ใกล้เส้นชัย 'วิโรจน์' นับถอยหลัง 292 วัน ส.ว.จะสูญสิ้นอำนาจเลือกนายกฯ

26 ก.ค.2566 - นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า

นับถอยหลัง เหลืออีกเพียง 292 วัน จะถึงวันที่ 11 พ.ค. 2567
.
สว. จะสูญสิ้นอำนาจในการเลือกนายกรัฐมนตรี ตามมาตรา 272 ในบทเฉพาะกาล ของรัฐธรรมนูญ 60 โดยอำนาจจะกลับมาอยู่ในมือของ สส. ที่มาจากการเลือกตั้งของประชานโดยบริบูรณ์ ตามมาตรา 159
.
แต่ละวันที่ผ่านไป ฝ่ายประชาธิปไตยมีแต่จะเข้าใกล้เส้นชัยเพิ่มขึ้น ในขณะที่ ฝ่ายที่ทำลายหลักการระบบรัฐสภา ขัดขวางฉันทามติของประชาชน มีแต่จะนับถอยหลังสู่วันสูญสิ้นอำนาจ
.
มานับถอยหลังด้วยกันทุกวันนะครับ ขอเวลาอีกไม่นาน แล้วแผ่นดินจะงดงามจะคืนกลับมาของจริง

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทั่นวิโรจน์' ขู่กรมบัญชีกลางเร่งแก้ไขประกาศจัดลำดับผู้รับเหมาก่อสร้าง!

'วิโรจน์' แนะกรมบัญชีกลางแก้ไขประกาศการจัดลำดับผู้รับเหมาก่อสร้าง แก้การผูดขาด ฮั๊วประมูล ชี้หากแก้ไขจะคืนงบแผ่นดินจากการสร้างทางมากถึง 5,600 ล้านบาท ขู่หากไม่แก้จ่อร้อง ป.ป.ช.เล่นงาน

ตัวตึงก้าวไกลเตรียมจัดเต็ม 'ตั๋วเพื่อไทย' สืบหา 'บัญชีสมหวัง-แห้ว'

'วิโรจน์' ซัด 'นายกฯ' สีข้างถลอก หลังแก้ตัวไม่มีขอตำแหน่งผู้กำกับ ถามกลับเป็น 'เศรษฐา' คนนี้ใช่เดียวคนเดียวกับที่หาเสียงหรือไม่ เตรียมกางบัญชีสมหวัง-แห้ว โยง สส.เพื่อไทยคนไหน เผยเปิดสภาเจอกระทู้แน่

'วิโรจน์' เตรียมจัดหนัก 'เศรษฐา-เพื่อไทย' ปมขอตำแหน่งผู้กำกับ!

ปากพาซวย! ตัวตึงก้าวไกลเตรียมจัดหนัก 'เศรษฐา-เพื่อไทย' ปมขอตำแหน่งผู้กำกับ เพราะเจ้าตัวพูดกลางห้องประชุมเองว่าขอกันมาเยอะ บี้นายกฯ จะมาตีเนียนไม่ได้

กห.แจงกมธ.ทหาร ผงะ! สัญญาจีทูจีไม่ได้ระบุต้องเป็นเครื่องยนต์ MTU ของเยอรมนี

'สุทิน'ส่งทีมงานกลาโหม ตอบข้อซักถามกมธ.ทหารฯ ปมปัญหาเรือดำน้ำรวม 8 ประเด็น ระบุจะเปิดสัญญาจีทูจีต้องให้จีนอนุญาตก่อน ผงะ! ไม่ได้ระบุต้องเป็นเครื่องยนต์MTU 396 ของเยอรมนี และยังไม่มีแนวทางการเรียกร้องค่าปรับ