่ยถึงชื่อแต่ทราบว่าเขาถอยแล้ว
นายเสรี กล่าวว่าอย่างไรก็ตามในกมธ.การพัฒนาการเมือง ยังมีประเด็นที่ตรวจสอบเกี่ยวกับคุณสมบัติของนายพิธา แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เพราะอยู่ในขั้นตอนที่เจ้าหน้าที่ส่งหนังสือไปยังหน่วยงานเพื่อขอข้อมูล เกี่ยวกับหนี้สินและทรัพย์สินที่สอดคล้องกับปมคุณสมบัติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปูเสื่อรอ 'ช่อ พรรณิการ์' เผยทีเด็ดเชือด 'แพทองธาร' อยู่วันที่สอง
'ช่อ พรรณิการ์' เผยติดตามการซักซ้อมซักฟอกของพรรคประชาชน มั่นใจอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ ทีเด็ดอยู่วันที่สอง ประเด็นหลักพุ่งเป้าไปที่ตัว 'แพทองธาร' โดยตรง เย้ยเพื่อไทยตั้ง 'องครักษ์พิทักษ์ข้อบังคับ' ทั้งที่หน้าที่นี้เป็นของประธานสภาฯ ลั่นอยากปกป้องนายกฯ ก็บอกมาตรงๆ
โบนัสต้องมา! องครักษ์ ดาหน้าป้องแพทองธาร คุณแม่ต้องกลับไปเลี้ยงลูก
ก่อแก้ว-องครักษ์พิทักษ์นาย โต้ฝ่ายค้าน หลังมีเสียงวิจารณ์แพทองธาร อาจไม่อยู่ฟังการอภิปรายจนครบกำหนด 37 ชั่วโมง อ้างนอกจากเป็นนายกฯแล้ว ยังมีภาระหน้าที่ในฐานะ “คุณแม่” ที่ต้องเลี้ยงดูลูกเล็ก ติงฝ่ายค้านว่าไม่ควรแขวะเกินเลย หลังวิปสามฝ่ายตกลงเวลาร่วมกันแล้ว
อึ้งทั้งบาง! 'องครักษ์' หา 'ปชน.' วางแผนประทุษกรรมซักฟอก 'ตระบัดสัตย์' จับมือลุง
สส.อนุสรณ์-องครักษ์พิทักษ์นาย โจมตี 'พรรคประชาชน' วางแผนประทุษกรรมซักฟอก สร้างความโกลาหลในสภา ก่อนนำไปขยายต่อโซเชียล พร้อมโชว์ตรรกะพิสดาร หา 'พรรคส้ม' ตระบัดสัตย์ 'จับมือลุง' ร่วมศึกซักฟอกแพทองธาร
ลือ 'เหลิม' ร่วมซักฟอก! รังสิมันต์ ลั่นโรยเกลือ 'แพทองธาร'
'รังสิมันต์' ย้ำศึกซักฟอก หลักฐานแน่ พร้อมเปิด 'ยุทธการโรยเกลือ' เอาผิดนายกฯแพทองธารหลังจบอภิปราย เย้ยฝ่ายรัฐบาลส่งสัญญาณเครียดจัดผ่านดินเนอร์ของพรรคร่วมรัฐบาล ขณะที่กระแสข่าว 'เหลิม' เข้าร่วมอภิปรายด้วยยังไม่คอนเฟิร์ม
โฆษกรัฐบาล ยืนยันนายกฯอิ๊งค์ 'เก่งจริง' จี้ฝ่ายค้านซักฟอกสร้างสรรค์ ไม่บูลลี่ด้อยค่า
จิรายุ-โฆษกรัฐบาล มั่นใจในความสามารถของ นายกฯแพทองธาร จะสามารถชี้แจงทุกประเด็นในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พร้อมเรียกร้องฝ่ายค้านทั้งรุ่นใหม่และรุ่นเก๋าอภิปรายในเชิงสร้างสรรค์เพื่อร่วมแก้ปัญหาประเทศ
'นิพิฏฐ์' ชี้เปรี้ยง 'เรื่องใหญ่' สว.ไม่เลือก 'สิริพรรณ-ชาตรี' นั่งตุลาการศาลรธน.
นักกฎหมายและอดีตสส.พัทลุง โพสต์อำนาจการตรวจสอบ ต้องได้รับการตรวจสอบด้วย หลังสว.ลงมติไม่เลือก “สิริพรรณ นกสวน สวัสดี” และ “ชาตรี อรรจนานันท์” เป็นตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ