'น้องแรมโบ้' ดึงสติ 'ตรีชฎา' หยุดหิวแสงกระแสธาริต เช็กข้อเท็จจริงก่อนปล่อยข่าวมั่ว

“ชนะศักดิ์” ตอกกลับ “ตรีชฎา” หิวแสงเกาะกระแส ธาริต ถูกข่มขู่เพื่อให้ยุติการ ดำเนินคดีสลายการชุมนุม เช็กดีหรือยังว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เรียกร้องผู้ใหญ่เพื่อไทยออกมาปรามอย่าเอาข่าวมั่วแถลงต่อสื่อ ระวังประชาชนจะเบื่อทั้งคนทั้งพรรคได้

9 ก.ค.2566 – นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ออกมาเรียกร้องให้นายกฯ ชี้แจงกรณี นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เผยข้อมูลนายทหารใหญ่  ที่เกี่ยวข้องกับการรัฐประหาร ข่มขู่เพื่อให้ยุติการ ดำเนินคดีสลายการชุมนุม ว่าเรื่องคดีนี้ ได้มีการพิสูจน์ความจริงจากกระบวนการยุติธรรมแล้ว โดยศาลยกฟ้อง และ กระบวนการของคณะกรรมการ ป.ป.ช. ก็เป็นที่ยุติไปแล้ว  จึงไม่ทราบว่าเหตุใดนายธาริตถึงนำมาพูดอีกครั้ง

นายชนะศักดิ์ กล่าวต่อว่า เหตุการณ์เมื่อปี 2553 ถือเป็นความสูญเสียของคนไทยทั้งประเทศทั้งกลุ่มผู้ชุมนุม ทั้งเจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากซึ่งเป็นเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ ที่ต้องเป็นบทเรียนของทุกฝ่าย ต้องช่วยกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นซ้ำรอยอีก การที่นายธาริต เพ็งดิษฐ์ ออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวนั้นตนเองไม่ประหลาดใจเพราะเป็นการดิ้นครั้งสุดท้ายของนายธาริต ก่อนที่ศาลฎีกาจะพิพากษาซึ่งอาจมีโอกาสได้กลับเข้าไปที่เรือนจำอีกรอบหนึ่งหรือไม่

“ดังนั้นมูลหรือคำพูดที่นายธาริต ที่เอามาเอ่ยอ้างนั้น อยากจะขอให้พี่น้องประชาชนได้ใช้ดุลพินิจพิจารณาว่าเชื่อถือได้แค่ไหนหรือไม่อย่างไรกับผู้ที่เคยต้องโทษ ติดคุกติดตะรางมาแล้วและต้องการบิดเบือนกล่าวหาใส่ร้ายป้ายสีคนอื่นหรือไม่  แต่สิ่งที่น่าประหลาดใจที่รองโฆษกพรรคเพื่อไทยเช่นนางสาวตรีชฎา กลับออกมาหาแสงออกมาเสนอหน้าหยิบยกมาเป็นประเด็นทางการเมือง โบ้ยความผิดไปยังพลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา ทั้งที่ข้อเท็จจริงนางสาวตรีชฎา ต้องไปบอกนายใหญ่ออกมารับผิดชอบที่พี่น้องคนเสื้อแดงออกมาสู้ให้นายทักษิณ จนบาดเจ็บล้มตายจำนวนมากถึงวันนี้นายใหญ่ของพรรคเพื่อไทยแสดงความรับผิดชอบให้ความช่วยเหลืออะไรคนเสื้อแดงบ้างไหม” นายชนะศักดิ์ ระบุ

นายชนะศักดิ์ ระบุด้วยว่า ขณะเดียวกันพรรคเพื่อไทยอย่าปล่อยนางสาวตรีชฎา เอามาขยายความในลักษณะที่เอา นายกฯ พลเอกประยุทธ์ มาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ โดยไม่มีหลักฐาน ไม่มีข้อเท็จจริงว่าเกี่ยวข้อง หรือใครเป็นคนพูด และมีการพูดเช่นนั้นจริงหรือไม่ อย่าให้ข่าวแบบมั่วๆทำให้ประชาชนสับสนและจะก่อความแตกแยกในบ้านเมืองขึ้นมาอีก ที่จริงนางสาวตรีชฎา ไม่ต้องหิวแสงมาก รีบโดดงับ เกาะกระแสคำแถลงนายธาริตโดยที่ยังไม่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนว่า เป็นไปตามนั้นหรือไม่ ฟังความข้างเดียวแล้วก็เอามาพูดเชื่อมโยงประเด็นทางการเมือง เพื่อให้คนเข้าใจผิด  

“ผมขอเรียกร้องให้ผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทยช่วยห้ามปราม หรือตักเตือนพฤติกรรมของรองโฆษกคนนี้บ้าง เพราะออกมาแถลงแต่ละเรื่องนั้นดูจะเป็นการเอาข่าวมั่วมาแถลงต่อสื่อโดยไม่ได้ดูข้อเท็จจริงเลย หากมีพฤติกรรมแบบนี้ไปเรื่อยๆ ระวังประชาชนจะเบื่อหน่ายทั้งคนทั้งพรรคได้” นายชนะศักดิ์ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

‘เอ็ดดี้’ จี้ ‘เพื่อไทย-ส้ม’ อย่าดีแต่ปาก กลัวอะไรอยู่ ยื่นซักฟอกเลย

  เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความว่า เห็นขู่กันฮึ่มๆ ว่าจะจะยื่นญัตติไม่ไว้วางใจรัฐบาล เพราะรัฐบาลไม่น่าไว้วางใจ

‘ปลอดประสพ’ คาใจการทำงานของ ‘อนุทิน’ เกทับสู้ตัวเองสมัย สึนามิ-น้ำท่วมใหญ่ภาคกลางไม่ได้  

 ปลอดประสพ สุรัสวดี แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความว่าน้ำท่วมหาดใหญ่ มีเรื่องค้างคาใจ ผมเป็นรัฐมนตรีที่ผ่านภัยพิบัติใหญ่ที่แสนวิ

'พท.' ยันไม่ใช่เวลายื่นอภิปราย อ้างเปิดทางรัฐบาลแก้น้ำท่วมใต้ก่อน หวั่นฉวยยุบสภากระทบเยียวยา ปชช.

หัวหน้าพรรค พท.ชี้การติดตามตรวจสอบรัฐบาลไม่ได้หยุดนิ่ง แต่กระบวนการพูดคุยการยื่น หรือไม่ยื่นญัตติ ในช่วงนี้ขออนุญาตยังไม่พูดคุย

'จุลพันธ์' เลี่ยงตอบ 'ยศชนัน' ลูกชายเจ๊แดงหลานทักษิณ นั่งแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทยหรือไม่

‘จุลพันธ์' เลี่ยงตอบ ‘ยศชนัน’ ลูกอดีตนายกฯสมชาย-เจ๊แดง และหลานทักษิณ นั่งแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทยหรือไม่ บอก เป็นไปได้อาจมีคนในพรรคร่วมเป็นแคนดิเดต แต่ต้องเป็นมติพรรค-หน้าที่กก.บห. ย้ำ เปิดตัวกลาง ธ.ค.นี้