27 ก.ค.2566 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ทางออกของคุณทักษิณ เมื่อคุณทักษิณกลับเมืองไทย สิ่งที่คุณทักษิณตัองเจอทันทีภายใน 24 ชั่วโมง คือ คุณทักษิณถูกหมายจำคุก และนำไปคุมขังไว้ในเรือนจำเพื่อกักโรค ผมคิดเอาเองว่า
1.คุณทักษิณถูกกักโรค 10 วัน โดยไม่กักรวมกับคนอื่น ทั้งนี้เพราะ "คนไม่เท่ากัน"
2.หลังถูกกักโรค ต้องมีการตรวจสุขภาพ ผมก็คิดเอาเองอีกว่า คุณทักษิณ ต้องปวดเอว ปวดหลัง เพราะนั่งเครื่องมานาน ต้องนำไปรักษาตัวในโรงพยาบาล ในห้องแอร์ ที่เป็นอิสระ แยกจากผู้อื่น ทั้งนี้เพราะ"คนไม่เท่ากัน"
3.หลังจากนั้นระหว่างขังยาว ก็มีทางเลือก 2 ทาง
3.1 ขอพระราชทานอภัยโทษเป็นรายบุคคล แต่ก็มีปัญหาอีกเพราะคนต้องโทษ"ทุจริต" มีเยอะหลายพันคน เมื่อคุณทักษิณใช้วิธีการนี้ คนเหล่านี้ก็จะขอใช้วิธีนี้บ้าง ก็จะยุ่ง
3.2 Set Zero กระบวนการพิจารณาใหม่คดีของคุณทักษิณใหม่ ตามแนวทางที่คุณปิยะบุตร เคยแนะนำ แต่กระบวนการนี้แม้ไม่เรียกว่า นิรโทษกรรม แต่ก็ต้องออกเป็นกฎหมาย เพื่อลบล้าง หรือ ยังยั้ง คำพิพากษาที่ตัดสินไปแล้ว ซึ่งไม่ง่ายเลยที่จะผ่านรัฐสภา และผ่านด่านของสว. และคิดหรือว่า คดีที่ศาลฎีกาตัดสินไปแล้ว ครั้นมาตัดสินใหม่ศาลฎีกาจะยกฟ้อง
-มันเป็นโจทย์ข้อยากของคุณทักษิณ ทั้ง 2 ข้อ ยิ่งฟังน้ำเสียงของพลเอกประยุทธ์เมื่อวานแล้ว เหมือนท่านไม่ให้ความสำคัญกับคุณทักษิณเท่าไหร่
-ที่ผมแปลกใจไปกว่านั้น คือ การเมืองฝ่ายเหลืองเกิดกินยาผิดซอง หันมาชอบคุณทักษิณกันเยอะ ยกเว้นผมมั้ง ยังกินยาซองเดิมอยู่ ผมยังไม่ชอบคุณทักษิณ แต่หันไปข้างๆ เขากินยาผิดซองกันเยอะแล้ว เวรกรรม!!/
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ทักษิณ' ลุ้น 29 เม.ย. ราชทัณฑ์ไฟเขียวพ้นคุก 11 พ.ค. พักโทษจันทร์ส่องหล้า
'บรรณพจน์' เยี่ยม 'ทักษิณ' เผยเจ้าตัวโอเคดี 'ทนายวิญญัติ' หวังราชทัณฑ์ถกด่านสุดท้าย 29 เม.ย ไฟเขียวพ้นคุก 11 พ.ค. ยันยื่นบ้านจันทร์ส่องหล้าเป็นสถานที่พักโทษ
เปิดคำสั่งศาลฎีกาฉบับเต็ม ไต่สวนนัดแรก 30 มิ.ย. 'เจ้าของสำนวน' คนเดียวกับคดีทักษิณ
ศาลฎีการับคำร้อง ป.ป.ช. กล่าวหาอดีต 44 ส้ม ฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมร้ายแรง ไม่สั่งให้หยุดปฎิบัติหน้าที่ '10 สส. ปชน.' นัดพิจารณาคดีครั้งแรก 30 มิ.ย.นี้ เปิดตัวเจ้าของสำนวนคนเดียวกับคดีชั้น 14
'ชวน' ตอกย้ำเหตุรุนแรงชายแดนใต้เกิดจากยุค 'ทักษิณ' สั่งจัดการคนร้ายเดือนละ 10 คน 2 เดือนหมด
'ชวน' ตอกย้ำเหตุความรุนแรงชายแดนภาคใต้เกิดจากนโยบายที่ผิดพลาดยุค'ทักษิณ' ปี 44 สั่งจัดการคนร้ายเดือนละ 10 คน 2 เดือนก็หมด แนะ 'เลขาสมช.' ถาม 'วิษณุ' ที่มา 'เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา' ดับไฟใต้ ห่วงหากไม่ใช้กฎหมายแก้ อาจเกิดปัญหาในอนาคต
'อิ๊งค์' นำครอบครัวชินวัตร-ลูกหลาน เข้าเยี่ยม 'ทักษิณ'
ครอบครัวชินวัตรนำโดยนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายพานทองแท้ ชินวัตร นางสาวพินทองทา คุณากรวงศ์ ชินวัตร พร้อมบุตรหลาน เดินทางเข้าเยี่ยมใกล้ชิด นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม
หัวหน้าเพื่อไทย คาด 'ทักษิณ' ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวหลังพ้นคุก 11 พ.ค.นี้
นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะได้รับการพักโทษและเตรียมได้รับการปล่อยตัวในวันที่ 11 พ.ค.69 เรื่องนี้พรรคเพื่อไทยได้มีการพูดคุยกันหรือไม่ที่จะนำนายทักษิณกลับมาเป็นวิทยากร หรือให้คำปรึกษาด้านการเมือง ว่า ไม่ได้มีประเด็นนี้ในการหารือ
'นิพิฏฐ์' ก็ถุย! 'ขรก.-นักการเมือง' ที่ยอมศิโรราบ
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง และผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ภาพของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย พูดคำว่าถุย

