นายกฯ แจ้ง รมต.เตรียมเอกสารส่งมอบงาน ครม.ชุดใหม่ ยกรถไฟฟ้าสายสีเหลืองความสำเร็จรัฐบาลนี้

“บิ๊กตู่” แจ้ง รมต.เตรียมเอกสารส่งมอบงาน ครม.ชุดใหม่ ยก รถไฟฟ้าสายสีเหลืองความสำเร็จรบ.ชุดนี้ รอดู 4 ก.ค.นัดประชุมสภาเลือกประธานหรือไม่ ค่อยตัดสินใจเลื่อนครม.

27 มิ.ย.2566 - รายงานข่าวจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แจ้งว่า ในที่ประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้กล่าวตอนหนึ่งกับ ครม. ว่า ขอให้รัฐมนตรีทุกกระทรวงเตรียมตัว เตรียมเอกสาร และเตรียมความพร้อมในการส่งมอบงานของกระทรวงให้กับ ครม.ชุดใหม่ โดยเฉพาะงานที่เป็นโครงการของรัฐบาลชุดนี้แล้วรัฐบาลชุดหน้ายังต้องทำต่อเนื่อง ให้ดูรายละเอียดให้เรียบร้อยก่อนส่งมอบ ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ยังได้หยิบเรื่องโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง ขึ้นมาพูดคุยว่า ถือเป็นโครงการที่ประสบความสำเร็จของรัฐบาลชุดนี้ ตนได้ลองไปนั่งแล้ว อยากให้ทุกคนลองไปนั่ง ขณะที่รัฐมนตรีบางคนได้เสนอแนะว่า ได้ลองไปนั่งแล้ว แต่พบว่ายังมีบางช่วงที่ยังไม่มีการเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าสีอื่น โดยเฉพาะแอร์พอตเรลลิ้งค์

นอกจากนี้ เลขาธิการคณะรัฐมนตรียังได้แจ้งให้ที่ประชุม ครม.รับทราบถึงหมายกำหนดการรัฐพิธีเปิดประชุมสภาในวันที่ 3 ก.ค.นี้ โดยขอให้รัฐมนตรีเตรียมพร้อมความเรียบร้อย ทั้งเรื่องชุดแต่งกาย เวลา แต่อย่างไรก็ตาม ในส่วนวันที่ 4 ก.ค. ซึ่งตรงกับวันอังคาร การประชุม ครม. ยังจะมีขึ้นตามปกติ ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง เพราะทางสภายังไม่ได้มีการนัดประชุมสภาเพื่อเลือกประธานสภาแต่อย่างใด แต่หากมีการนัดประชุมสภาในวันที่ 4 ก.ค. อาจจะต้องเลื่อนการประชุม ครม.ออกไปเป็นช่วงบ่าย เพราะมีรัฐมนตรีหลายคนเป็น ส.ส.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' เตรียมประชุม ครม.สัญจรครั้งแรกที่หนองบัวลำภู 3-4 ธ.ค.นี้

น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม.มีมติรับทราบการจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 1/2566 ที่ จ.หนองบัวลำภู และติดตามการตรวจราชการกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน

เช็กชื่อ! ครม.แต่งตั้ง ผอ.สำนักพุทธ เลขาฯราชบัณฑิตยสภา และข้าราชการหลายตำแหน่ง

น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (7 พ.ย.2566) มีมติเห็นชอบและอนุมัติแต่งตั้งข้าราชการ ดังนี้

ครม.ไฟเขียวปล่อยสินเชื่อ 5.5 หมื่นล้าน เดินหน้า 2 มาตรการรักษาเสถียรภาพราคาข้าวเปลือก

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบ 2 มาตรการรักษาเสถียรภาพราคาข้าวเปลือก ซึ่งเป็นการปล่อยสินเชื่อของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เพื่อช่วยเหลือชาวนาในการดูดซับปริมาณข้าวออกจากตลาด แบ่งเป็น

ครม.เห็นชอบแก้กฎหมายติดดาบ 'ป.ป.ท.' เพิ่มอำนาจไต่สวนชี้มูล ออกหมายจับจนท.รัฐ

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบและรับทราบตามที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามทุจริตในภาครัฐ (สำนักงาน ป.ป.ท.) เสนอดังนี้

ครม.อนุมัติร่างกฎหมายแบ่งจ่ายเงินเดือนข้าราชการ 2 รอบ เริ่ม 1 ม.ค.67

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม.มีมติอนมุติหลักการร่างพระราชกฤษฎีกาการจ่ายเงินเดือน เงินปี บำเหน็จ บำนาญ และเงินอื่นในลักษณะเดียวกัน (ฉบับที่...) พ.ศ. .... ซึ่งมีสาระสำคัญเป็นการแก้ไขเพิ่มเติมพระราชกฤษฎีกาการจ่ายเงินเดือน เงินปี บำเหน็จ บำนาญ